สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ไม่รวมกล่อง)

[การโฆษณาไม่ใช่ทุกสิ่ง Ep.1] มารู้จักวัยรุ่นเป่ากบ - วัยรุ่นAlpha

บทนำ มีคำถามว่า เราจะได้อะไรจากการที่เรารู้จักลูกค้า คำถามข้อนี้ตอบง่ายมาก คือเราจะได้ใจเขา (และได้เงิน) แน่นอนว่าสินค้าหรือบริการบางอย่างลูกค้าซื้อเพราะจำเป็น แต่ถ้าวันหนึ่งความจำเป็นนั้นมีตัวเลือกหละ เราก็อาจจะต้องบอกลากับลูกค้าคนนั้นไปก็ได้ การจะได้ใจเขานั้นคงไม่มีวิธีใดที่ดีไปกว่าให้เขาในสิ่งที่ชอบ แล้วอะไรหละคือสิ่งที่เขาชอบ นี้เเหละคือสิ่งที่จำเป็นในการรู้จักเขาให้ดี คงไม่มีเด็ก 3 ขวบคนไหนอยากได้เหล้าราคาแพง และก็คงไม่มีสนัขตัวไหนดีใจ เมื่อเจ้านายซื้อแผนเกมส์ Top hit มาให้ ก่อนอื่นเราต้องมารู้จักลูกค้าต่างวัย (ที่เป็นมนุษย์) ซึ่งจะถูกแบ่งเป็น Generation ต่างๆ 1. Maturist 2. Baby Boomer 3. Gen-X 4. Gen-Y (Millennium) 5. Gen-Z 6. Gen Alpha 7. Gen-Me (ต่างพวก) เราไปดูรูปกัน
บทความ การโฆษณาไม่ใช่ทุกสิ่ง Ep.1
ทั้งนี้ผู้คนแต่ละ Gen อาจจะมีนิสัยที่อาจจะเหมือน Gen อื่นๆ เพราะว่าขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่เขาได้เติมโตมา และการปรับตัวให้เข้ากับยุคปัจจุบัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณเปิดใจที่จะเรียนรู้แค่ไหน. คำถาม : จะได้ประโยชน์อะไรจากการรู้จักกลุ่มคนแต่ละวัย คำตอบ 1. ในการสร้างธุรกิจขึ้นมา เป็นไปได้น้อยที่เราจะทำให้ถูกใจลูกค้าทุกคนได้ สินค้าหรือบริการชนิดนี้อาจจะเหมาะกับคนปู่ แต่อาจจะไม่เหมาะกับเด็ก คำตอบ 2. วิธีการเรียนรู้และใช้ ของคนแต่ละวัยจะแตกต่างกัน ยกตัวอย่าง หากเราจะสร้างเว็บไซต์ขายของขึ้นมา ถ้าลูกค้าเราเป็นคนอายุ 50ปี ถึงแม้เขาจะมีกำลังจ่ายเยอะแต่คงจะยากที่เขาจะมั่นใจว่า การโอนเงิน หรือตัดบัตรจะปลอดภัย เราอาจจะต้องปรับเปลี่ยนเสนอบริการเก็บเงินปลายทางให้กับเขา คำตอบ 3. ช่องทางการสือสารและเข้าถึง เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้เราต้องแยกลูกค้าออกจากกัน ถ้าเรามีลูกค้าเป็นคนขับ Taxi คงจะดีกว่าถ้าโฆษณาทางวิทยุ หรือถ้าลูกค้าเราจะเป็นเด็กผู้ชายมัธยม ก็ต้องโฆษณาตามเว็บการ์ตูนก็น่าจะได้เจอกับลูกค้าที่เราต้องการ สรุป บทความนี้ผมไม่ได้บอก How to make Money แต่จุดประสงค์หลักคือเน้นย่ำว่า การออกแบบผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้น คงจะลดความเสี่ยงได้เยอะ หากเรารู้จักลูกค้าของเราดี แน่นอนว่าลูกค้าไม่ได้มีแค่ Gen ต่าง ลูกค้าที่ผมพูดคือเป็นไปได้ทุกกรณี ผมไม่ได้ให้ปลากับคุณ ผมไม่ได้สอนวิธีทอดแห แต่ในบทความนี้ จุดประสงค์หลักคือ วิธีสร้างแห ปล. จริงๆเรื่องนี้มันมีอะไรหลายอย่าง แต่ผมขอหยิบยกมาแค่บางอย่างที่ดูจะคุ้มค่าที่จะลองรู้จัก ขอบคุณครับ
Nov. 17, 2016, 11:56 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์ผลิตจากวัสดุใหม่ ผิวหนา 2 ชั้น ทึบแสง ผิวเรียบ รู้สึกนุ่ม สัมผัสหรู ทุกครั้งที่ลูกค้าได้รับของ บรรจุอยู่ในถุงมีฉลากขนาด และหยิบใช้งานได้อย่างง่าย

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติกแบบราคาประหยัด ใช้วัสดุผสม PE ลดต้นทุน ผู้ใช้ พร้อมคุณสมบัติจะบางกว่าเกรด A แต่เนื้อเหนียวเทียบเท่า สามารถใช้งานได้ไม่เจอปัญหา

กล่องไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ผลิตจากเนื้อกระดาษ KA125 ทำให้มีคุณสมบัติทนต่อน้ำหนักได้ดี เทปกาวติดง่าย พร้อมเคลือบผิวกันละอองน้ำ เหมาะสำหรับผู้จำหน่ายสินค้าออนไลน์

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วแถบกาว OPP และถุงใส PPA แบบปากลิ้น ถุงแก้วแถบกาวจะมีทั้งแบบขอบเรียบ และแบบมีรอยปรุที่สามารถใส่ของได้รวดเร็ว วัสดุ PPA ขอบข้างเหนียวขาดยาก

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

หากขาดชิ้นใดชิ้นหนึ่ง ก็อาจทำให้การแพ็คไม่เป็นดั่งใจหวัง สินค้าของเรา มีตั้งแต่ ซองพลาสติกหลังกาวแปะหน้ากล่องหรือซอง ปากกาเขียนซอง เทปกาว ตัวตัดเทปกาว ราคาถูก

Paperang

Paperang P1 แบบไร้หมึก เอาไว้ให้พิมพ์จ่าหน้าถุงผ่านทางมือถือ อำนวยความสะดวกแก่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ได้มาก และมีสินค้ากระดาษสติกเกอร์ที่ตัดขอบข้างเพื่อง่ายต่อการใช้งาน