สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ไม่รวมกล่อง)

ซองพลาสติก VS ซองกระดาษน้ำตาล

สวัสดีครับในวันนี้เราจะมาพูดข้อดี-ข้อเสีย-ข้อเปรียบเทียบระหว่าง ซองไปรษณีย์พลาสติก และ ซองกระดาษน้ำตาล ซึ่งเป็นคำถามที่คุณลูกค้าได้สอบถามเข้ามาบ่อย ว่าความสามารถในการใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ทำไมร้านขายเสื้อบางร้านถึงใช้ซองกระดาษน้ำตาลส่งเสื้อผ้า ทำไมบางร้านถึงใช้ซองพลาสติก ในบทความนี้เราจะมาทำการเปรียบเทียบข้อต่างๆระหว่างซองทั้งสองประเภท


ในบทความนี้เราจะมี 3 หัวข้อด้วยกัน 1. ความยากง่ายในการแพ็คสินค้า
2. ความรวดเร็วในการแพ็คสินค้า
3. ราคาต่อซอง
มาเริ่มกันในข้อแรก

1. ความยากง่ายในการแพ็คสินค้า
• ซองพลาสติก : มีแถบกาวที่สามารถดึงแล้วแปะได้ทันที
• ซองกระดาษน้ำตาล : มีแถบกาวโดยใช้ของเหลวเช่นน้ำ เพื่อให้กาวสามารถใช้งานได้

การใช้งานซองพลาสติกพบว่ากาวมีความเหนียวมากกว่าซองกระดาษ เมื่อแปะกาวไปแล้วจะไม่สามารถดึงออกมาและใส่เข้าไปได้ใหม่ แต่ซองกระดาษเมื่อน้ำของเหลวลูบและแปะกาวแล้ว กาวจะไม่ติดแห้งทันที ต้องใช้เวลารอซักครู่หนึ่งซึ่งอาจจะเป็นข้อดีของซองกระดาษเพราะว่าเมื่อเราลืมอะไรสามารถแกะได้ แต่ข้อเสียคือเมื่อกาวแปะไม่เน้นเราอาจจะเสียเวลาเพิ่มเติมในการแปะเทปกาวหรือเย็บกระดาษ

2. ความรวดเร็วในการแพ็คสินค้า
• ซองพลาสติก : ถุงพัสดุไม่ตายตัว จะใส่สินค้าลักษณะไหนก็ได้ มีแถบกาวเพียงแค่ถึงแถบออกและแปะได้เลย
• ซองกระดาษน้ำตาล : มีแถบกาวโดยใช้ของเหลว เมื่อลูบของเหลวแล้วแปะได้เลย โดยไม่มีขยะที่ต้องทิ้ง้

ความรวดเร็วในการใช้ซองพลาสติกแพ็คสินค้า สิ่งที่ต้องทำคือ 1. ใส่สินค้าเข้าไปในถุงพัสดุ 2. ดึงแถบกาวออก 3.แปะ 4. ทิ้งแถบพลาสติกที่ดึงออกมา แต่สำหรับซองกระดาษน้ำตาลนั้น 1. ใส่สินค้าเข้าไปในซองกระดาษ 2. น้ำของเหลวมาลูบ 3.แปะ จะกรณีที่กาวติดไม่เน้นพอก็อาจจะมีขั้นตอนที่ 4 คือติดเทปกาวหรือเย็บกระดาษ

3. ราคาต่อซอง
• ซองพลาสติก : 1.60 บาทต่อ 1 ซอง (ดูสินค้าที่นี้)
• ซองกระดาษน้ำตาล : 2.3-2.6 บาทต่อ 1 ซอง

ในบทความนี้เราจะขอเปรียบเทียบโดยการใช้ราคาตลาดของซองกระดาษขนาด 9*12.5 นิ้ว และกับ
ซองไปรษณีย์พลาสติก (25x30+5cm) เบอร์ A4 ซึ่งมีความสามารถในการบรรจุของเท่าๆกัน

Dec. 5, 2016, 3:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์ผลิตจากวัสดุใหม่ ผิวหนา 2 ชั้น ทึบแสง ผิวเรียบ รู้สึกนุ่ม สัมผัสหรู ทุกครั้งที่ลูกค้าได้รับของ บรรจุอยู่ในถุงมีฉลากขนาด และหยิบใช้งานได้อย่างง่าย

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติกแบบราคาประหยัด ใช้วัสดุผสม PE ลดต้นทุน ผู้ใช้ พร้อมคุณสมบัติจะบางกว่าเกรด A แต่เนื้อเหนียวเทียบเท่า สามารถใช้งานได้ไม่เจอปัญหา

กล่องไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ผลิตจากเนื้อกระดาษ KA125 ทำให้มีคุณสมบัติทนต่อน้ำหนักได้ดี เทปกาวติดง่าย พร้อมเคลือบผิวกันละอองน้ำ เหมาะสำหรับผู้จำหน่ายสินค้าออนไลน์

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วแถบกาว OPP และถุงใส PPA แบบปากลิ้น ถุงแก้วแถบกาวจะมีทั้งแบบขอบเรียบ และแบบมีรอยปรุที่สามารถใส่ของได้รวดเร็ว วัสดุ PPA ขอบข้างเหนียวขาดยาก

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

หากขาดชิ้นใดชิ้นหนึ่ง ก็อาจทำให้การแพ็คไม่เป็นดั่งใจหวัง สินค้าของเรา มีตั้งแต่ ซองพลาสติกหลังกาวแปะหน้ากล่องหรือซอง ปากกาเขียนซอง เทปกาว ตัวตัดเทปกาว ราคาถูก

Paperang

Paperang P1 แบบไร้หมึก เอาไว้ให้พิมพ์จ่าหน้าถุงผ่านทางมือถือ อำนวยความสะดวกแก่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ได้มาก และมีสินค้ากระดาษสติกเกอร์ที่ตัดขอบข้างเพื่อง่ายต่อการใช้งาน