สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ไม่รวมกล่อง)

วิธีเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

หากจะพูดว่าในปัจจุบันนี้การใช้ ซองไปรษณีย์พลาสติก เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องมาจากการใช้งานที่ง่ายกว่า กล่องไปรษณีย์ แต่ปัญหาการใช้งานของซองไปรษณีย์ก็มีปัญหาการใช้งานเช่นกัน หนึ่งในปัญหาใหญ่ๆคือการเขียนปากครั้ง ของยังไม่ถึงมือลูกค้า ปากกาก็หลุดจางหมดแล้ว

ในบทความนี้เราจะทดลองว่าปากกาชนิดใดบ้างที่สามารถเขียนบน ซองไปรษณีย์พลาสติกของเราร้านเรา ในการทดลองครั้งนี้เราจะใช้ปากกา 5 ชนิด ที่หาซื้อได้ตามร้านในห้าง และร้านสะดวกซื้อในประเทศไทย ซึ่งประกอบไปด้วย


• ปากกา White Board แบบแห้งเร็ว
• White Board ธรรมดา
• ปากกาลูกลื่นสีน้ำเงิน
• ปากกาตัดเส้นหมึกซึม
• ปากกาเขียน CD

โดยในการทดลองเราจะทดลองโดยใช้ปากกา 5 ชนิด โดยเมื่อเขียนแล้วทางเราจะทำการเอานิ้วลบรอยปากกาทันที มาดูกันครับว่าปากกาประเภทใดที่เหมาะสมกับ ซองไปรษณีย์พลาสติก

1. ปากกา White Board แบบแห้งเร็ว

ผลการทดลองพบว่า : ปากกาชนิดนี้ไม่สามารถเขียนและแห้งบนซองไปรษณีย์พลาสติกได้

2. White Board ธรรมดา

ผลการทดลองพบว่า : ปากกาชนิดนี้ไม่สามารถเขียนและแห้งบนซองพลาสติกได้เช่นกัน และยังลบออกง่ายด้วย

3. ปากกาลูกลื่นสีน้ำเงิน

ผลการทดลองพบว่า : ปากกาชนิดนี้สามารถเขียนบนซองพลาสติกได้ แต่เขียนติดยาก จนบางครั้งถุงขนาดถ้ากดแรง แต่ก็สามารถใช้งานได้ถ้าเอาเทปใสแปะทับ ไม่อย่างนั้นปากกาจะจางหายได้

4. ปากกาตัดเส้นหมึกซึม

ผลการทดลองพบว่า : ปากกาชนิดนี้ไม่สามารถเขียนและแห้งบนซองพลาสติกได้ แม้จะใช้เวลารอนานก็ไม่สามาถแห้งได้

5. ปากกาเขียน CD ทั่วไป Waterbase

ผลการทดลองพบว่า : ปากกาชนิดนี้สามารถเขียนบนซองพลาสติกได้ แห้งใน 5 วินาทีที่เขียนลงไป ปากกาชนิดนี้เหมาะที่สุดหากดูสินค้าที่ขายในร้านสะดวกซื้อประเทศไทย สำหรับการเขียนบนซองไปรษณีย์พลาสติก เพราะเขียนง่าย และแห้งเร็วครับ

(ข้อควรระวัง ปากกาเขียน CD จะไม่ทนต่อการถูแรงๆ)

บทสรุป : จากที่ได้ทดลองปากกาที่สามารถหาได้ในห้าง ร้านสะดวกซื้อ พบว่ายังไม่มีปากกายี่ห้อใด ที่ให้ผลที่พึ่งพอใจได้เลย อาจจะเนื่องมาจาก สินค้าซองไปรษณีย์พลาสติกมีผิวเรียบซึ่งส่งผลให้ไม่ว่าปากกาจะดีเพียงใด มันก็ยังมีโอกาสลบออกได้ ขึ้นอยู่กับว่า ยากหรือง่ายอย่างไร แต่ผมแนะนำให้ลูกค้าใส่สินค้าไม่ต้องแน่นมาก เพราะจากที่ทดลองแล้ว เมื่อใส่สินค้าแน่นมากในถุง เวลาไปส่งสินค้า มีโอกาสที่จะขูดกับสินค้าอื่นๆ เนื่องจากถึงมันตึงเกินไป และปากกามีโอกาสลบออกไปได้ หรือหากกลัวว่าจะลบออก ทางเราก็แนะนำให้เอาเทปใสปิดทับเข้าไป ก็จะป้องกันได้ 100% ครับผม

ถึงแม้การทดลองนี้จะจบลง แต่ทางเราจะทำการทดลองต่อไปคือซื้อปากกาจากต่างประเทศมาทดลอง ติดตามได้หลังจากนี้ครับ

ขอบคุณที่ติดตามเราครับ วันที่เขียนบทความ 2016-11-30

ตอนที่ 2

หลังจากที่ทางผมได้ค้นหา ซื้อปากกาจากทุกๆที่ จากต่างประเทศ (ส่วนใหญ่เป็นจีน) จนได้มาเจอปากกาแบบหนึ่งที่ทดลองมาพบว่า นี้แหละคือคุณภาพที่สามารถเชื่อถือได้มากที่สุดจริงๆ เขียนบนซองไปรษณีย์พลาสติกได้ดีและที่สำคัญ ราคาถูกด้วย ทางเราได้พัฒนา 2 สิ่ง 2 อย่างไปพร้อมกัน


1. ปากกาที่เป็น Oil Base
2. ซองไปรษณีย์พลาสติกผิวเรียบ แบบ Matte มีพื้นผิวเก็บน้ำหมึกได้

1. ปากกาที่เป็น Oil Base

จากที่เราได้ทดลองหาปากกาทดลองมาทั้ง Water Base และ Oil Base พบว่า หากเป็น Oil Base นั้นจะติดดีกว่า และแห้งเร็วพร้อมกันน้ำ แต่ติดปัญหาที่ว่า มีกลิ่นเหม็น และถ้าเนื้อถุงไม่ดี จะทำให้ปากกาไม่ดีไปด้วย หลังจากที่หาจากหลายๆเจ้า เราไปพบกับโรงงานปากกาหนึ่งในจีน และสั่งผลิตสูตร Oil Base แต่ตัดสารระเหยออกซึ่งทำให้กลิ่นหายไป ซึ่งผลทดลองที่ได้เป็นที่น่าพึ่งพอใจสูงสุด จึงทำให้ได้ปากกามีคุณสมบัติดังรูปข้างล่าง และเราได้สั่งมาทั้งหมด ขนาด ทั้งหัวเล็ก และหัวใหญ่ ไปดูรายละเอียดและ Review ลูกค้ากันเลย : )

1. ปากกาหัวใหญ่ สีดำ Oil Base

Review ลูกค้า : เขียนติดทนทาน หัวลื่นเขียนง่าย กันน้ำดี แต่เขียนบนถุงเล็กๆยากเพราะหัวใหญ่ หากเขียนไปนานๆ ถ้ากดแรง หัวจะแตกได้ สีดำจะติดดีกว่าสีน้ำเงิน

ข้อควรระวัง : 5-8 วินาทีหมึกแห้ง

ด้านติดทนทาน :

ด้านสะดวกในการใช้ :

สั่งซื้อสินค้า 15 บาท

2. ปากกาหัวเล็ก มีสองหัว สีดำ Oil Base

Review ลูกค้า : เขียนติดทนทาน (แต่น้อยกว่าแบบหัวใหญ่) หัวลื่นเขียนง่าย มีให้เลือกทั้งหัวเล็ก หัวใหญ่ และยังกันน้ำดี เขียนบน ซองไปรษณีย์พลาสติก เล็กได้สบายๆ ไม่มีปัญหา สีดำจะติดดีกว่าสีน้ำเงิน

ข้อควรระวัง : 3-5 วินาทีหมึกแห้ง

ด้านติดทนทาน :

ด้านสะดวกในการใช้ :

สั่งซื้อสินค้า 15 บาท


2. ซองไปรษณีย์พลาสติกผิวเรียบ แบบ Matte มีพื้นผิวเก็บน้ำหมึกได้

นอกเหนือจากปากกาที่ดีแล้ว ซองไปรษณีย์พลาสติกที่ดี และเหมาะกับปากกา Base Oil นั้นๆก็สำคัญเช่นกัน ทางเราได้พัฒนาสูตรของการผลิตซองไปรษณีย์ ให้มีผิว Matte ที่ผิวเรียบ สัมผัสหรู และที่สำคัญราคาต้องประหยัดด้วย ด้วยข้อจำกัด ที่ต้องทำได้พวกนี้ ทางบริษัทได้ทุ่มงบพัฒนาสินค้า โดยผลที่ได้ออกมาเป็นถุงที่มีคุณภาพดังรูปด้านล่างเลยครับผม

ซองไปรษณีย์พลาสติกผิวเรียบ แบบ Matte มีพื้นผิวเก็บน้ำหมึกได้

Review ลูกค้า : ซองมีความแข็งแรง ทนทาน ไม่ขาดง่าย ใช้ดีมากครับ เขียนติดง่าย

Reviews :

สั่งซื้อสินค้า

Nov. 30, 2016, 4:57 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ความเรียบเนียน ที่คุณเองต้องลองสัมผัส ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรด A ไร้กลิ่น ไร้สารตกค้าง ความหนาสูงถึง 60 ไมครอน ไร้การฉีกขาด ถ้าไม่ออกแรงจนหมด

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ถูกและดีอยู่ที่นี่แล้ว ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรดประหยัด ที่ลดการใช้วัสดุลง เพื่อให้ต้นทุนการผลิตที่ต่ำ ทำให้จำหน่ายได้ในราคาถูกและดี ไม่มีผิดหวังแน่นอน

กล่องไปรษณีย์

คุณภาพเน้นๆ ตั้งแต่ การรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม ทนทานได้แม้กระทั่ง หยาดฝน หยดน้ำ ที่สาดใส่เข้ามาได้อย่างดี แข็งแรงทนทานปกป้อง สินค้าให้ปลอดภัยเสมอ

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

คุณภาพเน้นๆ ที่คุณจะต้องกลับมาซื้อซ้ำแน่นอน เพราะเราคัดสรร อย่างดี เพื่อให้คุณลูกค้า ได้รับแต่สิ่งดีๆกลับไปเสมอ ไม่ต้องกลัวแตก กลัวยุ่ย แพ็คของซีลแน่น ไร้กังวล ต่อสินค้าด้านใน

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมแพ็ค ครบครัน ทั้งแพ็คทั้งเสริมความมั่นใจ เสริมความใส่ใจ ต้องห้ามพลาดกับ เทปกาว ตั้งแต่ 1 ม้วน 6 ม้วน ถึงเป็นลังเลย และที่ขาดไม่ได้ต้องตัวตัดเทปกาว และ ปากกาเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

Paperang

นวัฒกรรมแห่งยุคการค้าออนไลน์ ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่ควรพลาด กับ Paperang P1 ตัวช่วยในการจ่าหน้า ได้อย่างยิ่งยวด ใช้งานผ่านมือถือ พิมพ์ได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก