สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

[การโฆษณาไม่ใช่ทุกสิ่ง Ep.1] มารู้จักวัยรุ่นเป่ากบ - วัยรุ่นAlpha

บทนำ มีคำถามว่า เราจะได้อะไรจากการที่เรารู้จักลูกค้า คำถามข้อนี้ตอบง่ายมาก คือเราจะได้ใจเขา (และได้เงิน) แน่นอนว่าสินค้าหรือบริการบางอย่างลูกค้าซื้อเพราะจำเป็น แต่ถ้าวันหนึ่งความจำเป็นนั้นมีตัวเลือกหละ เราก็อาจจะต้องบอกลากับลูกค้าคนนั้นไปก็ได้ การจะได้ใจเขานั้นคงไม่มีวิธีใดที่ดีไปกว่าให้เขาในสิ่งที่ชอบ แล้วอะไรหละคือสิ่งที่เขาชอบ นี้เเหละคือสิ่งที่จำเป็นในการรู้จักเขาให้ดี คงไม่มีเด็ก 3 ขวบคนไหนอยากได้เหล้าราคาแพง และก็คงไม่มีสนัขตัวไหนดีใจ เมื่อเจ้านายซื้อแผนเกมส์ Top hit มาให้ ก่อนอื่นเราต้องมารู้จักลูกค้าต่างวัย (ที่เป็นมนุษย์) ซึ่งจะถูกแบ่งเป็น Generation ต่างๆ 1. Maturist 2. Baby Boomer 3. Gen-X 4. Gen-Y (Millennium) 5. Gen-Z 6. Gen Alpha 7. Gen-Me (ต่างพวก) เราไปดูรูปกัน
บทความ การโฆษณาไม่ใช่ทุกสิ่ง Ep.1
ทั้งนี้ผู้คนแต่ละ Gen อาจจะมีนิสัยที่อาจจะเหมือน Gen อื่นๆ เพราะว่าขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่เขาได้เติมโตมา และการปรับตัวให้เข้ากับยุคปัจจุบัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณเปิดใจที่จะเรียนรู้แค่ไหน. คำถาม : จะได้ประโยชน์อะไรจากการรู้จักกลุ่มคนแต่ละวัย คำตอบ 1. ในการสร้างธุรกิจขึ้นมา เป็นไปได้น้อยที่เราจะทำให้ถูกใจลูกค้าทุกคนได้ สินค้าหรือบริการชนิดนี้อาจจะเหมาะกับคนปู่ แต่อาจจะไม่เหมาะกับเด็ก คำตอบ 2. วิธีการเรียนรู้และใช้ ของคนแต่ละวัยจะแตกต่างกัน ยกตัวอย่าง หากเราจะสร้างเว็บไซต์ขายของขึ้นมา ถ้าลูกค้าเราเป็นคนอายุ 50ปี ถึงแม้เขาจะมีกำลังจ่ายเยอะแต่คงจะยากที่เขาจะมั่นใจว่า การโอนเงิน หรือตัดบัตรจะปลอดภัย เราอาจจะต้องปรับเปลี่ยนเสนอบริการเก็บเงินปลายทางให้กับเขา คำตอบ 3. ช่องทางการสือสารและเข้าถึง เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้เราต้องแยกลูกค้าออกจากกัน ถ้าเรามีลูกค้าเป็นคนขับ Taxi คงจะดีกว่าถ้าโฆษณาทางวิทยุ หรือถ้าลูกค้าเราจะเป็นเด็กผู้ชายมัธยม ก็ต้องโฆษณาตามเว็บการ์ตูนก็น่าจะได้เจอกับลูกค้าที่เราต้องการ สรุป บทความนี้ผมไม่ได้บอก How to make Money แต่จุดประสงค์หลักคือเน้นย่ำว่า การออกแบบผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้น คงจะลดความเสี่ยงได้เยอะ หากเรารู้จักลูกค้าของเราดี แน่นอนว่าลูกค้าไม่ได้มีแค่ Gen ต่าง ลูกค้าที่ผมพูดคือเป็นไปได้ทุกกรณี ผมไม่ได้ให้ปลากับคุณ ผมไม่ได้สอนวิธีทอดแห แต่ในบทความนี้ จุดประสงค์หลักคือ วิธีสร้างแห ปล. จริงๆเรื่องนี้มันมีอะไรหลายอย่าง แต่ผมขอหยิบยกมาแค่บางอย่างที่ดูจะคุ้มค่าที่จะลองรู้จัก ขอบคุณครับ
Nov. 17, 2016, 11:56 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์ พลาสติก กล่องพัสดุ ไปรษณีย์ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองพลาสติกไปรษณีย์ เกรด A สีขาวบริสุทธิ์ ผิวสัมผัสเรียบหรู วัสดุพลาสติกทึบแสง ไร้กลิ่นพลาสติก แบกรับน้ำหนักได้ดี สามารถทนน้ำทนฝนได้ดีอีกด้วย

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองพลาสติกไปรษณีย์เกรดราคาประหยัด ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าจะต้องประหยัด แต่จะประหยัดอะไรก็ต้องดู เพราะเราลดความบางลงเล็กน้อย เพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่า

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์เกรด KA125 แท้ สีน้ำตาลทองที่คุณจะต้องชื่นชอบ กล่องฝาชนที่แข็งแรงทนทาน ราคาประหยัดมากที่สุด มีให้เลือกกันมากมายถึง 16 ขนาด

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส ที่มีคุณสมบัติ ที่คุณจะต้องตะลึงไปเลย เพราะมีความพิเศษอยู่ที่ขอบด้านข้าง ที่เราผลิตมาให้มีความเหนียวเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันการใส่สินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ยวบ ไม่แตกได้ง่าย

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมการแพ็คสินค้า ที่ทุกท่านต่างตามหา ศูนย์รวมอุปกรณ์การแพ็คสินค้าของเรา จะพลาดได้อย่างไร เรามีพร้อมให้คุณทุกอย่างตั้งแต่ เทปกาวใส เทปกาวสีชา ตัวตัดเทปกาว ปากกาเขียนซองพลาสติก พลาสติกหลังกาว เป็นต้น

Paperang

เครื่องพิมพ์จ่าหน้าซองแบบสติ้กเกอร์ ที่จะทำให้คุณประหยัดเวลาการแพ็คสินค้าไปได้อีกเยอะ ไม่ต้องมาห่วงเรื่องเครื่อง Error ต่างๆ นานา หรือ เรื่องหมึกพิมพ์ เพราะเครื่องนี้ไม่ใช้