ซองพลาสติก VS ซองกระดาษน้ำตาล

สวัสดีครับในวันนี้เราจะมาพูดข้อดี-ข้อเสีย-ข้อเปรียบเทียบระหว่าง ซองไปรษณีย์พลาสติก และ ซองกระดาษน้ำตาล ซึ่งเป็นคำถามที่คุณลูกค้าได้สอบถามเข้ามาบ่อย ว่าความสามารถในการใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ทำไมร้านขายเสื้อบางร้านถึงใช้ซองกระดาษน้ำตาลส่งเสื้อผ้า ทำไมบางร้านถึงใช้ซองพลาสติก ในบทความนี้เราจะมาทำการเปรียบเทียบข้อต่างๆระหว่างซองทั้งสองประเภท


ในบทความนี้เราจะมี 3 หัวข้อด้วยกัน 1. ความยากง่ายในการแพ็คสินค้า
2. ความรวดเร็วในการแพ็คสินค้า
3. ราคาต่อซอง
มาเริ่มกันในข้อแรก

1. ความยากง่ายในการแพ็คสินค้า
• ซองพลาสติก : มีแถบกาวที่สามารถดึงแล้วแปะได้ทันที
• ซองกระดาษน้ำตาล : มีแถบกาวโดยใช้ของเหลวเช่นน้ำ เพื่อให้กาวสามารถใช้งานได้

การใช้งานซองพลาสติกพบว่ากาวมีความเหนียวมากกว่าซองกระดาษ เมื่อแปะกาวไปแล้วจะไม่สามารถดึงออกมาและใส่เข้าไปได้ใหม่ แต่ซองกระดาษเมื่อน้ำของเหลวลูบและแปะกาวแล้ว กาวจะไม่ติดแห้งทันที ต้องใช้เวลารอซักครู่หนึ่งซึ่งอาจจะเป็นข้อดีของซองกระดาษเพราะว่าเมื่อเราลืมอะไรสามารถแกะได้ แต่ข้อเสียคือเมื่อกาวแปะไม่เน้นเราอาจจะเสียเวลาเพิ่มเติมในการแปะเทปกาวหรือเย็บกระดาษ

2. ความรวดเร็วในการแพ็คสินค้า
• ซองพลาสติก : ถุงพัสดุไม่ตายตัว จะใส่สินค้าลักษณะไหนก็ได้ มีแถบกาวเพียงแค่ถึงแถบออกและแปะได้เลย
• ซองกระดาษน้ำตาล : มีแถบกาวโดยใช้ของเหลว เมื่อลูบของเหลวแล้วแปะได้เลย โดยไม่มีขยะที่ต้องทิ้ง้

ความรวดเร็วในการใช้ซองพลาสติกแพ็คสินค้า สิ่งที่ต้องทำคือ 1. ใส่สินค้าเข้าไปในถุงพัสดุ 2. ดึงแถบกาวออก 3.แปะ 4. ทิ้งแถบพลาสติกที่ดึงออกมา แต่สำหรับซองกระดาษน้ำตาลนั้น 1. ใส่สินค้าเข้าไปในซองกระดาษ 2. น้ำของเหลวมาลูบ 3.แปะ จะกรณีที่กาวติดไม่เน้นพอก็อาจจะมีขั้นตอนที่ 4 คือติดเทปกาวหรือเย็บกระดาษ

3. ราคาต่อซอง
• ซองพลาสติก : 1.60 บาทต่อ 1 ซอง (ดูสินค้าที่นี้)
• ซองกระดาษน้ำตาล : 2.3-2.6 บาทต่อ 1 ซอง

ในบทความนี้เราจะขอเปรียบเทียบโดยการใช้ราคาตลาดของซองกระดาษขนาด 9*12.5 นิ้ว และกับ
ซองไปรษณีย์พลาสติก (25x30+5cm) เบอร์ A4 ซึ่งมีความสามารถในการบรรจุของเท่าๆกัน

Dec. 5, 2016, 3:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ

ซองไปรษณีย์เกรดเอ

หากลูกค้าต้องการซองไปรษณีย์พลาสติกที่หนา หรู ผิวเรียบนุ่ม นวลมือ กาวเหนียว ไม่เปิดระหว่างส่งของ ลูกค้าได้รับของพึ่งพอใจในพัสดุ สินค้าเกรด A จะตอบท่านได้ ณ จุดนี้

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติกเกรดประหยัด หรือเกรด B ผลิตมาเพื่อวัตถุประสงค์เดียวเลยคือให้ถูกกว่า และยังพอใช้งานได้ ไม่มีปัญหาอะไร เป็นตัวเลือกให้แก่ลูกค้า

กล่องไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ A125/M กระดาษลัง KA125แท้ ด้วยเกรด KA125แท้ ทำให้มีคุณสมบัติแข็งกว่ากล่องทั่วไปอย่างชัดเจน รับน้ำหนักดี พร้อมเคลือบสารให้ทนต่อน้ำฝน

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงใส OPP และ PPA จะมีทั้ง ถุงแก้วแถบกาวที่ผลิตจาก OPP แบบไม่มีปรุข้างและแบบมีปรุข้างพร้อมมีรูระบายอากาศเหมาะสำหรับให้ใส่ของและไล่ลมออก, แบบถุงลิ้นที่ผลิตด้วยวัสดุ PPA ที่ผลิตมาให้ขอบข้างๆเหนียวพิเศษ

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมแพ็คจะประกอบไปด้วยซองพลาสติกใสหลังกาวไว้แปะหน้ากล่องและถุง เทปกาว ตัวตัดเทปกาว ไปจนถึงปากกาเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

Paperang

Paperang P1 เครื่องปริ้นแบบไร้หมึกเป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาเหมาะสมกับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์มากๆ ทำให้การจ่าหน้าซองง่ายขึ้น เร็วทันใจ สะดวก