ซองพลาสติกไปรษณีย์มีค่าอย่าทิ้ง เอาไปใช้ทำได้

#ซองไปรษณีย์พลาสติกเอาไปใช้ทำอะไรได้ต่อ?

    เพื่อนๆหลายๆคนคงมีวิธีจัดการกับถุงพลาสติกแบบหูหิ้วทั่วไป เช่น นำไปรีไซเคิล นำไปใช้ซ้ำ นำไปใส่ขยะ แต่หลายๆคนกลับมองข้ามเจ้าถุงพลาสติกไปรษณีย์สีสันสดใส เพราะเห็นว่ามันไม่มีหูหิ้ว เลยไม่รู้จะทำยังไงกับเจ้าถุงไปรษณีย์ที่กองเต็มบ้าน เพราะขาช็อปอย่างพวกเรา สั่งของกันรัวๆ ของก็ล้นบ้าน ซองพลาสติกก็ล้นบ้านจนไม่รู้จะเอาไปไว้ไหนแล้ว แต่มาลองคิดดูก่อนซิ ว่าเจ้าซองไปรษณีย์พลาสติกที่เค้าใส่ของนี่มันมีความแข็งแรงคงทน กันแดดกันฝนสารพัดอย่าง ดังนั้นเราค่อนข้างมั่นใจว่ายังไงๆ ถุงพลาสติกไปรษณีย์ก็สามารถนำกลับมาใช้ได้อีกชัวร์ แต่เอ่อ!!! แล้วจะเอากลับมาใช้ยังไงดีนะ ลองมาดูสารพัดไอเดียแปลงถุงพลาสติกไปรษณีย์ให้กลายเป็นของใช้อย่างมีสไตล์กันเหอะ

• ขั้นง่ายที่สุดคือเอาไปทำถุงขยะ หนา ไม่รั่ว ทนต่อสารเคมีขยะบางชนิด

• เสกถุงพลาสติกไปรษณีย์ให้กลายเป็นถุงใส่เสื้อผ้า เหมาะกับเพื่อนๆนักเดินทางเป็นอย่างยิ่ง เพราะเจ้าถุงนี่ทั้งทนและเหนียว เวลาเราเดินทางเราชอบยัดๆเสื้อผ้าไว้รวมกัน พอใช้เจ้าถุงไปรษณีย์แล้ว เราสามารถแบ่งเสื้อผ้าตามหมวดหมู่ได้ เช่น ถุงเท้า ชุดชั้นใน เสื้อยืด ชุดนอน ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อถุงเดินทางแบบแยกต่างหากด้วย ยังไงเพื่อนๆควรเลือกขนาดถุงไปรษณีย์ให้เหมาะกับไซส์ของสิ่งของนะคะ (เลือกซองไปรษณีย์พลาสติกที่สะอาดๆ)

• เอาไว้รองอาหาร เวลาจัดเลี้ยง ทานอาหารที่ร่วมกันในกลุ่มคนเยอะ

• เก็บไว้รองพื้นเวลาทาสีบ้าน หรือตกแต่งบ้าน หรือประกอบเฟอร์นิเจอร์

• แยกเอาไว้เอาไปรีไซเคิลทำถุงขยะ , ซองไปรษณีย์พลาสติกเกรด B หรือขวดต่างๆได้

• ทำเป็นซองใส่เงินเหมือนกระเป๋าสตางค์แบบกันน้ำ ไอเดียนี้ก็ดีไม่น้อย โดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ เพราะคุณสมบัติอันแสนดีของถุงไปรษณีย์ที่กันน้ำอย่างดีเยี่ยม เราสามารถนำแบงค์ต่างๆ มาใส่ แล้วทบๆกันเอาสก็อตเทปแปะเพื่อให้ปิดสนิทก็ได้ แต่คำแนะนำคือ ควรใช้ถุงไปรษณีย์แบบไซส์เล็กหน่อยนะคะ จะได้ไม่ต้องทบหลายๆทบค่ะ

    ในปัจจุบันนี้โลกเราพลาสติกจะหนีการใช้พลาสติก แต่หากเราใช้พลาสติกอย่างมีสติ ก็จะทำให้รักษ์โลกมากกว่าใช้สินค้ากระดาษที่ทำจากต้นไม้ เพราะพลาสติกนั้นหากควบคุมดีๆ ก็จะนำมาใช้รีไซเคิลได้ไม่รู้จบ
Sept. 24, 2019, 5:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ

ซองไปรษณีย์เกรดเอ

ซองไปรษณีย์ที่หนาที่สุดในตลาด กาวเหนียว ผิวเรียบ นุ่มสัมผัสหรู ไร้กลิ่นพลาสติก ดูพรีเมี่ยม สินค้าบรรจุในถุงใสดึงใช้งานง่ายมีป้ายฉลากบอกขนาดชัดเจน

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติกเกรดประหยัดที่ผลิตมาเพื่อวัตถุประสงค์คือการประหยัด พอใช้งานได้ บางกว่าเกรดเอ และทึบแสงน้อยกว่า แต่ด้านการใช้งานก็ถือว่าไม่มีปัญหาอะไร

กล่องไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ A125/M กระดาษลัง KA125แท้ เนื้อแข็งพิเศษมีคุณสมบัติรับน้ำหนักได้ที เคลือบผิวเพื่อป้องกันน้ำได้ดีกว่าเดิม เหมาะสำหรับค้าขายออนไลน์

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงใสจะมีทั้ง ถุงแก้วแถบกาวที่ผลิตจาก OPP, แบบถุงแก้วแถบกาวแบบปรุข้าง มีรูระบายอากาศ, แบบถุงลิ้นที่ผลิตด้วยวัสดุ PPA ที่ผลิตมาให้ขอบข้างๆเหนียวพิเศษ

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมแพ็คจะประกอบไปด้วยซองพลาสติกใสหลังกาวไว้แปะหน้ากล่องและถุง เทปกาว ตัวตัดเทปกาว ไปจนถึงปากกาเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

Paperang

Paperang P1เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกแก้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ได้มาก และมีสินค้ากระดาษสติกเกอร์ที่ตัดขอบข้างเพื่อง่ายต่อการใช้งาน