สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

Update กฎใหม่ของ Facebook Page หากไม่ทำตาม โดนแจ้ง Report จะโดนแบนได้

social media scale photo

บทความนี้ได้อะไร : สามารถวางแผนการโพสต์รูปภาพใน Facebook ได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังจำกัดความเสี่ยงที่จะโดนแบนจากนโยบายชุมชุนของ Facebook

      "แบนจริง อะไรจริง" เป็นที่ทราบกันดี ว่านโยบายข้อมูลส่วนบุคคล ที่ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญในยุคปัจจุบัน และอย่างที่กล่าวไวข้างต้น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ผู้ประกอบการที่ค้าขายบนโลกโซเชียลต่างๆ กระทบกันถ้วนหน้า อะไรที่เคยโพสต์ได้ก็จะโพสต์ไม่ได้ และต้องระวังการโพสต์ต่างๆ ที่เป็นข้อห้ามมากยิ่งขึ้น เพราะไม่เช่นนั้น อาจถูกโดนแบน หรือไม่ก็เพจอาจถูกปิดไปเลยก็ได้

      Facebook ไม่ใช่พื้นที่ส่วนบุคคลอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ !! แต่ Facebook คือชุมชนขนาดใหญ่ที่ต้องอยู่ร่วมกัน และเป็นธรรมดาที่จะมีข้อห้าม และกฏระเบียบต่างๆ เพื่อป้องกันการละเมิดการอยู่ร่วมกัน สิทธิต่างๆ ของผู้อาศัย ทาง Facebook จึงได้ปรับกฎมาตรฐานชุมชน (หัวข้อการละเมิดความเป็นส่วนตัวและสิทธิความเป็นส่วนตัวของรูปภาพ) ขึ้นใหม่ โดยเพิ่มความเข้มข้นในการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน ทั้งยังเพื่อปกป้องผู้ใช้งานจากความเสี่ยง และอันตรายจากมิจฉาชีพที่จ้องเล่นงานเงินในกระเป๋าของคุณ หรือแม้แต่ชิวิต และทรัพย์สินต่างๆ โดยอาศัยข้อมูลจากผู้ใช้งาน

      จากมาตรฐานชุมชน (หัวข้อการละเมิดความเป็นส่วนตัวและสิทธิความเป็นส่วนตัวของรูปภาพ) ที่กำหนดเนื้อหาที่ห้ามโพสต์จากหลายข้อ แอดมินได้สรุปเรื่องที่เกี่ยวข้องกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ดังนี้

สรุป : ข้อมูลหลัก ๆ ที่พ่อค้าแม่ค้า “ห้ามโพสต์เด็ดขาด” ได้แก่

1. บัตรประชาชน, หมายเลขประจำตัวประชาชน หรือหนังสือรับรองต่างๆ ที่หน่วยงานภาครัฐออกให้

2. เบอร์โทร และ อีเมล

3. สลิปการโอนเงิน หรือ บัญชีธนาคาร

4. เลขพัสดุ หรือ ที่อยู่ในการจัดส่งสินค้า

5. รีวิวของลูกค้า ทั้งแบบข้อความจากแชท หรือ การเปรียบเทียบก่อนหลังใช้สินค้า (มาตรฐานชุมชนจากหมวดหมู่อื่นๆ)

สามารถดูมาตรฐานชุมชน ของ Facebook ฉบับเต็มได้ที่

Link


1. บัตรประชาชน, หมายเลขประจำตัวประชาชน หรือหนังสือรับรองต่างๆ ที่หน่วยงานภาครัฐออกให้

      สำหรับพ่อค้าหรือแม่ค้าทั้งมือฉมัง หรือ มือใหม่ หลายๆคนคงมีโอกาสได้โพสต์ขายสินค้าตามกลุ่ม Facebook เช่นกลุ่มสำหรับขายของมือสองต่างๆ เป็นต้น เนื่องจากสาเหตุที่ไม่ได้เป็นร้านค้าเป็นตัวเป็นตน และเพื่อสร้างเครดิตหรือสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ จึงทำการแนบรูปบัตรประจำตัวประชาชนประกอบกับสินค้าในโพสต์ จึงเสี่ยงที่จะโดน Facebook แบนได้ และที่สำคัญในตอนนี้ Facebook เอาจริง ไม่ติงนังจ้า


2.เบอร์โทร และ อีเมล

      อีก 1 ข้อห้าม ที่มีการเผลอโพสต์กันบ่อยๆ ซึ่งจะเป็นข้อมูลให้ผู้ประสงค์ร้ายนำไปใช้ได้ง่ายๆ เดือนร้อนกันไป

หมายเหตุ :ข้อมูลข้างต้นสามารถแชร์เพื่อวัตถุประสงค์ทางการกุศล บริการที่ไม่ละเมิดสิทธิ์ หรือช่วยในการตามหาบุคคลหรือสัตว์ที่สูญหายได้

ข้อยกเว้น :ในกรณีเนื้อหาที่มีมาจากข่าว หรือเนื้อหาที่อ้างหรือยืนยันว่ามาจากแหล่งข้อมูลที่ถูกแฮ็ก ไม่ว่าบุคคลที่ได้รับผลกระทบจะเป็นบุคคลสาธารณะหรือบุคคลทั่วไป้


3. สลิปการโอนเงิน หรือ บัญชีธนาคาร

เอ้า!!! ค้าขายออนไลน์ก็ต้องโอนผ่านอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งสิ ส่วนนี้สามารถดำเนินการทุกอย่างได้ตามปกติในแชทส่วนตัวได้เลยครับผม แต่ทาง Facebook ห้ามไม่ให้มีการโพสต์ข้อมูลดังกล่าวเป็นการเฉพาะ เนื่องจากเป็นการอื้อต่อการขโมยข้อมูลระบุตัวตน โดยการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินส่วนบุคคล มือดีทั้งหลายจ้องจะนำไปใช้เพื่อประโชยน์ในทางที่ไม่ดีได้เสมอครับผม


4. เลขพัสดุ หรือ ที่อยู่ในการจัดส่งสินค้า

      หัวข้อนี้ เป็นหัวข้อสุ่มเสี่ยงสำหรับพ่อค้าแม่ค้าหลายๆท่าน เนื่องความเคยชินที่เคยปฎิบัติกันมา เช่น การสรุปเลขพัสดุให้ลูกค้า โดยการถ่ายหน้าสลิปขนส่ง และโพสต์ลงบนเพจ หรือ หน้าโปรไฟล์ส่วนตัว แม้กระทั้งถ่ายรูปหน้ากล่องพัสดุ ที่มีข้อมูลชื่อ-ที่อยู่ และเบอร์โทรติดต่อชัดเจน แต่ความอันตรายที่คาดไม่ถึงคือแค่มีเลขพัสดุ คนร้ายก็สามารถดึงเอาข้อมูลที่ระบุตัวตัวตนของผู้รับสินค้าได้ครบถ้วน ซึ่งเช่นเคยครับ "ปลิวแน่นอน" และแอดมินค่อนข้างเห็นด้วยมากเลยครับผม


5. รีวิวของลูกค้า ทั้งแบบข้อความจากแชท หรือ การเปรียบเทียบก่อนหลังใช้สินค้า

      คิดว่าหลายคนคงคุ้นเคยกันดี เนื่องจากก่อนนี้จะเป็นการตลาดที่นิยมกันเป็นอย่างมาก (เป็นหัวข้อมาตรฐานชุมชนที่มาจากหมวดหมู่อื่นๆ) และมีการลดการมองเห็นโพสต์ลักษณะนี้ให้น้อยลงในช่วงก่อนหน้านี้ แต่ปัจจุบันหลังจากที่มีการอัพเดทกฎขึ้นใหม่ จึงติดอยู่ในรายการห้ามโพสต์เด็ดขาด อีก 1 ตำแหน่งครับผม


แล้วเราจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?

      ก็คงต้องปรับตัวกันยกใหญ่ ซึ่งทาง Facebook เองก็เอาจริง แต่ช่องทางกับวิธีการใหม่ๆจะเกิดขึ้นเมื่อพบปัญหา และวิกฤตเสมอครับ


• แจก! : คูปองส่วนลด 6% CODE : JUNE63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)

• ประชาสัมพันธ์2 : สินค้าบับเบิ้ลกันกระแทกมีจำหน่ายแล้ว (รายละเอียดราคา)

• Facebook : ติดตามโปรและข้อมูลอื่นๆได้ที่ Dearcowboy Page

• ฝากร้าน : ซองไปรษณีย์คุณภาพดี กล่องไปรษณีย์แบบหนา กันชื้น ซื้อแล้วใช้งาน สบายใจ 🧡

June 14, 2020, 5:25 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์ พลาสติก กล่องพัสดุ ไปรษณีย์ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

คุณต้องไม่พลาดสิ่งเราจัดมาให้ ซองพลาสติกไปรษณีย์ที่คุณเองยังต้องชอบ ด้วยความหนาที่ 60 ไมครอน ซองเหนียว ไร้การฉีกขาด ทึบแสง ปลอดภัยหายห่วง

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองพลาสติกเกรดราคาประหยัด ที่เราผลิตมาให้มีความบางลงเพียงเล็กน้อย มีทั้งสีขาวขุ่น หรือ สีพาสเทล ทึบแสง ไม่ขาดง่ายแน่นอน ผมรู้คุณก็ใช้ ใช่ไหมล่ะ

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องแบบไหนที่คุณชอบกัน กล่องต้องสวย? กล่องต้องแข็งแรงทนทาน? กล่องที่ปกป้องสินค้าของคุณได้? เรามีให้คุณพร้อมกล่องพัสดุที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใสของเรามีให้ทุกท่านเลือกถึง 3 แบบด้วยกัน 1. ถุงแก้วแบบแถบกาว มีแถบกาวปิดซีลแน่น 2. ถุงแก้วแบบปรุข้าง มีรูระบายอากาศ มีแถบกาวปิดปากถุง 3. ถุงสอดลิ้น มีปากลิ้นอยู่หลังถุง

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

แพ็คสินค้า ให้คุณประหยัดเวลาได้มากที่สุด ด้วยอุปกรณ์การแพ็คแบบครบครัน ทั้ง เทปกาว ปากกาเขียนซอง/กล่อง ซองพลาสติกหลังกาว ตัวตัดเทปกาว แบบมีด้ามจับ และ แบบแกน 2 นิ้ว พร้อมทั้ง พลาสติกกันกระแทก ก็มีเช่นกัน

Paperang

เครื่องพิมพ์จ่าหน้าที่ใครหลายคนต่างถามหา เพราะว่ามันใช้งานได้ง่ายมากๆ ผ่านมือถือ ใช้ไม่เป็นเรามีคู่มือที่เราทำไว้ให้เฉพาะคุณ ไม่ต้องงมหา ใช้ง่ายขายคล่องทันใจแน่นอน