สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

ความหมายของโลโก้แบรนด์ดัง ที่คุณเองอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

สิ่งสำคัญ : โลโก้ที่ดีต้องตีความได้และจดจำได้

โลโก้มีความสำคัญอย่างไร?

    โลโก้ที่มีความสำคัญอย่างมาก ถึงจะเป็นสัญลักษณ์เล็กๆที่เราเห็นอยู่ทั่วไปบนสินค้าของแบรนด์ต่างๆ โดยปกติแล้วโลโก้ก็จะเป็นเหมือนเครื่องหมายการค้า ซึ่งผู้ค้าจะต้องใส่ใจในการออกแบบ และจะมีรายละเอียดต่างๆ เช่น โลโก้ต้องสื่อความหมายจากสิ่งที่เราต้องการ สิ่งที่เราเป็น หรือเป้าหมายที่เราต้องการจะเป็น เพื่อให้เป็นที่จดจำและรู้จักไปอย่างกว้างขวาง โดยมีรูปโลโก้นี้เป็นเพื่อเอกลักษณ์ให้กับสิ่งของ, บริษัท, ผลิตภัณฑ์, เว็บไซต์ เป็นต้น

    โดยทั่วไปแล้วโลโก้จะบ่งบอกถึง ความหมายที่อยู่เบื้องหลัง สื่อถึงอารมณ์ และความเป็นมาของแบรนด์นั้นๆ

     ผมหวังว่าบทความนี้จะให้ท่านได้จักความหมายของโลโก้แบรนด์ดังๆ เพื่อที่วันหนึ่งท่านจะได้ออกแบบโลโก้ของแบรนด์ท่านให้ดีขึ้นได้ ทางDearcowboy.com : ซองไปรษณีย์พลาสติก ก็จะหาโลโก้ที่ดีกว่าเดิมแน่นอนในอนาคต หากท่านผู้อ่านคิดว่าเป็นประโยชน์อย่าลืม Share เก็บไว้หรือไม่ก็นำไปเผยแพร่ต่อ ไปชมข้อมูลกันเลย : )

1 .

โลโก้แรกสุดของบริษัทแอปเปิล ไม่ได้เป็นอย่างที่เราเห็นทุกวันนี้ เมื่อครั้งก่อตั้งบริษัท ทั้งหมดได้มีความเห็นตรงกันว่าบริษัทจะใช้ชื่อว่า “แอปเปิล” รอน เวนน์ได้ทำการออกแบบโลโก้แอปเปิลด้วยแนวทางคลาสสิค โดยมีรูปของเซอร์ ไอแซค นิวตันนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ และมีลูกแอปเปิลกำลังจะตกลงบนหัว หลักจากนั้นสตีฟ จ็อบส์ได้ว่าจ้างบริษัท Rigis McKena ให้ช่วยออกแบบโลโก้ใหม่ จ็อบส์บอกกับเจนอฟว่า “อย่าออกแบบให้มันดูจุ๋มจิ๋มน่ารักนะ” และ “อยากให้มันดูทันสมัยมากกว่าเดิม” เขาพบว่ารูปแอปเปิลที่ออกแบบไว้ ดูไม่ออกว่าเป็นลูกอะไร บางมุมก็ดูเป็นมะเขือเทศ บางมุมก็ดูเป็นผลเชอรี่ ดูไม่ออกว่าเป็นลูกแอปเปิล


2 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ห่วงทั้ง 4 ห่วงเป็น ความสัมพันธ์ของ Auto Union ที่รวมตัวกันก่อตั้ง Audi ทั้ง 4


3 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : Google ต้องการที่จะสื่อให้เห็นถึงความแตกต่างทางด้านความคิด และความสนุก (Playfulness) ซึ่งไม่จำเป็นต้องพึ่งสัญลักษณ์ใดๆ นั้นเอง และมีการเติมความสนุกในรูปแบบของสีเข้ามา จะเห็นว่าสีทั้งหมดในโลโก้ของ Google นั้นจะเป็นแม่สีทั้งหมดยกเว้นตัวอักษรเพียงตัวเดียวคือตัว “ L ” ที่เป็นสีเขียว โดยสีเขียวนั้นเป็นสีที่ได้จากการผสมของแม่สี (secondary color) และนั้นเองเป็นอีกสิ่งที่ทาง Google พยายามจะสื่อถึงบุคลิกอีกตัวตนของบริษัทที่ไม่สามารถใช้กฎเกณฑ์ใดๆ มาเปลี่ยนแนวทางของบริษัทได้ เพราะขนาดตัว L บนโลโก้ของบริษัทยังไม่สามารถเปลี่ยนไปตามกฎได้เลย


4 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : Logo ของ Hyundai นั้นไม่ใช่ตัว H แต่มันคือรูปคนสองคนกำลังจับมือกัน แถมสองคนนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คือลูกค้า กับทางค่ายผู้ผลิตรถยนต์จากเกาหลีนั่นเอง เพียงแต่ทางแบรนด์ต้องการจะสื่อให้เห็นถึงความเป็นแบรนด์ด้วย จึงต้องดีไซน์ออกมาให้มีความเอียงเล็กน้อย เพื่อให้เห็นเป็นตัว H


5 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ได้แรงบันดาลใจมาจากใบเสมา (ซึ่งส่วนมากจะพบในสถาปัตยกรรมไทยในวัด) แล้วนำมาตะแคงซึ่งสื่อถึงความเร็วที่พุ่งออกไปในท้องฟ้า โดยสัญลักษณ์จะประกอบด้วย 3 สีด้วยกัน คือสีม่วง หมายถึงกล้วยไม้แสดงถึงความสดใหม่ ทันสมัย และเป็นสีประจำของสายการบินไทย สีทองหมายถึง ความระยิบระยับของวัดวาอารามในเมืองไทย และสีสุดท้ายคือสีชมพู หมายถึงผ้าไหมไทย


6 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : นอกจากจะเป็นการนำทุกๆตัวอักษรของ Toyota มารวมกันแล้ว ในโลโก้โตโยต้าจะมีสามห่วงที่หมายถึง 3หัวใจ คือ หัวใจของลูกค้า, หัวใจของสินค้า และหัวใจของกระบวนการทางเทคโนโลยี ดูแล้วเป็นญี่ปุ่นมากๆ


7 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : เครื่องหมายสัญลักษณ์ ตัวอักษร "L“ และ "G" ในวงกลมเป็นเครื่องหมายแห่งโลก อนาคต หนุ่มสาว มนุษยชาติ และเทคโนโลยี ปรัชญาของเรามีพื้นฐานอยู่บนมนุษยชาติ นอกจากนี้เครื่องหมายสัญลักษณ์นี้ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแอลจีในการที่จะรักษาความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับลูกค้าของเราที่มีอยู่ทั่วโลก โลโก้ประกอบด้วยสองส่วน นั่นคือรูปแบบตัวอักษร "L" และ "G" ซึ่งมีสีเทาตามแบบฉบับของแอลจีเอง และสัญลักษณ์ใบหน้า


8 .


9 .


10 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ให้ดูคำว่า VAIO ในโลโก้ จะเป็นสองคำแรก VA จะเป็นสัญลักษณ์ของสัญญาณอนาล็อค และ IO จะเป็นสัญลักษณ์ไบนารี่ของดิจิตอล


11 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ในโลโก้ของไอศครีมชื่อดังตรงสีชมพู ดูดีๆจะหมายถึงเลข 31 ซึ่งคือ จำนวนรสของไอศครีมที่ขาย


12 .


13 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : เป็นสัญลักษณ์แม่นกกำลังให้อาหารลูกนก โดยนกทั้ง 3 ตัวเป็นตราประจำตระกูลของ Nest


14 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : จากโลโก้ของเว็บไซต์ Amazon.com จะเห็นว่ามีลูกศรสีส้ม ชี้จากใต้ตัว A ไปถึง Z เป็นการบ่งบอกว่า "Amazon มีขายทุกอย่างตั้งแต่ A-Z" และนอกจากนั้นลูกศรสีส้มยังหมายถึงรอยยิ้มที่ลูกค้าจะยิ้มเมื่อได้รับสินค้าที่ถูกใจ


15 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : เป็นโลโก้ที่ครีเอทมาก เพราะถ้าคุณมองผ่านๆจะเห็นโลโก้นี้มีแค่ 2สี แต่ถ้าดูดีๆจะเห็นระหว่าง E กับ X เป็นรูปลูกศร ซึ่งหมายถึง บริษัทคิดและมองไปข้างหน้า


16 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : โลโก้Adidas แบบใหม่ ชื่อว่าThe Triangle หรือ Adidas performance ซึ่งมีลักษณะเป็นเเถบเรียงคล้ายกับสามเหลี่ยม แต่หากมองดีๆจะคล้ายกับภูเขาเป็นการสื่อให้เห็นถึงความท้าทายในการไปถึงเป้าหมายของนักกีฬาแต่ละคนที่ต้องเอาชัยชนะมาให้ได้ และนำมาใช้ในสินค้าแบรนด์ซึ่งในปี ค.ศ.1977 โลโก้Adidas ก็เปลี่ยนมาใช้เป็นเเบบ The Triangle อย่างเป็นทางการ


17 .


18 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : เรื่องของ ‘ไซเรน’ ในตำราปกรนัมบอกว่า พวกไซเรนอาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งในทะเล มีเสียงทรงเสน่ห์ เสียงร้องเพลงของเหล่าไซเรนล่อใจให้นักเดินเรือเข้ามาสู่ความตาย ไม่เป็นที่ทราบกันว่าพวกนางมีหน้าตาอย่างไร เพราะไม่มีใครที่เคยเห็นพวกนางแล้วรอดกลับมาเลย สตาร์บัคส์บอก ว่า ตราสินค้าโฉมใหม่ยังคงสะท้อนถึงประวัติความเป็นมาและอนาคตที่สดใส ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่ที่กาแฟ ไม่ว่าจะที่ร้านกาแฟหรือในร้านขายของทั่วไปอีกต่อไป การเน้นที่นางเงือกไซเรนและลบวงกลมออก เพื่อให้ไม่จำกัดกรอบอยู่เพียงแต่กาแฟอย่างเดียว แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ สตาร์บัคส์ยังคงเป็นธุรกิจที่เน้นด้านกาแฟเป็นหลักเช่นเดิม


19 .


20 .


21 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : โลโก้นี้มาจากตำนานกรีก เทพี Nike เป็นเทพแห่งชัยชนะ ชาวกรีกโบราณเชื่อว่า ชัยชนะในสงครามจะเป็นฝ่ายที่เทพี Nike คุ้มครอง นางจะกางปีกแล้วบินขึ้นไปบนเรือรบของผู้ชนะ และตอนนี้เทพี Nike ยังเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีด้วย


22 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ช็อคโกแล็คชื่อดัง Toblerone กำเนิดมาจากเมือง Bern ประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งเมือง Bern แปลว่า เมืองของหมี (City of Bears )


23 .


24 .


25 .

คำอธิบายเพิ่มเติม : ยูนิลิเวอร์ผลิตสินค้ามากมายเต็มไปหมด ในโลโก้ของพวกเขา ถ้าดูดีๆ จะเห็นภาพสินค้าต่างๆที่เขาผลิดอยู่ในโลโก้


• กิจกรรมมาให้เล่น : รับสิทธิพิเศษพร้อมรางวัลเมื่อเป็น Top Fan บน Facebook (รายละเอียด)

• Facebook Page : ไป Like Comment กันได้ที่ FACEBOOK PAGE

• ขอให้ลูกค้าทุกท่านขายดีครับ เจริงรุ่งเรืองครับ

• ฝากร้าน :ซองไปรษณีย์พลาสติกตั้งใจขายจากใจจริง ครับผม 😁

Sept. 12, 2019, 7:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์ พลาสติก กล่องพัสดุ ไปรษณีย์ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองพลาสติกไปรษณีย์ ที่ใครต่างตามหา ความทึบแสงที่คุณชอบเราจัดให้แบบจุกๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องความบาง แถบกาวปิดซีลแน่นมาก ไร้การฉีกขาดได้ง่ายี

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ไม่ผิดหวังแน่นอน ซองพลาสติกเกรดราคาประหยัด สุดคุ้มค่า ที่คุณจะได้รู้สึกถึงความทนทาน ที่ราคาลดลงเยอะมาก ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหามากวนใจท่าน

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องพัสดุ ที่จะทำให้คุณต้องหลงรัก แพ็คง่ายแพ็คดีสะดวกรวดเร็ว ฝาชนปิดซีลแน่น ไม่ต้องกังวลเรื่องฝนฟ้าคะนอง เพราะสามารถทนละอองน้ำละอองฝนได้ด้วย

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

คุณภาพคับแน่นถุง ถุงแก้วใส OPP/PPA วัสดุพลาสติกคุณภาพที่เหมาะกับถุงโปร่งใส ผลิตให้ขอบด้านข้างทนทานเป็นอย่างดี มีให้เลือก 3 แบบ คือ แบบแถบกาวปกติ แบบปรุข้าง และแบบสอดลิ้น

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

คุณเคยประสบปัญหาด้านการแพ็คบ้างหรือป่าว? แพ็คช้า แพ็คลำบาก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าคุณได้พบกับตัวตัดเทปกาวแบบมีด้ามจับ ที่จับได้ถนัดมือ รูดปิดซีลแน่น ไม่ต้องโมโห เทปใสที่ติดแล้วหาขอบแกะไม่เจออีกต่อไป

Paperang

ไม่อยากให้ผิดหวัง กับการพิมพ์จ่าหน้าแบบเดิม เครื่องพิมพ์จ่าหน้าซอง/กล่อง เครื่องนี้จะเป็นมากกว่าการพิมพ์จ่าหน้าซองธรรมดาๆ ให้ดูมีสีสัน สวยงาม ดูใส่ใจต่อลูกค้ามากยิ่งขึ้น