สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

15 ช่องทางโฆษณาที่ยังคุ้มค่าสำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก

สิ่งสำคัญ : เราควรรู้ว่าเป้าหมายหลักของการโฆษณาไม่ใช่เฉพาะยอดขาย แต่อาจจะเป็นเพื่อการรับรู้แบรนด์เพื่อจะสร้างยอดขายในระยะยาวได้

    โลกเราได้ผ่านช่วงเวลาเปลี่ยนถ่ายจากการค้าขายที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาการตลาดแบบดิจิทัลมาเป็นการพึ่งพาการตลาดแบบดิจิทัลอย่างเต็มตัว ปฎิเสธไม่ได้ว่าแม้แต่บริษัทที่สามารถอยู่ได้อย่างยิ่งใหญ่ในยุคสมัยก่อนหน้านี้ ยังต้องหันเข็มย้ายงบประมาณการทำการตลาดมาฝั่งดิจิทัลกันมากขึ้น จากในยุคก่อนใช้งบประมาณส่วนใหญ่ไปยังการทำการตลาดบนวิทยุ บนทีวี บนป้ายตามสถานที่ต่างๆ หรือใช้คนเดินแจกใบปลิวเปลี่ยนมาเป็นทำเพจ Facebook ลงโฆษณาบน google บน Facebook กันมากขึ้น

    สำหรับบริษัทที่ใหญ่ๆ ไม่ใช่เป็นเรื่องใหญ่ที่จะมีงบประมาณในการทดลองการตลาดแบบดิจิทัลในรูปแบบต่างๆจนเจอวิธีการเหมาะสมกับตัวเขาเอง แต่สำหรับบริษัทหรือร้านค้าขนาดเล็กถึงกลางอาจจะ เรียกไว้ว่า หนึ่งในต้นทุนหลักๆ คือโฆษณาบนดิจิทัลเหล่านี้ ซึ่งหากจะลงมันทุกๆช่องทางย่อมได้ แต่อาจจะใช้งบประมาณที่สูงพอควรหรืออาจจะใช้วิธีทดลองแบบบริษัทใหญ่ๆ ก็อาจจะพบปัญหา ขาดรายได้ที่ควรจะได้ไปหลายวันหรือเดือนกว่าจะพบคำตอบว่าช่องทางไหนจะดีที่สุดสำหรับเรา

    ในบทความวันนี้ทางผมจะมาแนะนำทุกท่านเพื่อเป็นข้อมูลในเบื้องต้นว่าเราจะสามารถลงโฆษณาลงในช่องทางใดได้บ้าง และมีช่องทางใดที่เหมาะสมกับเราบาง ซึ่งเป็นบทเรียนที่ผมได้เรียนรู้มาจากการทำการตลาดให้กับเว็บไซต์จำหน่าย (ซองไปรษณีย์พลาสติก) ซึ่งได้ทดลองมาหลายรูปแบบทั้งเสียเงินไปมากมายเพื่อทดลองเรียนรู้ จึงนำบทเรียนเหล่านั้นมาถ่ายทอดให้เป็นวิชาแก่เพื่อนๆต่อไปครับ

     ผมหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์แก่ผู้ที่เข้ามาอ่าน รู้แล้วเอาไปใช้ต่อจะได้ขายดีๆนะครับ : )

1. Google Ads

สำหรับช่องทางนี้เป็นช่องทางที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสินค้าแบบการซื้อของลูกค้าจะต้องเกิดมาจากความจำเป็นที่จะต้องซื้อเช่น ถุงใส่ขี้แมว พฤติกรรมปกติลูกค้าจะค้นหาผ่านทาง Google แต่ถ้าหากเป็นสินค้าเช่นเสื้อยืดการตัดสินใจของลูกค้าส่วนใหญ่จะเกิดจากเห็นภาพก่อนแล้วจึงเกิดความต้องการซื้อขึ้นมาไม่ได้เกิดจากเพราะจำเป็นต้องซื้อในบางกรณี โดยส่วนใหญ่ช่องทางนี้จะเหมาะสมสำหรับสร้างยอดขาย


2. Facebook Ads

สำหรับช่องทางนี้จะเหมาะสมทั้งสร้างยอดขายและสร้างการรับรู้แบรนด์ เพราะว่าเราจะใช้ โฆษณาโดยเป็นรูปภาพเพื่อสร้างความอยากเสื้อขึ้นไปก็ได้ หรือจะใช้เพราะสร้างความน่าเชื่อถือให้แบรนด์เราก็ได้อาจจะโปรโมตใช้รู้ว่าเรามีการทำนั้นนี้แปลกใหม่ รักโลกให้คนอื่นเห็น


3. Google Merchant Ads

สำหรับช่องทางนี้เป็นช่องทางที่เกิดมาเพื่อสร้างยอดขายโดยตรง ในปัจจุบันอาจจะยากสำหรับบุคคลทั่วไปหากจะทำโฆษณาชนิดนี้ และในช่วงเริ่มต้นอาจจะเสียเงินสูงเพราะกว่า Ads จะเรียนรู้ Keyword ก็ใช้เงินพอสมควร


4. Youtube Ads

ช่องทางนี้เหมาะสมสำหรับการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ แต่ไม่ควรทำมากจนเกินไปเพราะอาจจะสร้างความลำคานแก่ผู้ที่จะเข้าชม Video เพื่อความบันเทิง ควรจะทำและเว้นช่วง แล้วค่อยมาทำใหม่อีกรอบ


5. Google Map Ads

โฆษณาชนิดนี้เหมาะสมกับหากใครมีหน้าร้าน จะรู้ได้ไงว่าร้านค้าของท่านเหมาะสมที่จะใช้ Ads ชนิดนี้หรือไม่ให้ลองค้นหาว่า คนค้นหาคำว่า ... ใกล้ฉัน เยอะขนาดไหน เช่นหากเราขายอาหารสัตว์​ให้ไปค้นหาว่า มีคนค้นหา "ร้านอาหารสัตว์ ใกล้ฉัน" เยอะหรือเปล่า


6. Instagram Ads

ช่องทางนี้จะเหมาะสมสำหรับสินค้าที่มีความรู้สืกว่าจะจับตาผู้ผ่านไป ผ่านมาได้ ยกตัวอย่างเช่น ฟอนิเจอร์สวยๆ แปลกตา ไม่อย่างนั้นจะเสียเงินมากมายไปอย่างไรประโยชน์เกิดจากคนรูดผ่านใน IG


7. Shopee Ads

เราใช้ช่องทางนี้ในการโยงลูกค้ามา Add Line เราได้ หรือเก็บข้อมูลสั่งซื้อจากที่นั้น เช่นเบอร์โทรลูกค้า เพื่อมาทำการตลาดต่อในสินค้าอื่นๆ


8. ลง Banner ในเว็บเฉพาะกลุ่มต่างๆ

ช่องทางนี้แม้ในปัจจุบันจะถูกลดความนิยมลงไป แต่ยังคงใช้ได้สำหรับกลุ่มสินค้าประเภทเฉพาะกลุ่มมากๆ


9. ติดต่อโฆษณาบน App ฟรีที่นิยม

หากเราพบว่ากลุ่มลูกค้าของสินค้าที่เราจำหน่าย ทุกคนใช้ App นั้นๆ ให้ลองติดต่อไปขอลงโฆษณา อาจจะได้ลูกค้าประเภทเดียวกัน


10. Line Ads

ปัจจุบันช่องทางนี้เป็นช่องทางที่ใหม่ เหมาะสำหรับสินค้าที่มีกลุ่มลูกค้าเป็นผู้สูงอายุ เช่นยาสมุนไพร


11. Youtuber Sponser

ของสินค้าเราเป็นสินค้า Life Style ก็ให้หา ช่อง Youtube ที่มีคนดูตรงกับ Life style ของสินค้าเรา ก็จะทำให้แบรนด์ของเราถูกรับรู้มากขึ้น และอาจจะนำให้คนนั้นๆมาซื้อสินค้าเราเมื่อเขาต้องการ


12. Facebook Sponser

ช่องทางนี้ก็มีหลักการเหมือนกับข้อที่ 11


13. จ้าง Influencer

เหมาะกับข้อ 11 เช่นกัน


14. Podcast Sponser

ช่องทางนี้เป็นช่องทางที่ใหม่แกะกล่อง อาจจะมีหลักการเดียวกับวิทยุในยุคเก่า แต่กลุ่มคนที่ฟังเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่กว่า เหมาะสำหรับประชาสัมพันธ์สินค้า


15. บนรถประจำทาง

หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่าช่องทางนี้ เป็นหนึ่งในช่องทางที่ทำให้แบรนด์เราผ่านสายตาผู้คนได้มากที่สุดเมื่อเทียบกับจำนวนเงินเดียวกันแล้วนั้น และยังคงได้ผลอยู่


• ประชาสัมพันธ์ : เรามีสั่งพิมพ์ซองไปรษณีย์พลาสติกขั้นต่ำ 1,000 ใบแล้วนะครับ (รายละเอียด)

• Facebook : ติดตามโปรได้ที่ FACEBOOK PAGE

• สิ้นปีแล้วขอให้ขายดีทุกท่านครับผม

• ฝากร้าน :ซองไปรษณีย์พลาสติกคุณภาพดี รักบริการจากใจเรา ครับผม 😁

Dec. 1, 2019, 6 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์ พลาสติก กล่องพัสดุ ไปรษณีย์ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ไม่ต้องตกใจในคุณภาพ เพราะเราอัดแน่นให้เพียบ ด้วยความหนาแน่นระดับ 60 ไมครอน ที่ให้ความทึบแสงที่ลงตัว ผิวสัมผัสเรียบหรูน่าสัมผัส ซองเหนียวแน่น

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ต้องลองแล้วคุณจะรู้ ซองพลาสติกไปรษณีย์เกรดประหยัด สุดคุ้มค่า ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ ตั้งแต่ไซส์เล็กไปจนไซส์ใหญ่ ใส่ของพอดีไม่มีเกินแน่นอน

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องพัสดุไปรษณีย์ คุณภาพแน่นคับกล่อง ไม่ต้องกังวลเรื่องการรับน้ำหนัก กล่องลอนใหญ่ ทนทาน ไม่มียวบแตก พร้อมเคือบสารกันละอองน้ำละอองฝนได้ด้วย

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส ตัวช่วยในการเสริมประสิทธิภาพในการแพ็คสินค้าของคุณได้อย่างมืออาชีพ ไม่ว่าคุณจะแพ็คสินค้าอะไร ก็ปกป้องได้หายห่วงไม่ต้องกังวลว่าถุงจะแตกแน่นอน เราผลิตเน้นขอบด้านข้างอย่างดี

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์การแพ็ค เราจัดมาให้เพียบ ทั้งเทปกาวใส เทปกาวสีชา 1ม้วน จนถึง 1ลัง ตัวตัดเทปกาวแบบมีด้ามจับ และ แบบแกน 2 นิ้ว ปากกาเขียนซองพลาสติก/กล่องไปรษณีย์ ซองพลาสติกใสหลังกาว พลาสติกกันกระแทก Airbubble

Paperang

ไม่ลองไม่รู้แน่นอน เครื่องพิมพ์จ่าหน้า Paperang P1 ไร้หมึกพิมพ์ ไม่ต้องเติมหมึก ใช้เพียงกระดาษสติ้กเกอร์ม้วน ประหยัดคุ้มค่าคุ้มราคา ปลอดภัย ใช้งานง่ายไม่มีปัญหาด้านการใช้งาน