สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

“ช้อปดี มีคืน” 2563 ลดหย่อนภาษีได้เท่าไหร่ และวิธีขอรับใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ

วิธีขอรับใบกับกับภาษีเต็มรูปแบบ

      ง่ายมากสำหรับลูกค้าท่านที่ต้องการขอรับใบกับกับภาษีเต็มรูปแบบเพื่อเก็บไว้ใช้สิทธิ์ “ช้อปดี มีคืน” ในการลดหย่อนภาษี โดยลูกค้าท่านที่สั่งซื้อสินค้าผ่านทาง Social Media หลังจากทำการสั่งซื้อเรียบร้อยแล้วสามารถแจ้งขอรับใบกำกับภาษีกับแอดมินได้เลยจ้า


      ในส่วนของลูกค้าท่านที่ทำการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ สามารถแอดไลน์จากปุ่มด้านล่างและแจ้งเลขที่คำสั่งซื้อพร้อมกับข้อมูลในการออกใบกำกับภาษีได้เลยครับ โดยตัวเอกสารใบกำกับภาษีจะถูกจัดส่งไปพร้อมกับสินค้าครับผม และข้อมูลสำหรับแจ้งเจ้าหน้าที่แอดมินเพื่อขอออกใบกับกับภาษีเต็มรูปแบบมีดังนี้

      1. หมายเลขที่คำสั่งซื้อ

      2. ชื่อ-สกุล

      3. ที่อยู่ในการออกใบกำกับภาษี

      4. เลขที่ประจำตัวผู้เสียภาษี

ขอรับใบกำกับภาษี

เพิ่มเพื่อน


“ช้อปดี มีคืน” คืออะไร?

      ก็คือมาตรการช่วยลดหย่อนภาษีเหมือนกับช้อปช่วยชาติในปีก่อน ๆ โดยให้ผู้เสียภาษีเงินได้ฯ นำค่าใช้จ่ายจากการซื้อสินค้าและบริการไปใช้ลดหย่อนภาษี ณ ตอนที่ยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาในช่วงต้นปี 2564 อย่างไรก็ตาม "ช้อปดีมีคืน" ครั้งนี้ มีบางเงื่อนไขที่ต่างจากช้อปช่วยชาติอยู่บ้าง ดังนั้น ใครที่กำลังเตรียมตัวไปช้อปปิ้งที่ไหน มาเช็กให้ชัวร์ก่อน เพื่อจะได้ไม่พลาดสิทธิ์


      ช้อปดีมีคืน เป็นมาตรการกระตุ้นการใช้จ่าย สำหรับบุคคลที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีกำลังซื้อ สามารถสนับสนุนผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบภาษีได้ โดยนำจำนวนเงินที่ซื้อสินค้าและบริการ มาใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ตามจำนวนที่จ่ายจริง ซึ่งรวมกันไม่เกิน 30,000 บาทต่อคนช้อปดี มีคืน ได้เงินคืนเท่าไหร่?

      ถึงจะดูเหมือนว่าได้วงเงินสูงสุดถึง 30,000 บาท หรือป่าว? แต่ไม่ได้หมายความว่าจะนำมาลดภาษีได้ 30,000 บาททันที เพราะจริง ๆ แล้วต้องนำไปคำนวณภาษีตามขั้นภาษีที่เราเสียอยู่ก่อน เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น ดูได้จากตารางข้างล่างนี้ ซึ่งอัตราภาษีแบ่งเป็นขั้นตามรายได้สุทธิ


      ผู้ที่มีเงินได้ต่อปีไม่เกิน 150,000 บาท (ได้รับการยกเว้นภาษี) ไม่สามารถเข้าร่วมมาตรการนี้ได้ ส่วนผู้ที่ไม่มีรายได้ หรือมีรายได้ต่ำกว่า 150,000 บาทต่อปี หรือมีรายได้ถึงเกณฑ์เสียภาษี แต่มีค่าลดหย่อนภาษีอื่น ๆ ที่ช่วยให้ไม่ต้องเสียภาษีอยู่แล้ว จะไม่สามารถใช้สิทธิ์ในมาตรการช้อปดีมีคืนได้นั้นเอง


      ผู้ที่มีฐานภาษี 35% หากซื้อสินค้าไป 30,000 บาท เมื่อนำไปคำนวณค่าลดหย่อนตอนยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาแล้ว จะได้ภาษีคืนถึง 10,500 บาทเลยทีเดียว เหมือนกับการซื้อสินค้าแบบมีส่วนลดถึง 35% ซึ่งเป็นอัตราคืนภาษีสูงสุดของนโยบายนี้


      ผู้ที่มีฐานภาษีแค่ 5% หากจ่ายซื้อสินค้าไป 30,000 บาท ก็จะได้ภาษีคืนเพียง 1,500 บาทเท่านั้น หรือได้ส่วนลดจากการซื้อสินค้าแค่ 5% เท่านั้นซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง?

      สินค้าของเราก็ใช้ลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน รวมถึงสินค้าหรือบริการอื่นๆ สามารถอ่านต่อได้จากบทความเก่าของเรา (ตอบทุกข้อสงสัยเงื่อนไข มาตรการ “ช้อปดีมีคืน”)• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : DEC63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาซองไปรษณีย์พลาสติก : (ดูตาราง) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Nov. 5, 2020, 7:52 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง