สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ไม่รวมกล่อง)

5 สิ่งที่ควรรู้สำหรับผู้ค้า เพื่อรับมือกับเทศกาล 9.9

สิ่งสำคัญ : เตรียมตัวรับมือกับเทศกาล 9.9 วันไม่ธรรมดาของผู้ค้าออนไลน์

    มาทำความรู้จักกับเทศกาล 9.9 : เทศกาล 9.9 เป็นเทศกาลมหกรรมการช้อปปิ้งออนไลน์ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 9 กันยายน โดยเริ่มต้นจัดโดยเว็บไซต์ Lazada และ Shopee 2 E-Commerce อันดับ 1และ 2 ของประเทศไทยที่ดำเนินการโดย ประเทศจีนและสิงคโปร์ โดยร่วมมือกับ ร้านค้ากว่า 800,000 ร้าน แบรนด์สินค้าชั้นนำร่วมพันแบรนด์ และแบรนด์พันธมิตร กว่า 60 แบรนด์ เพื่อมอบโปรโมชั่น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าราคาแฟลชเซลล์ ในราคาที่ไม่มีที่ไหน เทียบได้ หรือโปรโมชั่นลดราคาสูงสุดถึง 90% ครอบคลุมหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์

    ซึ่งแน่นอนว่าในวันที่ 9.9 คงเป็นวันหนึ่งวันที่จะเกิดเรื่องวุ่นวายกับเหล่าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ และส่งผลกระทบกับเราทั้งในร้านดีและไม่ดี สิ่งที่เราพอจะทำได้คือการเตรียมตัว เพื่อรับมือกับด้านไม่ดีของผลกระทบจาก 9.9 และใช้ผลประโยชน์ที่มีในวัน 9.9 ให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

    ในด้านดีคือ : เราสามารถจัดโปรโมชั่นตามกระแสเทศกาล 9.9 ให้กับร้านค้าเราร่วมไปด้วยเลย เพราะว่าลูกค้าเราโดยทั่วไปรับรู้แล้วว่าเทศกาล 9.9 คืออะไร ไม่ต้องเสียเงินโปรโมตเพิ่มเติม เพื่อให้คนรับรู้ความหมายของ 9.9

     ในด้านไม่ดีคือ : ในวันที่ 9.9 และลากไป 3-4 วัน บริษัทขนส่งหลายๆ บริษัทจะขนส่งล่าช้า และลูกค้าจะหายไปสั่งบนช่องทางอื่นๆและจะมีพฤติกรรมที่ซื้อสะสมจึงส่งผลให้ ร้านที่ไม่ัจัดกิจกรรม จะโดนแย่งลูกค้าไป

     ผมหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์แก่ผู้ที่เข้ามาอ่าน เพื่อที่จะเป็นข้อมูลไว้ให้กับลูกค้าของ Dearcowboy.com : ซองไปรษณีย์พลาสติก ได้เตรียมตัว รับมือกับ 9.9 หากท่านผู้อ่านคิดว่าเป็นประโยชน์อย่าลืม Share เก็บไว้หรือไม่ก็นำไปเผยแพร่ต่อ ไปชมรูปประกอบกันเลย : )

1.ส่งของอย่างไรให้ ไม่ตกรอบขนส่ง

ในวันที่ 9.9 จากประสบการณ์การค้าของบริษัท พบว่าจะเป็นวันที่มีพัสดุล้นทุกๆขนส่ง ไม่ว่า Kerry และ ปณ. ไทย จึงแนะนำให้ไปส่งสินค้าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ บางขนส่งรับเข้ามารับที่สาขา 2-3 คัน ก็ให้เราไปให้ทันรถคันที่ 1-2 และ 9.9 ในปีนี้เป็นวันจันทร์ซึ่งจะมีพัสดุค้างมาจากวันอาทิตย์ ขอให้ร้านค้าทุกร้านค้าเตรียมตัววางแผนรับมือ และแพ็คสินค้าให้เสร็จ ออกไปส่งให้เร็วที่สุดเพื่อไปรับคิว ก่อนที่คิวจะยาวจนส่งไม่ทันรอบ


2.แจ้งกับลูกค้าเพื่อลดความไม่พึ่งพอใจของลูกค้า

โดยทั่วไปแล้วลูกค้าประเทศไทยจะคาดหวังที่จะได้รับสินค้าใน 1-2 วัน แต่เทศกาล 9.9 อาจจะทำให้สินค้าไปถึงมือลูกค้าช้ากว่าปกติ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเราคาดหวังว่าจะได้รับสินค้าเร็วเหมือนปกติ ให้ทางร้านค้าทุกๆร้านค้า แจ้งดักทางไปยังลูกค้าก่อนเลยว่า จะมีเหตุการณ์ 9.9 ที่อาจจะทำให้ขนส่งไปส่งสินค้าได้ล่าช้ากว่าปกติ


3.บริการขนส่งทดแทนอื่นๆ หากลูกค้าต้องการใช้ของด่วน

หากมีลูกค้าของท่านบอกว่าต้องการใช้ของด่วน เราสามารถเลือกขนส่งทนแทนที่ไม่ได้ไป Partner กับ Lazada Shopee เช่น SCG Express , Alphafast และอื่นๆ ซึ่งขนส่งที่ได้ร่วมมือ Partner กับ Lazada Shopee จะมีความเป็นไปได้สูงที่จะสินค้าล้นคลังกระจายสินค้า และปัจจุบันท่านสามารถใช้บริการ Lalamove Deliveree LINE Man ส่งสินค้าในวันได้


4.แจ้งข้อมูลน้ำท่วมกับลูกค้า

ณ ตอนนี้มีเหตุมีเหตุการณ์น้ำท่วมในภาคอีสาน ซึ่งอาจจะส่งผลให้ของไปถึงมือลูกค้าล่าช้าไปอีก (ดูข้อมูลพื้นที่น้ำท่วมได้ที่นี่) เพื่อไม่ให้ลูกค้าเสียความรู้สึก จากการที่ขนส่งได้ทำการส่งสินค้าล่าช้าในพื้นที่น้ำท่วม ให้ท่านรีบแจ้งกับลูกค้าไปว่าพื้นที่น้ำท่วมจะทำให้สินค้าไปถึงปลายทางล่าช้า


5.ซื้อสินค้าลดราคามาทำกิจกรรม

ในเทศกาล 9.9 ทาง Shopee และ Lazada จะทำโปร (ยอมขาดทุน) โดยออกส่วนลดต่างๆ ให้ร้านค้าที่เข้าร่วมรายการเพิ่มเติม จึงทำให้สินค้าบางชิ้นถูกกว่า วันอื่นๆมากๆ ซึ่งถ้าหากเราเป็นหนึ่งในร้านค้าที่ไม่ได้เข้าร่วม 9.9 สิ่งหนึ่งที่จะทำให้เราได้รับผลประโยชน์จากเทศกาล 9.9 คือ ให้เราซื้อสินค้าบางอย่างที่ราคาถูก มาเก็บเอาไว้ทำกิจกรรมกระตุ้นยอดขาย


• กิจกรรมมาให้เล่น : รับสิทธิพิเศษพร้อมรางวัลเมื่อเป็น Top Fan บน Facebook (รายละเอียด)

• Facebook Post : ไป Like Comment กันได้ที่ (Postบทความ)

• ขอให้ลูกค้าทุกท่านขายดีครับ ผมจะพยายามอยู่ให้ได้เช่นกันครับผม

• ฝากร้าน :ซองไปรษณีย์พลาสติกคุณภาพดีจากใจ ครับผม 😁

Sept. 8, 2019, 5:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์พลาสติกคุณภาพสูงที่สุดในตลาดราคาส่ง ราคาถูก ขายส่ง ถุงกาวดี เนื้อเหนียว สัมผัสดี ไม่หยาบ รับน้ำหนักได้มาก เอาไว้ส่งไปรษณีย์

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติกเกรดประหยัดทำมาคุณสมบัติเหมือนกับเกรด A แต่ลดความหนาของสินค้า พร้อมไม่บรรจุในถุงใส และยังพอใช้งานได้ ไม่มีปัญหาอะไร เหมาะลูกค้าชอบราคาถูก

กล่องไปรษณีย์

กล่องลังไปรษณีย์กระดาษ KA เนื้อหนา ทำให้มีคุณสมบัติแข็งกว่ากล่องทั่วไปอย่างชัดเจน รับน้ำหนักดี พร้อมเคลือบสารให้ทนต่อน้ำฝน เหมาะสำหรับค้าขายออนไลน์

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วปากกาว ถุงใส และถุงลิ้น ของเราผลิตจากวัสดุใหม่ OPP และ PPA มีให้เลือกแบบปากถุงเป็นกาวธรรมดา แบบถุงแก้วแถบกาว แบบปรุข้าง มีรูระบายอากาศ, แบบถุงลิ้นที่ผลิตด้วยวัสดุ PPA ที่ผลิตมาให้ขอบข้างๆเหนียวพิเศษ

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมเอาไว้ช่วยแพ็คของมีให้เลือกจะประกอบไปด้วยซองพลาสติกใสหลังกาวไว้แปะหน้ากล่องและถุง เทปกาว ตัวตัดเทปกาว ไปจนถึงปากกาเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

Paperang

Paperang P1 เครื่องปริ้นขนาดเล็กแบบไร้หมึกเอาไว้ช่วยพิมพ์จ่าหน้ากล่อง ซองเหมาะกับผู้ค้า ออนไลน์มากๆ ทำให้การจ่าหน้าซองง่ายขึ้น เร็วทันใจ สะดวก