สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

มารู้จักการเลือกประเภทฟอนต์และอิทธิพลต่ออารมณ์ในรูปแบบต่างๆ

tiktok-for-business-01

บทความนี้ได้อะไร: รู้ถึงการใช้การใช้ประเภทต่างๆของ Font ให้ตรงต่อวัตถุประสงค์มากที่สุด

      ในปัจจุบันนั้นหากท่านทำงานในสายงานที่เกี่ยวข้องกับการทำรูป ทำการตลาด หรือขายสินค้า หนึ่งในสิ่งที่ท่านต้องเลือกทุกวันคือ Font การเลือก Font นั้นโดยวิธีทั่วไปแล้ว เราจะทำได้เพียงเลือกๆ ลงมาเรื่อยๆและดูภาพรวมว่ามันออกมาเข้ากัน สวยดีแล้วหรือยัง โดยการทำงานโดยวิธีนี้จะทำให้เสียเวลา และบ้างครั้งความสวยที่เราชอบนั้นอาจจะไม่ถูกจริตคนดูอื่นๆ

      บทความในวันนี้ผมได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับนามสกุลของ Font แบบต่างๆ มาให้ทุกท่านได้รู้จัก และรู้ถึงวิธีการนำไปใช้งานอย่างถูกต้อง ซึ่งแต่ละรูปแบบ Font นั้นจะมีวิธีใช้ที่แตกต่างกันและให้ความรู้สึกส่งไปถึงผู้ดู ผู้อ่านแบบตัวหนังสือนั้นได้แตกต่างกันไป ในด้านของการตลาด การเลือกแบบประเภทตัวหนังสือพวกนี้อาจจะบ่งบอกถึงได้ว่ายอดขายจะได้ ไม่ดีได้เลยทีเดียว

รูปแบบต่างๆในบทความนี้

1. Serif

2. San-Serif

3. Script

4. Handwritten

5. Display


รูปแบบ : Serif

      ฟอนต์ Serif (ฟอนต์แบบมีเชิง) ที่มีขีดเล็กๆ อยู่ที่ปลายอักษร หรือฟอนต์ตระกูล Times Roman ซึ่งเป็นฟอนต์ทางการ รูปแบบดั้งเดิมนิยมใช้พิมพ์เนื้อความ เนื่องจากเชิงหรือขีดเล็กๆ ง่ายต่อการอ่าน และน่าเชื่อถือ ที่สำคัญคลาสสิคสุดๆ

ตัวอย่าง Font รูปแบบ : Serif

ดูตัวอย่าง Font

รูปแบบ : San-Serif

      ฟอนต์ San-Serif (ฟอนต์แบบไม่มีเชิง) ฟอนต์ตรงกันข้ามกับ Serif ที่ไม่มีขีดเล็กๆอยู่ที่ปลายอักษร หรือ เรียกอีกชื่อว่า Gothic ซึ่งเป็นฟอนต์ลักษณะไม่เป็นทางการ ถูกแบบมาให้ร่วมสมัยมากยิ่งขึ้นนิยมใช้บนเว็บไซต์ หรืองานดิจิตอลต่างๆ ทำให้รู้สึกทันสมัย น่าใช้งาน

ตัวอย่าง Font รูปแบบ : San-Serif

ดูตัวอย่าง Font

รูปแบบ : Handwritten

      ฟอนต์ลายมือซึ่งเป็นฟอนต์ไม่เป็นทางการ นิยมพิมพ์ลงบนแพคเกจจิ้งร้านเบเกอรี่ งานฝีมือ หรือใช้ทำ Content น่ารักๆทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และเป็นกันเอง สื่อถึงความตั้งใจ และน่าค้นหา

ตัวอย่าง Font รูปแบบ : Handwritten

ดูตัวอย่าง Font

รูปแบบ : Script

      Script ฟอนต์ที่เน้นความหรูหรา นิยมใช้ทำโลโก้แบรนด์ แฟชั่น หรือ ที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิง ทำให้รู้สึกหรูหรา งดงาม และดึงดูดสายตา


รูปแบบ : Display

      ฟอนต์ Display หรือฟอนต์แบบประดิษฐ์ ลักษณะเด่นของฟอนต์ประเภทนี้คือแต่ละตัวอักษรจะถูกตกแต่งเป็นพิเศษโดยเฉพาะ เช่น ที่เห็นได้บ่อยๆในอุตสาหกรรมภาพยนต์ หรือ วีดีโอเกม ซึ่งสร้างมาให้เข้ากับอารมณ์ ธีมนั้นๆ ได้ดีมากๆ ทำให้รู้สึกเข้าถึงอารมณ์ได้ง่าย

ตัวอย่าง Font รูปแบบ : Display

ดูตัวอย่าง Font

• แจก! : คูปองส่วนลด 6% CODE : MAY63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)

• ประชาสัมพันธ์2 : สินค้าบับเบิ้ลกันกระแทกมีจำหน่ายแล้ว (รายละเอียดราคา)

• Facebook : ติดตามโปรและข้อมูลอื่นๆได้ที่ Dearcowboy Page

• ฝากร้าน : ซองไปรษณีย์คุณภาพดี กล่องไปรษณีย์แบบหนา กันชื้น ซื้อแล้วใช้งาน สบายใจ 🧡

May 17, 2020, 11:30 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์ พลาสติก กล่องพัสดุ ไปรษณีย์ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

คุณต้องไม่พลาดสิ่งเราจัดมาให้ ซองพลาสติกไปรษณีย์ที่คุณเองยังต้องชอบ ด้วยความหนาที่ 60 ไมครอน ซองเหนียว ไร้การฉีกขาด ทึบแสง ปลอดภัยหายห่วง

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองพลาสติกเกรดราคาประหยัด ที่เราผลิตมาให้มีความบางลงเพียงเล็กน้อย มีทั้งสีขาวขุ่น หรือ สีพาสเทล ทึบแสง ไม่ขาดง่ายแน่นอน ผมรู้คุณก็ใช้ ใช่ไหมล่ะ

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องแบบไหนที่คุณชอบกัน กล่องต้องสวย? กล่องต้องแข็งแรงทนทาน? กล่องที่ปกป้องสินค้าของคุณได้? เรามีให้คุณพร้อมกล่องพัสดุที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใสของเรามีให้ทุกท่านเลือกถึง 3 แบบด้วยกัน 1. ถุงแก้วแบบแถบกาว มีแถบกาวปิดซีลแน่น 2. ถุงแก้วแบบปรุข้าง มีรูระบายอากาศ มีแถบกาวปิดปากถุง 3. ถุงสอดลิ้น มีปากลิ้นอยู่หลังถุง

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

แพ็คสินค้า ให้คุณประหยัดเวลาได้มากที่สุด ด้วยอุปกรณ์การแพ็คแบบครบครัน ทั้ง เทปกาว ปากกาเขียนซอง/กล่อง ซองพลาสติกหลังกาว ตัวตัดเทปกาว แบบมีด้ามจับ และ แบบแกน 2 นิ้ว พร้อมทั้ง พลาสติกกันกระแทก ก็มีเช่นกัน

Paperang

เครื่องพิมพ์จ่าหน้าที่ใครหลายคนต่างถามหา เพราะว่ามันใช้งานได้ง่ายมากๆ ผ่านมือถือ ใช้ไม่เป็นเรามีคู่มือที่เราทำไว้ให้เฉพาะคุณ ไม่ต้องงมหา ใช้ง่ายขายคล่องทันใจแน่นอน