สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ไม่รวมกล่อง)

ซองพลาสติก VS ซองกระดาษน้ำตาล

สวัสดีครับในวันนี้เราจะมาพูดข้อดี-ข้อเสีย-ข้อเปรียบเทียบระหว่าง ซองไปรษณีย์พลาสติก และ ซองกระดาษน้ำตาล ซึ่งเป็นคำถามที่คุณลูกค้าได้สอบถามเข้ามาบ่อย ว่าความสามารถในการใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ทำไมร้านขายเสื้อบางร้านถึงใช้ซองกระดาษน้ำตาลส่งเสื้อผ้า ทำไมบางร้านถึงใช้ซองพลาสติก ในบทความนี้เราจะมาทำการเปรียบเทียบข้อต่างๆระหว่างซองทั้งสองประเภท


ในบทความนี้เราจะมี 3 หัวข้อด้วยกัน 1. ความยากง่ายในการแพ็คสินค้า
2. ความรวดเร็วในการแพ็คสินค้า
3. ราคาต่อซอง
มาเริ่มกันในข้อแรก

1. ความยากง่ายในการแพ็คสินค้า
• ซองพลาสติก : มีแถบกาวที่สามารถดึงแล้วแปะได้ทันที
• ซองกระดาษน้ำตาล : มีแถบกาวโดยใช้ของเหลวเช่นน้ำ เพื่อให้กาวสามารถใช้งานได้

การใช้งานซองพลาสติกพบว่ากาวมีความเหนียวมากกว่าซองกระดาษ เมื่อแปะกาวไปแล้วจะไม่สามารถดึงออกมาและใส่เข้าไปได้ใหม่ แต่ซองกระดาษเมื่อน้ำของเหลวลูบและแปะกาวแล้ว กาวจะไม่ติดแห้งทันที ต้องใช้เวลารอซักครู่หนึ่งซึ่งอาจจะเป็นข้อดีของซองกระดาษเพราะว่าเมื่อเราลืมอะไรสามารถแกะได้ แต่ข้อเสียคือเมื่อกาวแปะไม่เน้นเราอาจจะเสียเวลาเพิ่มเติมในการแปะเทปกาวหรือเย็บกระดาษ

2. ความรวดเร็วในการแพ็คสินค้า
• ซองพลาสติก : ถุงพัสดุไม่ตายตัว จะใส่สินค้าลักษณะไหนก็ได้ มีแถบกาวเพียงแค่ถึงแถบออกและแปะได้เลย
• ซองกระดาษน้ำตาล : มีแถบกาวโดยใช้ของเหลว เมื่อลูบของเหลวแล้วแปะได้เลย โดยไม่มีขยะที่ต้องทิ้ง้

ความรวดเร็วในการใช้ซองพลาสติกแพ็คสินค้า สิ่งที่ต้องทำคือ 1. ใส่สินค้าเข้าไปในถุงพัสดุ 2. ดึงแถบกาวออก 3.แปะ 4. ทิ้งแถบพลาสติกที่ดึงออกมา แต่สำหรับซองกระดาษน้ำตาลนั้น 1. ใส่สินค้าเข้าไปในซองกระดาษ 2. น้ำของเหลวมาลูบ 3.แปะ จะกรณีที่กาวติดไม่เน้นพอก็อาจจะมีขั้นตอนที่ 4 คือติดเทปกาวหรือเย็บกระดาษ

3. ราคาต่อซอง
• ซองพลาสติก : 1.60 บาทต่อ 1 ซอง (ดูสินค้าที่นี้)
• ซองกระดาษน้ำตาล : 2.3-2.6 บาทต่อ 1 ซอง

ในบทความนี้เราจะขอเปรียบเทียบโดยการใช้ราคาตลาดของซองกระดาษขนาด 9*12.5 นิ้ว และกับ
ซองไปรษณีย์พลาสติก (25x30+5cm) เบอร์ A4 ซึ่งมีความสามารถในการบรรจุของเท่าๆกัน

Dec. 5, 2016, 3:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

อยากได้ซองที่คุ้มค่าคุ้มราคา ห้ามพลาดเชียว วัสดุเกรด A คงทน หนาถึง 60 ไมครอน ทนน้ำทนฝน กาวเหนียวแน่น ไม่มีรั่วซึม ทนทานทุกการขนส่งสาธารณะ

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ลดต้นทุน คุณสมบัติเทียบเท่าเกรด A บางกว่าเล็กน้อย ไร้กลิ่น ปากกาวปิดซีลแน่น ไม่ขาดง่าย

กล่องไปรษณีย์

คุณภาพอัดแน่น ด้วย วัสดุเกรด KA125 แท้ ไร้สารตกค้าง ไร้กลิ่นติดกล่อง กล่องไม่ชื้น แข็งแรง รับน้ำหนักมากๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่มียวบยับ เข้าทรงเข้าที่ตลอด

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส ผลิตมาให้ด้านข้างของถุงแก้ว มีความเหนียวพิเศษ ป้องกันการแตก หรือ ถุงปริออก วัสดุที่ใช้เป็น OPP และ PPA โปร่งใส แถบกาว ปิดซีลง่าย ไม่หลุดลอก ระหว่างการขนส่ง

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

เริ่มด้วย เทปกาวใส เทปกาวสีชา ตั้งแต่ 1 ม้วน 6 ม้วน จนถึง 1 ลัง เราก็พร้อมบริการให้ทุกท่าน หรือ จะเป็นในด้านเทคนิค อย่าง ตัวตัดเทปกาว แบบมีด้ามจับ และ แบบแกน 2 นิ้ว เราก็มีพร้อมเช่นกัน หากสนใจสามารถสั่งซื้อได้เลยครับผม

Paperang

เครื่องพิมพ์จ่าหน้าซอง/กล่อง เป็นเครื่องพิมพ์ที่ไม่ต้องใช้หมึกพิมพ์แม้แต่นิดเดียว โดยวิธีใช้ เพียงแค่เชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น ก็สามารถสั่งการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว