สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

เทคนิค จับคู่สี ตาม Color Theory (ทฤษฎีสี)

เทคนิค จับคู่สี ตาม Color Theory (ทฤษฎีสี)

      สี ถือว่าอยู่กับเราในทุกช่วงเวลาของชีวิตเลยก็ว่าได้ อย่างที่มีคนเคยบอกไว้ว่า "ถ้าโลกนี้ไร้สีสัน คงจะแปลกน่าดู" สีจึงเข้ามาอยู่กับเราในทุกช่วงชีวิต ที่ไม่ว่าจะทำอะไร เศร้า เหงา มีความสุข ก็สามารถใช้สีบ่งบอกอารมณ์ความรู้สึกได้ แม้แต่งานศิลปะ การออกแบบ หรือการแต่งตัว การใช้สี เทคนิคการจับคู่สี ก็คือว่าเป็นตัวช่วยได้อย่างดีเลยทีเดียว1. MONOTONE : โทนเดียวกัน

      เป็นการใช้สีเพียงสีเดียว แต่จะลดน้ำหนักหรือไล่สีเพื่อให้เกิดความแตกต่างของสี โดยตามหลักแล้วจะมีสีที่เด่นออกมาอยู่ 1 สี และสีโดยรอบก็จะมีความอ่อนเข้ม ลดหลั่นกันไป หรือเอาง่าย ๆ อย่างที่เราเรียกสีโทนเดียวกัน แต่เข้มอ่อนต่างกัน เช่น สีชมพูเข้ม ขมพูอ่อน ชมพูดอกกุหลาบ ชมพูบลา ๆ จะเห็นว่าแค่โทนสีเดียว แต่ก็แบ่งโทนออกไปได้หลากหลาย หากเปรียบทฤษฎี Mototone กับคน ก็คงเป็นคนหลาย มิติ หลายมุม ที่บางวันเข้ม บางวันอ่อน2. HARMONY : โทนใกล้เคียง

      การใช้เทคนิคจับคู่สีแบบโทนใกล้เคียง ก็มีความแตกต่างออกมาจาการใช้เทคนิคโทนสีเดียวกันเล็กน้อย โดยเป็นการจับคู่สีที่ใกล้เคียงกันในวงล้อสี เช่น เขียวอ่อนน้ำทะเลกับสีฟ้า ที่มีความใกล้เคียงกันและกลมกลืนไปด้วยกัน ใครยังนึกไม่ออก หรือจะเอาเทคนิคนี้ไปใช้อย่างไรดี ก็ขอยกตัวอย่างง่าย ๆ เลยก็คือ สไตล์แต่งตัวแบบคุมโทนนั่นเอง ที่เข้ากัน ไปด้วยกัน และได้ลุคการแต่งตัวที่กลมกลืนเข้ากันกับตามสไตล์ความชอบตัวเองของแต่ละคน3. CONTRAST : โทนตรงข้าม

      แม้ขื่อจะบอกว่าตรงข้าม แต่สิ่งที่แตกต่างกัน เมื่อมารวมกันก็เข้ากันได้อย่างลงตัว ไม่แปลกที่เทคนิคการจับคู่สีแบบโทนตรงข้าม จะได้รับความนิยมอย่างมาก ที่หลายคนจะเลือกใช้เทคนิคนี้ในการสร้างสรรค์ผลงาน ที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นของงานจากการตัดกันของสี ก็เหมือนกับคนเรา ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละคน ที่บางคนไม่เข้ากับบางคน แต่เชื่อเถอะว่า เราจะเจอคนที่แตกต่างกัน ตรงข้ามกัน แต่พอมาเจอกันกับลงตัว4. TRIADS : โทนสามสี

      เพิ่มความสนุกเข้ามาด้วยเทคนิคการจับคู่สีแบบโทนสามสี โดยเทคนิคการเลือกใช้เทคนิคนี้ก็ทำได้ง่าย โดยเลือกใช้สี 3 สีที่ตัดกัน เช่น เหลือง เขียว ม่วง หรือจะเป็นโทนแม่สี น้ำเงิน เหลือง แดง เหมาะสำหรับคนสนุก ๆ ที่ชอบการตัดกันของสี และการใช้เทคนิคนี้ก็สามารถสร้างความสนุก ความไม่จำเจของการใช้สี ให้กับงานที่คุณออกแบบได้อีกด้วย สร้างลูกเล่นใหม่ๆ ให้กับชิ้นงานให้ไม่จำเจ แต่ก็ขอแนะว่า ถ้าเรายังไม่ถนัดในเรื่องของการใช้สีนั้น ก็ไม่ควรใช้คู่สีที่มากเกินไปนะคะ• แจกเดือนใหม่! : คูปองส่วนลด 6% CODE : SEP63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
   หมายเหตุ : คูปองส่วนลด "AUG63" สามารถใช้ได้ถึง 31 สิงหาคม 2563 นี้เท่านั้นน๊า
• อยากประหยัดมากขึ้น? : เรามีขายซองไปรษณีย์แบบยกทั้งลังแล้วนะประหยัดเงินได้เยอะเลย (ขายส่ง)
• Facebook : ติดตามโปรและข้อมูลอื่นๆได้ที่ Dearcowboy Page
• ฝากร้าน : ซองไปรษณีย์คุณภาพดี กล่องไปรษณีย์แบบหนา กันชื้น ซื้อแล้วใช้งาน สบายใจ 🧡
Aug. 31, 2020, 3:09 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง