สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ไม่รวมกล่อง)

วิธีเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

หากจะพูดว่าในปัจจุบันนี้การใช้ ซองไปรษณีย์พลาสติก เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องมาจากการใช้งานที่ง่ายกว่า กล่องไปรษณีย์ แต่ปัญหาการใช้งานของซองไปรษณีย์ก็มีปัญหาการใช้งานเช่นกัน หนึ่งในปัญหาใหญ่ๆคือการเขียนปากครั้ง ของยังไม่ถึงมือลูกค้า ปากกาก็หลุดจางหมดแล้ว

ในบทความนี้เราจะทดลองว่าปากกาชนิดใดบ้างที่สามารถเขียนบน ซองไปรษณีย์พลาสติกของเราร้านเรา ในการทดลองครั้งนี้เราจะใช้ปากกา 5 ชนิด ที่หาซื้อได้ตามร้านในห้าง และร้านสะดวกซื้อในประเทศไทย ซึ่งประกอบไปด้วย


• ปากกา White Board แบบแห้งเร็ว
• White Board ธรรมดา
• ปากกาลูกลื่นสีน้ำเงิน
• ปากกาตัดเส้นหมึกซึม
• ปากกาเขียน CD

โดยในการทดลองเราจะทดลองโดยใช้ปากกา 5 ชนิด โดยเมื่อเขียนแล้วทางเราจะทำการเอานิ้วลบรอยปากกาทันที มาดูกันครับว่าปากกาประเภทใดที่เหมาะสมกับ ซองไปรษณีย์พลาสติก

1. ปากกา White Board แบบแห้งเร็ว

ผลการทดลองพบว่า : ปากกาชนิดนี้ไม่สามารถเขียนและแห้งบนซองไปรษณีย์พลาสติกได้

2. White Board ธรรมดา

ผลการทดลองพบว่า : ปากกาชนิดนี้ไม่สามารถเขียนและแห้งบนซองพลาสติกได้เช่นกัน และยังลบออกง่ายด้วย

3. ปากกาลูกลื่นสีน้ำเงิน

ผลการทดลองพบว่า : ปากกาชนิดนี้สามารถเขียนบนซองพลาสติกได้ แต่เขียนติดยาก จนบางครั้งถุงขนาดถ้ากดแรง แต่ก็สามารถใช้งานได้ถ้าเอาเทปใสแปะทับ ไม่อย่างนั้นปากกาจะจางหายได้

4. ปากกาตัดเส้นหมึกซึม

ผลการทดลองพบว่า : ปากกาชนิดนี้ไม่สามารถเขียนและแห้งบนซองพลาสติกได้ แม้จะใช้เวลารอนานก็ไม่สามาถแห้งได้

5. ปากกาเขียน CD ทั่วไป Waterbase

ผลการทดลองพบว่า : ปากกาชนิดนี้สามารถเขียนบนซองพลาสติกได้ แห้งใน 5 วินาทีที่เขียนลงไป ปากกาชนิดนี้เหมาะที่สุดหากดูสินค้าที่ขายในร้านสะดวกซื้อประเทศไทย สำหรับการเขียนบนซองไปรษณีย์พลาสติก เพราะเขียนง่าย และแห้งเร็วครับ

(ข้อควรระวัง ปากกาเขียน CD จะไม่ทนต่อการถูแรงๆ)

บทสรุป : จากที่ได้ทดลองปากกาที่สามารถหาได้ในห้าง ร้านสะดวกซื้อ พบว่ายังไม่มีปากกายี่ห้อใด ที่ให้ผลที่พึ่งพอใจได้เลย อาจจะเนื่องมาจาก สินค้าซองไปรษณีย์พลาสติกมีผิวเรียบซึ่งส่งผลให้ไม่ว่าปากกาจะดีเพียงใด มันก็ยังมีโอกาสลบออกได้ ขึ้นอยู่กับว่า ยากหรือง่ายอย่างไร แต่ผมแนะนำให้ลูกค้าใส่สินค้าไม่ต้องแน่นมาก เพราะจากที่ทดลองแล้ว เมื่อใส่สินค้าแน่นมากในถุง เวลาไปส่งสินค้า มีโอกาสที่จะขูดกับสินค้าอื่นๆ เนื่องจากถึงมันตึงเกินไป และปากกามีโอกาสลบออกไปได้ หรือหากกลัวว่าจะลบออก ทางเราก็แนะนำให้เอาเทปใสปิดทับเข้าไป ก็จะป้องกันได้ 100% ครับผม

ถึงแม้การทดลองนี้จะจบลง แต่ทางเราจะทำการทดลองต่อไปคือซื้อปากกาจากต่างประเทศมาทดลอง ติดตามได้หลังจากนี้ครับ

ขอบคุณที่ติดตามเราครับ วันที่เขียนบทความ 2016-11-30

ตอนที่ 2

หลังจากที่ทางผมได้ค้นหา ซื้อปากกาจากทุกๆที่ จากต่างประเทศ (ส่วนใหญ่เป็นจีน) จนได้มาเจอปากกาแบบหนึ่งที่ทดลองมาพบว่า นี้แหละคือคุณภาพที่สามารถเชื่อถือได้มากที่สุดจริงๆ เขียนบนซองไปรษณีย์พลาสติกได้ดีและที่สำคัญ ราคาถูกด้วย ทางเราได้พัฒนา 2 สิ่ง 2 อย่างไปพร้อมกัน


1. ปากกาที่เป็น Oil Base
2. ซองไปรษณีย์พลาสติกผิวเรียบ แบบ Matte มีพื้นผิวเก็บน้ำหมึกได้

1. ปากกาที่เป็น Oil Base

จากที่เราได้ทดลองหาปากกาทดลองมาทั้ง Water Base และ Oil Base พบว่า หากเป็น Oil Base นั้นจะติดดีกว่า และแห้งเร็วพร้อมกันน้ำ แต่ติดปัญหาที่ว่า มีกลิ่นเหม็น และถ้าเนื้อถุงไม่ดี จะทำให้ปากกาไม่ดีไปด้วย หลังจากที่หาจากหลายๆเจ้า เราไปพบกับโรงงานปากกาหนึ่งในจีน และสั่งผลิตสูตร Oil Base แต่ตัดสารระเหยออกซึ่งทำให้กลิ่นหายไป ซึ่งผลทดลองที่ได้เป็นที่น่าพึ่งพอใจสูงสุด จึงทำให้ได้ปากกามีคุณสมบัติดังรูปข้างล่าง และเราได้สั่งมาทั้งหมด ขนาด ทั้งหัวเล็ก และหัวใหญ่ ไปดูรายละเอียดและ Review ลูกค้ากันเลย : )

1. ปากกาหัวใหญ่ สีดำ Oil Base

Review ลูกค้า : เขียนติดทนทาน หัวลื่นเขียนง่าย กันน้ำดี แต่เขียนบนถุงเล็กๆยากเพราะหัวใหญ่ หากเขียนไปนานๆ ถ้ากดแรง หัวจะแตกได้ สีดำจะติดดีกว่าสีน้ำเงิน

ข้อควรระวัง : 5-8 วินาทีหมึกแห้ง

ด้านติดทนทาน :

ด้านสะดวกในการใช้ :

สั่งซื้อสินค้า 15 บาท

2. ปากกาหัวเล็ก มีสองหัว สีดำ Oil Base

Review ลูกค้า : เขียนติดทนทาน (แต่น้อยกว่าแบบหัวใหญ่) หัวลื่นเขียนง่าย มีให้เลือกทั้งหัวเล็ก หัวใหญ่ และยังกันน้ำดี เขียนบน ซองไปรษณีย์พลาสติก เล็กได้สบายๆ ไม่มีปัญหา สีดำจะติดดีกว่าสีน้ำเงิน

ข้อควรระวัง : 3-5 วินาทีหมึกแห้ง

ด้านติดทนทาน :

ด้านสะดวกในการใช้ :

สั่งซื้อสินค้า 15 บาท


2. ซองไปรษณีย์พลาสติกผิวเรียบ แบบ Matte มีพื้นผิวเก็บน้ำหมึกได้

นอกเหนือจากปากกาที่ดีแล้ว ซองไปรษณีย์พลาสติกที่ดี และเหมาะกับปากกา Base Oil นั้นๆก็สำคัญเช่นกัน ทางเราได้พัฒนาสูตรของการผลิตซองไปรษณีย์ ให้มีผิว Matte ที่ผิวเรียบ สัมผัสหรู และที่สำคัญราคาต้องประหยัดด้วย ด้วยข้อจำกัด ที่ต้องทำได้พวกนี้ ทางบริษัทได้ทุ่มงบพัฒนาสินค้า โดยผลที่ได้ออกมาเป็นถุงที่มีคุณภาพดังรูปด้านล่างเลยครับผม

ซองไปรษณีย์พลาสติกผิวเรียบ แบบ Matte มีพื้นผิวเก็บน้ำหมึกได้

Review ลูกค้า : ซองมีความแข็งแรง ทนทาน ไม่ขาดง่าย ใช้ดีมากครับ เขียนติดง่าย

Reviews :

สั่งซื้อสินค้า

Nov. 30, 2016, 4:57 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์พลาสติกคุณภาพสูงที่สุดในตลาดราคาส่ง ราคาถูก ขายส่ง ถุงกาวดี เนื้อเหนียว สัมผัสดี ไม่หยาบ รับน้ำหนักได้มาก เอาไว้ส่งไปรษณีย์

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติกเกรดประหยัดทำมาคุณสมบัติเหมือนกับเกรด A แต่ลดความหนาของสินค้า พร้อมไม่บรรจุในถุงใส และยังพอใช้งานได้ ไม่มีปัญหาอะไร เหมาะลูกค้าชอบราคาถูก

กล่องไปรษณีย์

กล่องลังไปรษณีย์กระดาษ KA เนื้อหนา ทำให้มีคุณสมบัติแข็งกว่ากล่องทั่วไปอย่างชัดเจน รับน้ำหนักดี พร้อมเคลือบสารให้ทนต่อน้ำฝน เหมาะสำหรับค้าขายออนไลน์

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วปากกาว ถุงใส และถุงลิ้น ของเราผลิตจากวัสดุใหม่ OPP และ PPA มีให้เลือกแบบปากถุงเป็นกาวธรรมดา แบบถุงแก้วแถบกาว แบบปรุข้าง มีรูระบายอากาศ, แบบถุงลิ้นที่ผลิตด้วยวัสดุ PPA ที่ผลิตมาให้ขอบข้างๆเหนียวพิเศษ

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมเอาไว้ช่วยแพ็คของมีให้เลือกจะประกอบไปด้วยซองพลาสติกใสหลังกาวไว้แปะหน้ากล่องและถุง เทปกาว ตัวตัดเทปกาว ไปจนถึงปากกาเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

Paperang

Paperang P1 เครื่องปริ้นขนาดเล็กแบบไร้หมึกเอาไว้ช่วยพิมพ์จ่าหน้ากล่อง ซองเหมาะกับผู้ค้า ออนไลน์มากๆ ทำให้การจ่าหน้าซองง่ายขึ้น เร็วทันใจ สะดวก