สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ไม่รวมกล่อง)

แนะนำข้อมูล "ฟอนต์" ว่าแบบใดเหมาะสมกับการใช้งาน

สิ่งสำคัญ : การใช้ฟอนต์ที่เหมาะสมจะทำให้จับความสนใจผู้อ่านได้

    ขณะที่ผมกำลังทำรูปเพื่อลงโฆษณา ก็เป็นปกติที่ต้องค่อยหา Font สวยๆ ใช้ทำรูปให้ดี ก็ได้ไปเจอกับรูปที่เพจบน Facebook หนึ่งได้เอามาแชร์ (อยากให้เครดิตแต่หาต้นตอไม่เจอแล้ว ถ้าใครรู้แจ้งผมได้) ซึ่งมีประโยชน์มากๆ จึงนำมาแบ่งปันต่อให้เพื่อนๆครับ เขาได้แบ่งการใช้งานของฟอนต์ไทยไว้เป็น 4 รูปแบบหลักๆได้แก่ แบบการพิมพ์ข้อความยาว - ข้อความสั้นๆ และการใช้งานแบบเป็นทางการ และเป็นแบบไม่เป็นทางการ ซึ่งฟอนต์ที่เหมาะสมของแต่ละแบบจะถูกแบ่งเป็น 4 ข้อหัว ซึ่งได้แก่ การพิมพ์ข้อความยาวเป็นทางการ, การพิมพ์ข้อความสั้นแบบไม่เป็นทางการ, การพิมพ์ข้อความสั้นแบบเป็นทางการ และการพิมพ์ข้อความยาวแบบไม่เป็นทางการ

    จากประสบการณ์การทำรูปและการทำเว็บไซต์ที่ไว้จำหน่าย ซองไปรษณีย์พลาสติก (ฝากร้านด้วยขอรับ🤣) ผมได้พบว่าฟอนต์เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ที่จะทำให้งานที่เราทำออกไปนั้นจับสายตาผู้เห็นได้อย่างไร ก่อนจะไปดูว่ารูปแบบทั้ง 4 ของการใช้งานฟอนต์ว่าจะมีลักษณะที่แตกต่างกันไป ผมก็ขอแบ่งปันตัวอย่างการแบ่งฟอนต์ทั้ง 4 รูปแบบที่ผมได้เจอในเพจหนึ่งบน Facebook เอาไว้ให้ทุกท่าน Save เก็บไว้ดูได้ครับผม : )


1 . การพิมพ์ข้อความยาวเป็นทางการ

โดยส่วนใหญ่แล้วฟอนต์รูปแบบนี้จะเป็นฟอนต์ที่มีหัว มีช่องว่างระหว่างตัวอักษรที่พอดี ไม่มากเกินและน้อยเกินไป อัตราส่วนความสูงและความอ้วนของวันอักษรจะอยู่ที่ประมาณ 1/2 รูปแบบจะไม่ม้วน ไม่หนา เส้นตรง เรียบร้อยๆ

2 . การพิมพ์ข้อความสั้นแบบเป็นทางการ

ฟอนต์รูปแบบนี้จะเป็นฟอนต์ที่มีหัวเล็ก มีช่องว่างระหว่างตัวอักษรที่น้อยกว่าแบบยาว อัตราส่วนความสูงและความอ้วนของวันอักษรจะอยู่ที่ประมาณ 1/2.5-3 รูปแบบจะไม่ม้วน ไม่หนา เส้นตรง เรียบร้อยๆ

3 . การพิมพ์ข้อความยาวแบบไม่เป็นทางการ

ฟอนต์รูปแบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นฟอนต์ที่ผสมมีหัวบางตัว และไม่มีหัวบางตัว มีช่องว่างระหว่างตัวอักษรที่พอดี ไม่มากเกินและน้อยเกินไป อัตราส่วนความสูงและความอ้วนของวันอักษรจะอยู่ที่ประมาณ 1/2 รูปแบบจะดูทันสมัยไม่เคร่งเครียดมาก

4 . การพิมพ์ข้อความสั้นแบบไม่เป็นทางการ

ฟอนต์รูปแบบนี้จะเป็นฟอนต์ที่มีหัวเล็กหรือไม่มี้ลย มีช่องว่างระหว่างตัวอักษรที่ทั้งมากและน้อย จะไม่มีรูปแบบใดๆ ไม่มีอัตราส่วนของการออกแบบ

• กิจกรรมมาให้เล่น : รับสิทธิพิเศษพร้อมรางวัลเมื่อเป็น Top Fan บน Facebook (รายละเอียด)

• Facebook : ไป Like Comment กันได้ที่ FACEBOOK PAGE

• ขอให้ลูกค้าทุกท่านขายดีครับ ผมจะพยายามอยู่ให้ได้เช่นกันครับผม

• ฝากร้าน :ซองไปรษณีย์พลาสติกคุณภาพดี รักบริการจากใจเรา ครับผม 😁

Oct. 6, 2019, 5:20 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ความเรียบเนียน ที่คุณเองต้องลองสัมผัส ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรด A ไร้กลิ่น ไร้สารตกค้าง ความหนาสูงถึง 60 ไมครอน ไร้การฉีกขาด ถ้าไม่ออกแรงจนหมด

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ถูกและดีอยู่ที่นี่แล้ว ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรดประหยัด ที่ลดการใช้วัสดุลง เพื่อให้ต้นทุนการผลิตที่ต่ำ ทำให้จำหน่ายได้ในราคาถูกและดี ไม่มีผิดหวังแน่นอน

กล่องไปรษณีย์

คุณภาพเน้นๆ ตั้งแต่ การรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม ทนทานได้แม้กระทั่ง หยาดฝน หยดน้ำ ที่สาดใส่เข้ามาได้อย่างดี แข็งแรงทนทานปกป้อง สินค้าให้ปลอดภัยเสมอ

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

คุณภาพเน้นๆ ที่คุณจะต้องกลับมาซื้อซ้ำแน่นอน เพราะเราคัดสรร อย่างดี เพื่อให้คุณลูกค้า ได้รับแต่สิ่งดีๆกลับไปเสมอ ไม่ต้องกลัวแตก กลัวยุ่ย แพ็คของซีลแน่น ไร้กังวล ต่อสินค้าด้านใน

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมแพ็ค ครบครัน ทั้งแพ็คทั้งเสริมความมั่นใจ เสริมความใส่ใจ ต้องห้ามพลาดกับ เทปกาว ตั้งแต่ 1 ม้วน 6 ม้วน ถึงเป็นลังเลย และที่ขาดไม่ได้ต้องตัวตัดเทปกาว และ ปากกาเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

Paperang

นวัฒกรรมแห่งยุคการค้าออนไลน์ ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่ควรพลาด กับ Paperang P1 ตัวช่วยในการจ่าหน้า ได้อย่างยิ่งยวด ใช้งานผ่านมือถือ พิมพ์ได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก