สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

ผู้ค้าไทยจะปรับตัวอย่างไร หากโรงงานจีนมาเปิดร้านขายแข่งบน Marketplace

ไอเดียเบื้องต้น
: เราจะปรับตัวอย่างไรเมื่อ โรงงานจีนลงมาเป็นผู้ค้าปลีกสินค้าในไทย

      จากประเด็นที่มีผู้โพสใน Twitter ว่า "วงการพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่รับของมาจากจีน​ปวดหัวกันมากช่วงนี้​ ร้านจีนมาเปิดขายเองในshopeeในราคาเท่าทุนที่พ่อค้าแม่ค้ารับมา​ ตอนแรกคนบอกอย่าไปกลัวเราเน้นไปเลยพร้อมส่ง​ ร้านไทย​ ปรากฎว่าจีนหลายๆร้านเปิดโกดังในไทยแล้วจ้า​ พร้อมส่งในราคาที่ถูกกว่า​ พ่อค้าแม่ขายหน้าแห้ง" ได้เป็นที่สนใจในโลก Social จึงทำให้รับรู้ได้ว่า หลายๆคนที่เป็นพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ได้รับผลกระทบดังกล่าวกันอย่างกว้างขว้าง ถึงแม้ประเด็นนี้จะมีประเด็นการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ อันเนื่องมาจากนโยบายการนำเข้าสินค้าที่ทางการประเทศไทยได้มีให้กับประเทศจีน


      จากหลายๆมุมมองผ่าน Comments บน Social ได้เสนอวิธีแก้ปัญหาโดยการแก้ที่นโยบายรัฐ โดยตั้งกำแพงภาษีสินค้านำเข้าจากประเทศจีน เพื่อปกป้องสินค้าของคนไทยเอง บางก็แสดงความคิดเห็นว่าเป็นปกติของโลกทุนนิยม บางก็แสดงความเห็นใจ "สงสารร้านไทยมาก เพราะราคาก็ต่างกันมาก ระยะเวลาก็ไม่นานมากถ้าส่งจากต่างประเทศไม่เกิน 7 วัน แถมส่งฟรีอีกต่างหาก" ซึ่งมีหลายๆความคิดเห็นกันไป


      ในมุมมองของ Dearcowboy.com ได้รู้สึกเศร้าและเห็นใจเหล่าผู้ค้าออนไลน์ ก็แต่ละปีจะต้องมีเรื่องราวให้ปรับตัวกันเหนื่อย โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้าซองไปรษณีย์พลาสติก และกล่องพัสดุของเราหลักๆแล้วหลายท่านก็มีเข้ามาพูดเข้าและบอกว่าได้รับผลกระทบจากจีนมากมาย บทความในวันนี้ผมไม่ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว แต่จะมาแนะนำวิธีการปรับตัว และรับมือกับการเข้ามาของจีน ซึ่งอาจจะช่วย เป็นแนวทางให้แก่ผู้ที่กำลังหาทางปรับตัวอยู่ได้คำถาม : จะทำอย่างไรถ้าเป็นสินค้าเดียวกัน?

      ถึงแม้ว่าสินค้าเหมือนกัน แต่โลกของการขายของ ทุกอย่างไม่ได้อยู่ที่ราคา ลองหาคุณค่าอื่นที่จีนไม่สามารถให้กับลูกค้าคนไทยโดยตรงได้ เช่น การประกันสินค้า, การจัดส่งแบบนัดเจอ, After Service, สอนใช้งาน, เปลี่ยนสินค้าฟรีถ้ามีปัญหา เป็นต้น ข้อแตกต่างเหล่านี้จะเป็นสิ่งหนึ่งที่จะทำให้คนที่ซื้อสินค้าเลือกซื้อสินค้าที่ เขาสบายใจที่สุดก่อนที่จะจ่ายเงิน


ให้เราลองไปหาโรงงานผลิตในไทย

      ปัจจุบันสิ่งหนึ่งที่ทุกคนรู้กันดีคือ สินค้า หากซื้อจากโรงงานในจีนจะราคาถูกที่สุด แต่สิ่งนั้นอาจจะไม่ใช่เสมอไป ปัจจุบันโรงงานในประเทศไทยหลายๆที่ได้ปรับตัว เพื่อต่อสู่กับการแข่งขันจากโรงงานของจีน โดยสินค้าหลายๆตัวจากโรงงานไทยได้ลดราคาจนสามารถแข่งขันด้านราคากับโรงงานได้แล้ว ขอให้เราทดลองหาโรงงานไทยให้เจอก็จะทำให้ต้นทุนเราถูกกว่า และสามารถแข่งขันด้านราคากับโรงงานจีนได้ นอกจากนั้นคุณภาพสินค้าจะคงที่มากกว่าโรงงานของจีน


ขายสินค้าที่ลูกค้ารอไม่ได้

      ปัจจุบันสินค้าจากจีนจะใช้เวลาจัดส่ง 3-7 วัน โดยมีส่วนน้อยมากที่สามารถส่งได้ภายใน 1 วัน หากเราจะขายสินค้า ให้ลองหาสินค้าที่เป็นจำพวกลูกค้าไม่สามารถรอของนานๆได้


ออกใบกำกับภาษีใหรือใบเสร็จให้ได้้

      หากสินค้าที่เราขาย เป็นสินค้าที่ขายให้กับลูกค้ากลุ่มองค์กร ซึ่งลูกค้ากลุ่มองค์กรจะต้องการใบกำกับภาษี ซึ่งสิ่งนี้ เป็นสิ่งที่ทางโรงงานจีนไม่สามารถออกให้แก่ลูกค้าคนไทยได้


• แจก : คูปองส่วนลด 6% CODE : SEP63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• อยากประหยัดมากขึ้น? : เรามีขายซองไปรษณีย์แบบยกทั้งลังแล้วนะประหยัดเงินได้เยอะเลย (ขายส่ง)
• Facebook : ติดตามโปรและข้อมูลอื่นๆได้ที่ Dearcowboy Page
• ฝากร้าน : ซองไปรษณีย์คุณภาพดี กล่องไปรษณีย์แบบหนา กันชื้น เราบริการท่านด้วย 🧡
Sept. 13, 2020, 7:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรด Premium ที่เรามั่นใจนำเสนอที่สุด ด้วยวัสดุพลาสติกคุณภาพที่เราผลิตมาให้มีความทึบแสง ที่มีความหนาถึง 60 ไมครอน

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรดประหยัด ที่มีให้คุณเลือกซื้อกันอย่างคับคั่ง ทั้งซองพลาสติกแบบสีขาว และ สีพาสเทล ตอนนี้เรามีให้เลือกมากถึง 6 สีเน้นๆเลย

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ เกรด KA 125แท้ ที่ผลิตมาให้ได้มาตรฐาน ใช้งานได้ไม่มีปัญหา ทนทานทุกการแพ็คสินค้า กล่องแข็งฝาชน ปิดซีลแน่นสนิท ของไม่หลุดไปไหน

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส คุณภาพเยี่ยม ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ Food Grade อย่าง OPP พร้อมแถบกาว ปิดซีลแน่นหนา ไม่มีของหลุดลอด ใส่พร้อมซองไปรษณีย์พลาสติก ยิ่งไม่มีใครแตะต้องสินค้าของคุณได้เลย

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์การแพ็คสินค้า สินค้าสำนักงาน ที่ต้องมีติดมือไว้เสมอ จะแพ็คสินค้ากี่ สิบ กี่ร้อยชิ้นก็ไม่กลัว สั่งมาได้ไม่อั้นเลย เพราะสินค้าของเรามีจัดเตรียมให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ต้องกลัวของหมด มีเติมตลอดไม่มีขาดมือแน่นอน

Paperang

เครื่องพิมพ์จ่าหน้าซองและกล่องที่เราอยากจะนำเสนอ ตัวเครื่องมีความเล็กกระทัดรัด ใช้งานผ่านมือถือ พิมพ์ผ่านมือถือ ปริ้นออกจากเครื่อง ไม่ต้องเติมหมึก เติมแค่กระดาษสติ้กเกอร์เท่านั้น

ถุงแก้ว หรือ ถุงพลาสติกใสกับความสามารถที่ถูกซ่อนไว้

ถุงแก้วของเรานั้นมีการผลิตด้วยวัสดพลาสติก 2 ชนิด นั้นก็คือ OPP (oriented polypropylene) และ PPA (Polyphthalamide) ซึ่งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกัน โดย OPP จะเป็นเกรดในเชิงของ Food Grade ซึ่งคุณสมบัติของมันนอกเหนือจากการบรรจุภัณฑ์สินค้าต่างๆ แล้ว ยังสามารถใส่อาหารที่ผ่านความร้อน หรือ กรรมวิธีการของอาหารที่ใช้ความร้อนฆ่าเชื้อได้ แถมยังป้องกันความชื้นได้ดีอีกด้วยครับ

หลายท่านอาจยังไม่เคยใช้ถุงแก้วเหล่านี้ในการใส่สินค้า ประเภท อาหาร หรือ ขนมขบเคี้ยว แต่มันทำได้จริงๆ สามารถเก็บอาหารไว้ได้ ทั้งการแพ็คอาหารขาย หรือ การถนอมอาหารก็สามารถทำได้เช่นกัน และ ยังรวมไปถึงการแพ็คสินค้าประเภทเสื้อผ้า ของใช้ ได้แบบไม่มีปัญหาใดใดเลย โดยสินค้าของเราจะเป็น ถุงแก้วแถบกาว และ ถุงแก้วแบบปรุข้าง นั้นเอง ส่วน PPA นั้นเป็นพลาสติกชีวภาพ ที่นำมาผลิตเป็นสินค้าถุงแก้ว แบบลิ้นสอดของเรา ในส่วนของพลาสติกชีวภาพ อาจไม่ค่อยดีนักกับสินค้าประเภทอาหาร แต่จะทำปฏิกิริยา กับ สินค้าประเภทเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี พลาสติก PPA จะช่วยถนอมเสื้อผ้าให้คงสภาพสมบูรณ์จนถึงมือลูกค้าอย่างแน่นอน