สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ไม่รวมกล่อง)

5 สิ่งที่ควรรู้สำหรับผู้ค้า เพื่อรับมือกับเทศกาล 9.9

สิ่งสำคัญ : เตรียมตัวรับมือกับเทศกาล 9.9 วันไม่ธรรมดาของผู้ค้าออนไลน์

    มาทำความรู้จักกับเทศกาล 9.9 : เทศกาล 9.9 เป็นเทศกาลมหกรรมการช้อปปิ้งออนไลน์ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 9 กันยายน โดยเริ่มต้นจัดโดยเว็บไซต์ Lazada และ Shopee 2 E-Commerce อันดับ 1และ 2 ของประเทศไทยที่ดำเนินการโดย ประเทศจีนและสิงคโปร์ โดยร่วมมือกับ ร้านค้ากว่า 800,000 ร้าน แบรนด์สินค้าชั้นนำร่วมพันแบรนด์ และแบรนด์พันธมิตร กว่า 60 แบรนด์ เพื่อมอบโปรโมชั่น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าราคาแฟลชเซลล์ ในราคาที่ไม่มีที่ไหน เทียบได้ หรือโปรโมชั่นลดราคาสูงสุดถึง 90% ครอบคลุมหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์

    ซึ่งแน่นอนว่าในวันที่ 9.9 คงเป็นวันหนึ่งวันที่จะเกิดเรื่องวุ่นวายกับเหล่าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ และส่งผลกระทบกับเราทั้งในร้านดีและไม่ดี สิ่งที่เราพอจะทำได้คือการเตรียมตัว เพื่อรับมือกับด้านไม่ดีของผลกระทบจาก 9.9 และใช้ผลประโยชน์ที่มีในวัน 9.9 ให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

    ในด้านดีคือ : เราสามารถจัดโปรโมชั่นตามกระแสเทศกาล 9.9 ให้กับร้านค้าเราร่วมไปด้วยเลย เพราะว่าลูกค้าเราโดยทั่วไปรับรู้แล้วว่าเทศกาล 9.9 คืออะไร ไม่ต้องเสียเงินโปรโมตเพิ่มเติม เพื่อให้คนรับรู้ความหมายของ 9.9

     ในด้านไม่ดีคือ : ในวันที่ 9.9 และลากไป 3-4 วัน บริษัทขนส่งหลายๆ บริษัทจะขนส่งล่าช้า และลูกค้าจะหายไปสั่งบนช่องทางอื่นๆและจะมีพฤติกรรมที่ซื้อสะสมจึงส่งผลให้ ร้านที่ไม่ัจัดกิจกรรม จะโดนแย่งลูกค้าไป

     ผมหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์แก่ผู้ที่เข้ามาอ่าน เพื่อที่จะเป็นข้อมูลไว้ให้กับลูกค้าของ Dearcowboy.com : ซองไปรษณีย์พลาสติก ได้เตรียมตัว รับมือกับ 9.9 หากท่านผู้อ่านคิดว่าเป็นประโยชน์อย่าลืม Share เก็บไว้หรือไม่ก็นำไปเผยแพร่ต่อ ไปชมรูปประกอบกันเลย : )

1.ส่งของอย่างไรให้ ไม่ตกรอบขนส่ง

ในวันที่ 9.9 จากประสบการณ์การค้าของบริษัท พบว่าจะเป็นวันที่มีพัสดุล้นทุกๆขนส่ง ไม่ว่า Kerry และ ปณ. ไทย จึงแนะนำให้ไปส่งสินค้าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ บางขนส่งรับเข้ามารับที่สาขา 2-3 คัน ก็ให้เราไปให้ทันรถคันที่ 1-2 และ 9.9 ในปีนี้เป็นวันจันทร์ซึ่งจะมีพัสดุค้างมาจากวันอาทิตย์ ขอให้ร้านค้าทุกร้านค้าเตรียมตัววางแผนรับมือ และแพ็คสินค้าให้เสร็จ ออกไปส่งให้เร็วที่สุดเพื่อไปรับคิว ก่อนที่คิวจะยาวจนส่งไม่ทันรอบ


2.แจ้งกับลูกค้าเพื่อลดความไม่พึ่งพอใจของลูกค้า

โดยทั่วไปแล้วลูกค้าประเทศไทยจะคาดหวังที่จะได้รับสินค้าใน 1-2 วัน แต่เทศกาล 9.9 อาจจะทำให้สินค้าไปถึงมือลูกค้าช้ากว่าปกติ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเราคาดหวังว่าจะได้รับสินค้าเร็วเหมือนปกติ ให้ทางร้านค้าทุกๆร้านค้า แจ้งดักทางไปยังลูกค้าก่อนเลยว่า จะมีเหตุการณ์ 9.9 ที่อาจจะทำให้ขนส่งไปส่งสินค้าได้ล่าช้ากว่าปกติ


3.บริการขนส่งทดแทนอื่นๆ หากลูกค้าต้องการใช้ของด่วน

หากมีลูกค้าของท่านบอกว่าต้องการใช้ของด่วน เราสามารถเลือกขนส่งทนแทนที่ไม่ได้ไป Partner กับ Lazada Shopee เช่น SCG Express , Alphafast และอื่นๆ ซึ่งขนส่งที่ได้ร่วมมือ Partner กับ Lazada Shopee จะมีความเป็นไปได้สูงที่จะสินค้าล้นคลังกระจายสินค้า และปัจจุบันท่านสามารถใช้บริการ Lalamove Deliveree LINE Man ส่งสินค้าในวันได้


4.แจ้งข้อมูลน้ำท่วมกับลูกค้า

ณ ตอนนี้มีเหตุมีเหตุการณ์น้ำท่วมในภาคอีสาน ซึ่งอาจจะส่งผลให้ของไปถึงมือลูกค้าล่าช้าไปอีก (ดูข้อมูลพื้นที่น้ำท่วมได้ที่นี่) เพื่อไม่ให้ลูกค้าเสียความรู้สึก จากการที่ขนส่งได้ทำการส่งสินค้าล่าช้าในพื้นที่น้ำท่วม ให้ท่านรีบแจ้งกับลูกค้าไปว่าพื้นที่น้ำท่วมจะทำให้สินค้าไปถึงปลายทางล่าช้า


5.ซื้อสินค้าลดราคามาทำกิจกรรม

ในเทศกาล 9.9 ทาง Shopee และ Lazada จะทำโปร (ยอมขาดทุน) โดยออกส่วนลดต่างๆ ให้ร้านค้าที่เข้าร่วมรายการเพิ่มเติม จึงทำให้สินค้าบางชิ้นถูกกว่า วันอื่นๆมากๆ ซึ่งถ้าหากเราเป็นหนึ่งในร้านค้าที่ไม่ได้เข้าร่วม 9.9 สิ่งหนึ่งที่จะทำให้เราได้รับผลประโยชน์จากเทศกาล 9.9 คือ ให้เราซื้อสินค้าบางอย่างที่ราคาถูก มาเก็บเอาไว้ทำกิจกรรมกระตุ้นยอดขาย


• กิจกรรมมาให้เล่น : รับสิทธิพิเศษพร้อมรางวัลเมื่อเป็น Top Fan บน Facebook (รายละเอียด)

• Facebook Post : ไป Like Comment กันได้ที่ (Postบทความ)

• ขอให้ลูกค้าทุกท่านขายดีครับ ผมจะพยายามอยู่ให้ได้เช่นกันครับผม

• ฝากร้าน :ซองไปรษณีย์พลาสติกคุณภาพดีจากใจ ครับผม 😁

Sept. 8, 2019, 5:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ความเรียบเนียน ที่คุณเองต้องลองสัมผัส ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรด A ไร้กลิ่น ไร้สารตกค้าง ความหนาสูงถึง 60 ไมครอน ไร้การฉีกขาด ถ้าไม่ออกแรงจนหมด

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ถูกและดีอยู่ที่นี่แล้ว ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรดประหยัด ที่ลดการใช้วัสดุลง เพื่อให้ต้นทุนการผลิตที่ต่ำ ทำให้จำหน่ายได้ในราคาถูกและดี ไม่มีผิดหวังแน่นอน

กล่องไปรษณีย์

คุณภาพเน้นๆ ตั้งแต่ การรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม ทนทานได้แม้กระทั่ง หยาดฝน หยดน้ำ ที่สาดใส่เข้ามาได้อย่างดี แข็งแรงทนทานปกป้อง สินค้าให้ปลอดภัยเสมอ

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

คุณภาพเน้นๆ ที่คุณจะต้องกลับมาซื้อซ้ำแน่นอน เพราะเราคัดสรร อย่างดี เพื่อให้คุณลูกค้า ได้รับแต่สิ่งดีๆกลับไปเสมอ ไม่ต้องกลัวแตก กลัวยุ่ย แพ็คของซีลแน่น ไร้กังวล ต่อสินค้าด้านใน

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมแพ็ค ครบครัน ทั้งแพ็คทั้งเสริมความมั่นใจ เสริมความใส่ใจ ต้องห้ามพลาดกับ เทปกาว ตั้งแต่ 1 ม้วน 6 ม้วน ถึงเป็นลังเลย และที่ขาดไม่ได้ต้องตัวตัดเทปกาว และ ปากกาเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

Paperang

นวัฒกรรมแห่งยุคการค้าออนไลน์ ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่ควรพลาด กับ Paperang P1 ตัวช่วยในการจ่าหน้า ได้อย่างยิ่งยวด ใช้งานผ่านมือถือ พิมพ์ได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก