สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

จิตวิทยาในการขายสินค้า ให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

social media scale photo

บทความนี้ได้อะไร : แนวทางการขายสินค้าโดยอิงหลักจิตวิทยาเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

      เคยเดินงงๆ อยู่ในห้าง หรือ เข้าดูสินค้ามาร์เก็ตเพลส เช่น Lazada กับ Shopee แล้วได้ของติดไม้ติดมือกันมาแบบงงๆ กันบ้างไหม? วันนี้แอดมินขอนำเสนอการขายสินค้าโดยอิงหลักจิตวิทยาเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น จะมีอะไรกันบ้าง จะใช้ได้ดีแค่ไหนมาดูกันเลย


1. ลดลง 1 บาท

      จิตวิทยาการลดราคาหลักหน่วยลง 1 บาท จุดนี้จะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อการใช้ราคาที่ลงท้ายด้วย 9 ทั้งหลาย เช่น 29 บาท, 299 บาท หรือ 549 บาท เป็นต้น นั้นก็เพราะว่าคนเรากว่าจะคิดไปถึงเลขจำนวนเต็ม ที่มีค่าสูงกว่า แค่เพียงลดลง 1 บาท ก็อาจทำให้ยอดขาย เพิ่มขึ้นได้ไม่มากก็น้อย และวิธีนี้ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ใครทดสอบแล้ว เป็นอย่างไร มาบอกกันด้วยนะ


2. ชูโรง

      ระหว่างการดูโฆษณา ที่อวดอ้างสรรพคุณกับโฆษณาที่บอกคุณภาพการใช้งานอย่างตรงไปตรงมา คุณจะเลือกชมแบบใดกัน? การที่เรานำเสนอและให้ผู้บริโภคดูเพียงความสามารถ แต่ไม่ได้บอกถึงคุณภาพการใช้งานก็เหมือนเป็นการปิดกั้นไปโดยสิ้นเชิง ลองเปลี่ยนมาเป็นการบอกคุณภาพการใช้งานอย่างตรงไปตรงมา คุณอาจจะมี Fanboy เพิ่มขึ้น ไม่มากก็น้อยนะครับ


3. ผ่อน 0% 10 เดือน

      ราคาเต็มที่แสนแพง ก็เป็นอีกเหตุผลนึง ที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่เมื่อเห็นราคาแล้วก็วิ่งหนี! ทำไมเราไม่ลองทดแทนด้วยขึ้นป้ายราคาผ่อนต่อเดือนใหญ่ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคให้รู้สึกเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น จะทำให้ผู้บริโภคตั้งสินใจซื้อได้ง่ายเช่นกันจ้า


4. ของชิ้นนี้ราคาเท่ากับ กาแฟ 40 ถ้วย

      แพงมาก (ก. เยอะๆ).... บ่อยครั้งที่เวลาเราเข้าไปเลือกซื้อสินค้า เดินเข้าไป 3 ก้าว ต้องถอยหลังยาวๆ ออกมา ถึง 5 ก้าว เพราะแพงเกินไป เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไม่ได้คำนวนตัวเลขค่าใช้จ่ายออกมา ลองมองกลับกัน ถ้าเราสามารถนำเสนอให้ลูกค้าเห็นว่าของไม่แพงอย่างที่คิด โดยเปรียบเทียบของที่ต้องกิน ต้องใช้ในแต่ล่ะวัน เช่น ของชิ้นนี้ ราคาเท่ากับ กาแฟ 40 ถ้วย หากเป็นการเปรียบเทียบ ของชิ้นนี้ เหมือนคุณซื้อกาแฟถ้วยละ 40 บาท ทุกวัน จำนวน 40 วันเอง "อืม...ซื้อก็ได้"้


5. พิเศษ! สำหรับ 50 ท่านแรก....ว้าวๆ

      หลายคนอาจจะเป็นเห็นโพสต์ โฆษณาต่างๆผ่านตากันมาพอสมควร การใช้คำที่ดูเร่งเร้าเหล่านี้สามารถดึงความสนใจได้เพราะเราก็ต้องร้อนใจเพื่อให้ได้ราคานี้ที่ดูคุ้มค่ากับเรามากที่สุด


6. รีวิวร้านนี้ ดีมากๆเลย

      ใช้ "รีวิว"เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ เนื่องจากในยุคปัจจุบันที่มีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ร้านค้าของมิจฉาชีพก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ นอกจากราคาที่ตั้งขายแล้ว รีวิวจากลูกค้าก็เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อสินค้าร้านเราเช่นกันจ้า


7. ลดราคาทั้งร้านสูงถึง 50 %

      เพิ่มส่วนลดสูงสุดให้รู้สึกคุ้มค่ามากขึ้น สิ่งนี้ไม่ได้จะบ่งบอกว่าคุณ ลดราคาสินค้า ให้ได้ตามจำนวนนี้ แต่หลายคนก็คงคำนวณราคาแล้วว่า 50% เป็นสินค้าอะไร 10% สินค้าอะไร ระหว่าง ลดราคา 10% ทั้งร้าน กับ ลดราคาทั้งร้านสูงถึง 50 % แบบไหนจะน่าสนใจกว่ากัน ลองทดสอบกันดูนะ


8. ต้องรีบแล้วละ...

      วิธีทำให้ส่วนลดน้อยลงตามระยะเวลา ถ้าเราใช้ส่วนลดคงที่อยู่ตลอดคนอาจจะเลือกซื้อ หรือไม่เลือกซื้อก็ได้แต่ถ้าลองปรับให้ดูเป็นการลดลงตามระยะเวลา ยิ่งทำให้น่าสนใจมากขึ้น เพราะผู้ซื้อจะรู้สึกว่าอาจจะพลาดสินค้าราคาดีๆไปก็ได้ ทำไมไม่รีบซื้อแต่ตอนนี้เลยละ?


9. ซื้อ 1 แถม 1 จ้า

      ใช้ของแถมเป็นตัวดึงดูดความสนใจในส่วนของแถม เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกถึงความคุ้มค่า และตีราคาของที่ซื้อมาให้ถูกลง เช่นน้ำดื่ม จากราคาปกติ 20 บาทซื้อวันนี้ รับไปเลยอีก 1 ขวด จากขวดละ 20 บาทกลายเป็นขวดละ 10 บาททันที ทั้งนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นสิ่งเดียวกันเช่น ซื้อไก่ทอด แถมนักเก็ต หรือ ซื้อโดนัท แถม น้ำดื่ม นั้นก็ขึ้นอยู่กับการคำนวณ และเลือกสิ่งที่คุ้มค่าคุ้มราคากับการจ่ายเงินนั้นเอง


10. ราคาพิเศษ! สำหรับสามาชิกเท่านั้น

      ใช้ความ Exclusive เป็นตัวกลางในการตัดสินใจมีหลากหลายร้านค้า หลากหลายเว็บไซต์ ที่มีการใช้ Member ต่างๆ เป็นตัวแปรสำคัญ ยิ่งซื้อในเว็บไซต์ยิ่งลดเยอะ หรือ ซื้อครบ 10 แก้ว ฟรี 1 แก้ว นั้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจ ที่จะซื้อและใช้บริการ Member ต่างๆ ที่ช่วยให้เขาได้ความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น


• แจก! : คูปองส่วนลด 6% CODE : JUNE63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)

• ประชาสัมพันธ์2 : สินค้าบับเบิ้ลกันกระแทกมีจำหน่ายแล้ว (รายละเอียดราคา)

• Facebook : ติดตามโปรและข้อมูลอื่นๆได้ที่ Dearcowboy Page

• ฝากร้าน : ซองไปรษณีย์คุณภาพดี กล่องไปรษณีย์แบบหนา กันชื้น ซื้อแล้วใช้งาน สบายใจ 🧡

June 6, 2020, 1:38 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์ พลาสติก กล่องพัสดุ ไปรษณีย์ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

คุณต้องไม่พลาดสิ่งเราจัดมาให้ ซองพลาสติกไปรษณีย์ที่คุณเองยังต้องชอบ ด้วยความหนาที่ 60 ไมครอน ซองเหนียว ไร้การฉีกขาด ทึบแสง ปลอดภัยหายห่วง

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองพลาสติกเกรดราคาประหยัด ที่เราผลิตมาให้มีความบางลงเพียงเล็กน้อย มีทั้งสีขาวขุ่น หรือ สีพาสเทล ทึบแสง ไม่ขาดง่ายแน่นอน ผมรู้คุณก็ใช้ ใช่ไหมล่ะ

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องแบบไหนที่คุณชอบกัน กล่องต้องสวย? กล่องต้องแข็งแรงทนทาน? กล่องที่ปกป้องสินค้าของคุณได้? เรามีให้คุณพร้อมกล่องพัสดุที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใสของเรามีให้ทุกท่านเลือกถึง 3 แบบด้วยกัน 1. ถุงแก้วแบบแถบกาว มีแถบกาวปิดซีลแน่น 2. ถุงแก้วแบบปรุข้าง มีรูระบายอากาศ มีแถบกาวปิดปากถุง 3. ถุงสอดลิ้น มีปากลิ้นอยู่หลังถุง

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

แพ็คสินค้า ให้คุณประหยัดเวลาได้มากที่สุด ด้วยอุปกรณ์การแพ็คแบบครบครัน ทั้ง เทปกาว ปากกาเขียนซอง/กล่อง ซองพลาสติกหลังกาว ตัวตัดเทปกาว แบบมีด้ามจับ และ แบบแกน 2 นิ้ว พร้อมทั้ง พลาสติกกันกระแทก ก็มีเช่นกัน

Paperang

เครื่องพิมพ์จ่าหน้าที่ใครหลายคนต่างถามหา เพราะว่ามันใช้งานได้ง่ายมากๆ ผ่านมือถือ ใช้ไม่เป็นเรามีคู่มือที่เราทำไว้ให้เฉพาะคุณ ไม่ต้องงมหา ใช้ง่ายขายคล่องทันใจแน่นอน