เปลี่ยนจากคนซื้อสินค้าออนไลน์ มาเป็นคนขายของออนไลน์

#จากคนรอรถไปรษณีย์มาส่งสินค้า มาเป็นคนไปส่งเอง

    ไม่รู้ว่าจากสภาวะเศรษฐกิจที่บีบคั้น หรือเราไม่เก่งเอาขนาดหนัก ไม่ได้เรียนสาขาวิชาชีพมา หลังเรียนจบมหาลัยสมัครงานใปก็ยังไม่มีที่ไหนตอบรับ จากเมื่อก่อนได้แต่รอซองไปรษณีย์พลาสติกมาส่งหน้าบ้าน แต่วันนี้บทบาทพลิกผันหลังเรียนจบคงไม่มีเงินค่าขนมอีกต่อไป ช่วงระหว่างรองานประจำ คงต้องผันตัวไปเป็นคนขายออนไลน์กับเค้าบ้างละ เผื่อจะได้มีเงินมาช็อปอีก เคยแอบสงสัยไหม ใครๆก็บอกเศรษฐกิจไม่ดี แต่ทำไมบ้านข้างๆ ในหมู่บ้านมีของจากสั่งออนไลน์มาส่งไว้หน้าบ้านเกือบทุกวัน แลดูสวนกระแสมากๆเลย แต่ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ ตามมาลุยกันเลยค่ะ

1. เตรียมหาสินค้าที่ถนัด หรืออาจจะเป็นเสื้อผ้ามือสองที่สาวนักช้อปอย่างเรามีอยู่ล้นตู้

2. เริ่มโพสต์ใน Facebook ของตัวเอง หรือฝากโพสต์ตามกลุ่มขายเสื้อผ้าที่มีทั่วในหน้าเฟซบุ๊ค

3. ต้องเพิ่มคุณค่าให้กับของมือสอง โดยการถ่ายรูปให้สวยงาม จับซักและรีดก่อนจะถ่ายทุกครั้ง รวมถึงหาพร็อพต่างๆ เช่นดอกไม้ ภาพวาด มาถ่ายประกอบฉาก สร้างธีมให้กับรูปภาพของสินค้า

4. หมั่นเช็คเฟซและคอยตอบกลับลูกค้าอยู่เสมอ ควรจะใช้คำพูดที่สุภาพ และต้องคอยควบคุมอารมณ์ไม่ให้เหวี่ยงกับลูกค้าเป็นอันขาด (ลองนึกถึงตอนที่เราเป็นลูกค้าดู ว่าปกติเราต้องการที่จะติดต่อกับแม่ค้าที่ใจดี ไม่เหวี่ยงไม่วีน)

5. จัดหาแพกเกจจิ้งที่สามารถใส่สินค้าและจัดส่งได้อย่างปลอดภัยอย่างซองพลาสติกไปรษณีย์ แนะนำว่าให้ลองเลือกแบบคุณภาพดีๆเกรดเอ จะได้ถึงปลายทางโดยไม่สภาพเหมือนผ่านสงครามมา

6. ใส่ถุงแก้วใส่ซ้อนไว้ด้วย เพื่อสร้างความพรีเมี่ยมและความประทับใจให้แก่ลูกค้า

7. จ่าหน้าชื่อที่อยู่บนซองไปรษณีย์พลาสติกให้ชัดเจนและควรติดตามสินค้าให้ลูกค้าเสมอจนกว่าจะได้รับสินค้า

    ทำวนไปเรื่อยๆ เด๋วมันก็ขายได้เอง หากยังขายไม่ได้ แนะนำให้ศึกษาลงลึกถึงข้อ 1 ว่าหาสินค้าอย่างไรให้ขายได้ ถ้ายังไม่ได้อีก ก็ให้ศึกษาลงลึกไปยังข้อ 2 ว่าช่องทางการขายดีๆ อื่นๆ มีที่ใดอีกบ้าง พร้อมทำข้อ 3 ให้ดีกว่าเดิม จัดให้สวยๆ ไปเลย ส่วนข้อ 4 จะทำให้เราปิดการขายได้อย่างสวยงาม
Sept. 16, 2019, 5:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ

ซองไปรษณีย์เกรดเอ

ซองไปรษณีย์ที่หนาที่สุดในตลาด กาวเหนียว ผิวเรียบ นุ่มสัมผัสหรู ไร้กลิ่นพลาสติก ดูพรีเมี่ยม สินค้าบรรจุในถุงใสดึงใช้งานง่ายมีป้ายฉลากบอกขนาดชัดเจน

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติกเกรดประหยัดที่ผลิตมาเพื่อวัตถุประสงค์คือการประหยัด พอใช้งานได้ บางกว่าเกรดเอ และทึบแสงน้อยกว่า แต่ด้านการใช้งานก็ถือว่าไม่มีปัญหาอะไร

กล่องไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ A125/M กระดาษลัง KA125แท้ เนื้อแข็งพิเศษมีคุณสมบัติรับน้ำหนักได้ที เคลือบผิวเพื่อป้องกันน้ำได้ดีกว่าเดิม เหมาะสำหรับค้าขายออนไลน์

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงใสจะมีทั้ง ถุงแก้วแถบกาวที่ผลิตจาก OPP, แบบถุงแก้วแถบกาวแบบปรุข้าง มีรูระบายอากาศ, แบบถุงลิ้นที่ผลิตด้วยวัสดุ PPA ที่ผลิตมาให้ขอบข้างๆเหนียวพิเศษ

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมแพ็คจะประกอบไปด้วยซองพลาสติกใสหลังกาวไว้แปะหน้ากล่องและถุง เทปกาว ตัวตัดเทปกาว ไปจนถึงปากกาเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

Paperang

Paperang P1เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกแก้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ได้มาก และมีสินค้ากระดาษสติกเกอร์ที่ตัดขอบข้างเพื่อง่ายต่อการใช้งาน