สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ไม่รวมกล่อง)

ความหมายของโลโก้แบรนด์ดัง ที่คุณเองอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

สิ่งสำคัญ : โลโก้ที่ดีต้องตีความได้และจดจำได้

โลโก้มีความสำคัญอย่างไร?

    โลโก้ที่มีความสำคัญอย่างมาก ถึงจะเป็นสัญลักษณ์เล็กๆที่เราเห็นอยู่ทั่วไปบนสินค้าของแบรนด์ต่างๆ โดยปกติแล้วโลโก้ก็จะเป็นเหมือนเครื่องหมายการค้า ซึ่งผู้ค้าจะต้องใส่ใจในการออกแบบ และจะมีรายละเอียดต่างๆ เช่น โลโก้ต้องสื่อความหมายจากสิ่งที่เราต้องการ สิ่งที่เราเป็น หรือเป้าหมายที่เราต้องการจะเป็น เพื่อให้เป็นที่จดจำและรู้จักไปอย่างกว้างขวาง โดยมีรูปโลโก้นี้เป็นเพื่อเอกลักษณ์ให้กับสิ่งของ, บริษัท, ผลิตภัณฑ์, เว็บไซต์ เป็นต้น

    โดยทั่วไปแล้วโลโก้จะบ่งบอกถึง ความหมายที่อยู่เบื้องหลัง สื่อถึงอารมณ์ และความเป็นมาของแบรนด์นั้นๆ

     ผมหวังว่าบทความนี้จะให้ท่านได้จักความหมายของโลโก้แบรนด์ดังๆ เพื่อที่วันหนึ่งท่านจะได้ออกแบบโลโก้ของแบรนด์ท่านให้ดีขึ้นได้ ทางDearcowboy.com : ซองไปรษณีย์พลาสติก ก็จะหาโลโก้ที่ดีกว่าเดิมแน่นอนในอนาคต หากท่านผู้อ่านคิดว่าเป็นประโยชน์อย่าลืม Share เก็บไว้หรือไม่ก็นำไปเผยแพร่ต่อ ไปชมข้อมูลกันเลย : )

1 .

โลโก้แรกสุดของบริษัทแอปเปิล ไม่ได้เป็นอย่างที่เราเห็นทุกวันนี้ เมื่อครั้งก่อตั้งบริษัท ทั้งหมดได้มีความเห็นตรงกันว่าบริษัทจะใช้ชื่อว่า “แอปเปิล” รอน เวนน์ได้ทำการออกแบบโลโก้แอปเปิลด้วยแนวทางคลาสสิค โดยมีรูปของเซอร์ ไอแซค นิวตันนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ และมีลูกแอปเปิลกำลังจะตกลงบนหัว หลักจากนั้นสตีฟ จ็อบส์ได้ว่าจ้างบริษัท Rigis McKena ให้ช่วยออกแบบโลโก้ใหม่ จ็อบส์บอกกับเจนอฟว่า “อย่าออกแบบให้มันดูจุ๋มจิ๋มน่ารักนะ” และ “อยากให้มันดูทันสมัยมากกว่าเดิม” เขาพบว่ารูปแอปเปิลที่ออกแบบไว้ ดูไม่ออกว่าเป็นลูกอะไร บางมุมก็ดูเป็นมะเขือเทศ บางมุมก็ดูเป็นผลเชอรี่ ดูไม่ออกว่าเป็นลูกแอปเปิล


2 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ห่วงทั้ง 4 ห่วงเป็น ความสัมพันธ์ของ Auto Union ที่รวมตัวกันก่อตั้ง Audi ทั้ง 4


3 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : Google ต้องการที่จะสื่อให้เห็นถึงความแตกต่างทางด้านความคิด และความสนุก (Playfulness) ซึ่งไม่จำเป็นต้องพึ่งสัญลักษณ์ใดๆ นั้นเอง และมีการเติมความสนุกในรูปแบบของสีเข้ามา จะเห็นว่าสีทั้งหมดในโลโก้ของ Google นั้นจะเป็นแม่สีทั้งหมดยกเว้นตัวอักษรเพียงตัวเดียวคือตัว “ L ” ที่เป็นสีเขียว โดยสีเขียวนั้นเป็นสีที่ได้จากการผสมของแม่สี (secondary color) และนั้นเองเป็นอีกสิ่งที่ทาง Google พยายามจะสื่อถึงบุคลิกอีกตัวตนของบริษัทที่ไม่สามารถใช้กฎเกณฑ์ใดๆ มาเปลี่ยนแนวทางของบริษัทได้ เพราะขนาดตัว L บนโลโก้ของบริษัทยังไม่สามารถเปลี่ยนไปตามกฎได้เลย


4 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : Logo ของ Hyundai นั้นไม่ใช่ตัว H แต่มันคือรูปคนสองคนกำลังจับมือกัน แถมสองคนนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คือลูกค้า กับทางค่ายผู้ผลิตรถยนต์จากเกาหลีนั่นเอง เพียงแต่ทางแบรนด์ต้องการจะสื่อให้เห็นถึงความเป็นแบรนด์ด้วย จึงต้องดีไซน์ออกมาให้มีความเอียงเล็กน้อย เพื่อให้เห็นเป็นตัว H


5 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ได้แรงบันดาลใจมาจากใบเสมา (ซึ่งส่วนมากจะพบในสถาปัตยกรรมไทยในวัด) แล้วนำมาตะแคงซึ่งสื่อถึงความเร็วที่พุ่งออกไปในท้องฟ้า โดยสัญลักษณ์จะประกอบด้วย 3 สีด้วยกัน คือสีม่วง หมายถึงกล้วยไม้แสดงถึงความสดใหม่ ทันสมัย และเป็นสีประจำของสายการบินไทย สีทองหมายถึง ความระยิบระยับของวัดวาอารามในเมืองไทย และสีสุดท้ายคือสีชมพู หมายถึงผ้าไหมไทย


6 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : นอกจากจะเป็นการนำทุกๆตัวอักษรของ Toyota มารวมกันแล้ว ในโลโก้โตโยต้าจะมีสามห่วงที่หมายถึง 3หัวใจ คือ หัวใจของลูกค้า, หัวใจของสินค้า และหัวใจของกระบวนการทางเทคโนโลยี ดูแล้วเป็นญี่ปุ่นมากๆ


7 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : เครื่องหมายสัญลักษณ์ ตัวอักษร "L“ และ "G" ในวงกลมเป็นเครื่องหมายแห่งโลก อนาคต หนุ่มสาว มนุษยชาติ และเทคโนโลยี ปรัชญาของเรามีพื้นฐานอยู่บนมนุษยชาติ นอกจากนี้เครื่องหมายสัญลักษณ์นี้ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแอลจีในการที่จะรักษาความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับลูกค้าของเราที่มีอยู่ทั่วโลก โลโก้ประกอบด้วยสองส่วน นั่นคือรูปแบบตัวอักษร "L" และ "G" ซึ่งมีสีเทาตามแบบฉบับของแอลจีเอง และสัญลักษณ์ใบหน้า


8 .


9 .


10 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ให้ดูคำว่า VAIO ในโลโก้ จะเป็นสองคำแรก VA จะเป็นสัญลักษณ์ของสัญญาณอนาล็อค และ IO จะเป็นสัญลักษณ์ไบนารี่ของดิจิตอล


11 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ในโลโก้ของไอศครีมชื่อดังตรงสีชมพู ดูดีๆจะหมายถึงเลข 31 ซึ่งคือ จำนวนรสของไอศครีมที่ขาย


12 .


13 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : เป็นสัญลักษณ์แม่นกกำลังให้อาหารลูกนก โดยนกทั้ง 3 ตัวเป็นตราประจำตระกูลของ Nest


14 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : จากโลโก้ของเว็บไซต์ Amazon.com จะเห็นว่ามีลูกศรสีส้ม ชี้จากใต้ตัว A ไปถึง Z เป็นการบ่งบอกว่า "Amazon มีขายทุกอย่างตั้งแต่ A-Z" และนอกจากนั้นลูกศรสีส้มยังหมายถึงรอยยิ้มที่ลูกค้าจะยิ้มเมื่อได้รับสินค้าที่ถูกใจ


15 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : เป็นโลโก้ที่ครีเอทมาก เพราะถ้าคุณมองผ่านๆจะเห็นโลโก้นี้มีแค่ 2สี แต่ถ้าดูดีๆจะเห็นระหว่าง E กับ X เป็นรูปลูกศร ซึ่งหมายถึง บริษัทคิดและมองไปข้างหน้า


16 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : โลโก้Adidas แบบใหม่ ชื่อว่าThe Triangle หรือ Adidas performance ซึ่งมีลักษณะเป็นเเถบเรียงคล้ายกับสามเหลี่ยม แต่หากมองดีๆจะคล้ายกับภูเขาเป็นการสื่อให้เห็นถึงความท้าทายในการไปถึงเป้าหมายของนักกีฬาแต่ละคนที่ต้องเอาชัยชนะมาให้ได้ และนำมาใช้ในสินค้าแบรนด์ซึ่งในปี ค.ศ.1977 โลโก้Adidas ก็เปลี่ยนมาใช้เป็นเเบบ The Triangle อย่างเป็นทางการ


17 .


18 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : เรื่องของ ‘ไซเรน’ ในตำราปกรนัมบอกว่า พวกไซเรนอาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งในทะเล มีเสียงทรงเสน่ห์ เสียงร้องเพลงของเหล่าไซเรนล่อใจให้นักเดินเรือเข้ามาสู่ความตาย ไม่เป็นที่ทราบกันว่าพวกนางมีหน้าตาอย่างไร เพราะไม่มีใครที่เคยเห็นพวกนางแล้วรอดกลับมาเลย สตาร์บัคส์บอก ว่า ตราสินค้าโฉมใหม่ยังคงสะท้อนถึงประวัติความเป็นมาและอนาคตที่สดใส ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่ที่กาแฟ ไม่ว่าจะที่ร้านกาแฟหรือในร้านขายของทั่วไปอีกต่อไป การเน้นที่นางเงือกไซเรนและลบวงกลมออก เพื่อให้ไม่จำกัดกรอบอยู่เพียงแต่กาแฟอย่างเดียว แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ สตาร์บัคส์ยังคงเป็นธุรกิจที่เน้นด้านกาแฟเป็นหลักเช่นเดิม


19 .


20 .


21 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : โลโก้นี้มาจากตำนานกรีก เทพี Nike เป็นเทพแห่งชัยชนะ ชาวกรีกโบราณเชื่อว่า ชัยชนะในสงครามจะเป็นฝ่ายที่เทพี Nike คุ้มครอง นางจะกางปีกแล้วบินขึ้นไปบนเรือรบของผู้ชนะ และตอนนี้เทพี Nike ยังเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีด้วย


22 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ช็อคโกแล็คชื่อดัง Toblerone กำเนิดมาจากเมือง Bern ประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งเมือง Bern แปลว่า เมืองของหมี (City of Bears )


23 .


24 .


25 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ยูนิลิเวอร์ผลิตสินค้ามากมายเต็มไปหมด ในโลโก้ของพวกเขา ถ้าดูดีๆ จะเห็นภาพสินค้าต่างๆที่เขาผลิดอยู่ในโลโก้


• กิจกรรมมาให้เล่น : รับสิทธิพิเศษพร้อมรางวัลเมื่อเป็น Top Fan บน Facebook (รายละเอียด)

• Facebook Page : ไป Like Comment กันได้ที่ FACEBOOK PAGE

• ขอให้ลูกค้าทุกท่านขายดีครับ เจริงรุ่งเรืองครับ

• ฝากร้าน :ซองไปรษณีย์พลาสติกตั้งใจขายจากใจจริง ครับผม 😁

Sept. 12, 2019, 7:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์พลาสติก ดีที่สุดในย่านนี้ ด้วยเม็ดพลาสติก เกรดคุณภาพ ทั้งเหนียว ทั้งทน แถบกาวแน่นหนา ไม่หลุดลอกระหว่างส่ง ทึบแสง ไร้กลิ่นพลาสติก

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรด B ราคาประหยัด คุณภาพคับซอง ดีงามทุกการสัมผัส ราคาถูก และ บางกว่าเกรด A เพียงเล็กน้อยเท่านั้น คุณสมบัติเท่าเกรด A เลย

กล่องไปรษณีย์

อยากได้กล่องไปรษณีย์ ที่ทนจริงๆ มีไหม ? กล่องไปรษณีย์ของเรา เกรด KA125 แท้ คุณภาพ แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ไม่ผุไม่พังแน่นอน

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส ผลิตจากวัสดุ OPP และ PPA อย่างดี ที่ให้ความเหนียวของขอบด้านข้างถุงแก้ว ที่หนาเป็นพิเศษ ใส่ของได้ไม่แตกง่าย มีทั้ง แบบแถบกาวปกติ แบบสอดลิ้น และแบบปรุข้าง

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมการแพ็คสุดแกร่ง ยกขบวนทัพจัดเต็มเพียบ ทั้งเทปกาว 100หลา ตัวตัดเทปกาว จับถนัดมือ ปากกาเขียนซองไปรษณีย์ และซองพลาสติกหลังกาว เอาไว้ใส่ที่อยู่ลูกค้า

Paperang

สุดยอดแห่งเทคโนโลยี ประหยัดค่าหมึกพิมพ์ไปได้เยอะ ใช้ง่ายสั่งการผ่านมือถือ พิมพ์จ่าหน้าพร้อมกระดาษแบบสติ้กเกอร์ แปะง่าย เหนียวแน่น เพิ่มมูลค่าให้กับจ่าหน้าได้ดี

เลือกซองไปรษณีย์พลาสติกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ ?

หนึ่งในปัญหากวนใจสำหรับผู้เริ่มขายสินค้าออนไลน์ หรือผู้ที่สนใจอยากที่จะใช้ซองไปรษณีย์พลาสติกแทนบรรจุภัณฑ์เดิม วันนี้เรามีคำตอบครับ ประเภทแรก ซองไปรษณีย์พลาสติกแบบ “เกรด A” ผิวเรียบเนื้อสัมผัสดี ซองเหนียว กาวแน่น ผลิตจากเม็ดพลาสติกใหม่คุณภาพดี ชนิด LDPE (รีไซเคิลใหม่ได้) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับสินค้า ด้วยบรรจุภัณฑ์อย่างดี

ประเภทต่อมา ซองไปรษณีย์พลาสติกแบบ “เกรดประหยัด” ราคาถูก กาวเหนียว เนื้อแน่น เพียงพอต่อการใช้งาน ผลิตจากเม็ดพลาสติกแบบ LDPE ที่ผ่านการรีไซเคิลแล้ว เหมาะสำหรับผู้ต้องการประหยัดต้นทุน แต่ยังมองหาสินค้าคุณภาพดีเพื่อมาใช้งาน ถือเป็นตัวเลือกที่ดี อีกหนึ่งตัวเลือกครับ

ประเภทสุดท้าย ซองไปรษณีย์พลาสติก “สีพาสเทล เกรดประหยัด” ราคาถูกมากๆ ตัวซองมีลักษณะบาง มองเห็นวัตถุภายในเล็กน้อย ผลิตจากเม็ดพลาสติกชนิด MDPE ที่นิยมใช้ผลิตฟิล์มบรรจุภัณฑ์ แม้จะมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าซองไปรษณีย์พลาสติกที่ผลิตจากเม็ดพลาสติก LDPE ที่ใช้กับสินค้าเกรดอื่นๆของเรา แต่ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดต้นทุนเป็นอย่างมาก