สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

การทำการตลาดช่องทาง Email ยังสามารถใช้ได้ผลในปี 2020 หรือไม่?

คำถาม
: หากจะถามกันง่ายๆว่า การทำการตลาดผ่าน E-mail ยังสามารถทำได้หรือไม่?

      การทำการตลาดโดยใช้ E-mail อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่นักการตลาดในยุคทองของ Internet รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นช่องทางการทำการตลาดที่สำคัญมากๆช่องทางหนึ่งในอดีต ก่อนที่จะมี Facebook Ads, Google Ads ด้วยซ้ำไป นักการตลาดวัยหนุ่ม-สาว รุ่นใหม่หลายๆคนอาจจะให้ความเห็นว่าการทำการตลาดโดยใช้ Email คงเป็นวิธีการที่ Out ได้แล้ว แต่ถ้าหากเราบอกว่า มันก็ไม่ใช่ทั้งหมดไป ถึงแม้ว่ามันจะถูกลดความสำคัญลงไปมาก แต่มันก็ไม่ถึงกับว่าไม่มีความสำคัญไปซะทีเดียว


      ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสอ่านหนังสือการตลาดเก่าๆเล่มหนึ่งซึ่งความต้องการแรกเริ่มที่หยิบเล่มนี้มาอ่านก็คือเพียงเพื่อหาจุดบอดของการทำการตลาดแบบยุคเก่าและแบบยุคปัจจุบัน และหนึ่งในนั้นก็มีเรื่องของ Email Marketing แน่นอนว่าหากเอาตำราการทำการตลาดโดยใช้ Email เล่มเก่ามาเป็นหลักการและปฎิบัติตาม รับรองได้เลยว่าคุณจะเหนื่อยเปล่าและอาจจะส่งผลเสียต่อแบรนด์มากกว่าไม่ทำอะไรซะด้วยซ้ำ ซึ่งหลังอ่านหนังสือเล่มนั้นจบ ผมก็ได้ เอาเนื้อหามาสรุปและได้ลองสังเกตตัวเองเป็นเวลา 2 อาทิตย์ว่าปัจจุบันมีอีเมล์ไหนบ้างที่ยังเปิดอ่านอยู่และอันไหนที่ลบทันที โดยที่ยังไม่เปิดอ่าน และอันไหนแจ้งว่าเป็น Spam ไปเลย


      ผลของการสังเกตนั้นทำให้ผมจับใจความอะไรบางอย่างได้ Email ที่ผมติดป้ายว่าเป็น Spam ก็คือจำพวกหลอกลวงเพื่อหวังผลประโยชน์ , พวกโฆษณาทางการตลาดแบบเนื้อหาซ้ำๆ และพวกข้อเสนอผิดกฎหมาย บทความจำพวกนี้ผมจะติดป้าย Spam ทันทีที่พบเจอ เรามาดูกันว่าแล้ว Email แบบไหนที่ผมต้องลบและก็มีอ่านบ้าง (ซึ่งเป็นอัตราการเปิดอ่านที่น้อยมากๆ) และมีอันไหนที่หากส่งมา ยังไงๆ ห็ต้องเปิดอ่านการส่ง E-mail Marketing แบบ : Old Fashioned

      อธิบาย : การทำการตลาดแบบดังกล่าวนี้ก็คือส่งบอกโปร ส่งบอกส่วนลด ส่งบอกสินค้าใหม่ หรืออะไรต่างๆที่หวังผลในด้านยอดขาย ซึ่งปัจจุบัน Email รูปแบบนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่บริษัทใหญ่ นิยมส่งโปรโมชั่นอะไรต่างๆมาให้อย่างเรื่อยๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว Email รูปแบบนี้ก็จะถูกลบๆทั้งหมด แต่ไม่ถึงกับโดน Spam แน่นอนว่าการทำแบบ Old Fashioned จะได้ผลดี ถ้าหากแบรนด์ของคุณมีคุณค่าอย่างแท้จริงต่อผู้พวกเขา พวกเขาเหล่านั้นก็จะยังคงเปิด Email อ่าน หากเป็นแบรนด์ที่เค้าจงรักภักดี


การส่ง E-mail Marketing แบบ : Story Telling

      อธิบาย : ปัจจุบันการทำ E-mail Marketing รูปแบบดังกล่าวนี้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นในหมู่ Start up เองและผลของมันก็เป็นที่น่าแปลกใจ หากการทำการตลาดทาง Email กลายเป็นช่องทางในการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆของแบรนด์​จะได้รับความสนใจมากกว่าจะมาประกาศๆเรื่องโปรอย่างเดียว แน่นอนว่าแบรนด์ใดก็ตามที่จะทำการตลาด Email แบบนี้ได้จะต้องมีสองอย่างหรืออย่างใดอย่างหนึ่งดังนี้ที่ต้องทำให้ดี ข้อที่ 1 คือเรื่องราวที่น่าติดตามและน่าสนใจมากๆ และข้อที่ 2 คือมี Content ที่ดี ซึ่งหนึ่งในสองอย่างนี้ จะทำให้ผู้เปิดอ่าน Email รู้สึกว่าอย่างน้อยเราก็ได้อะไรจากการเปิดอ่าน Email ที่ส่งมาจากแบรนด์นี้


การส่ง E-mail Marketing แบบ : News Report

      อธิบาย : หลายๆแบรนด์เลิกที่จะส่ง Email บอกโปรโมชั่นให้กับลูกค้าไปแล้ว และเหลือสิ่งหนึ่งที่ยังทำอยู่ก็คือบอกข่าวของแบรนด์ ซึ่งแม้แบบนี้จะดูหน้าเบื่อ แต่จากสถิติการส่งข่าวนานๆครั้งผ่าน Email ผลที่ออกมาก็ดีอย่างไม่น่าเชื่อ กลับกลายเป็นว่าอัตราการเปิด Email เยอะมากกว่าแบบที่ 1 และเท่าๆกับแบบที่ 2 ซึ่งหากแบรนด์ไหนมีกิจกรรมเยอะๆ การแจ้งข่าวผ่าน Email ก็เป็นช่องทางหนึ่งที่จะทำให้แบรนด์เรายังอยู่ในสายตาของลูกค้า


      ข้อแนะนำ : ไม่ว่าเราจะส่ง Email Marketing แบบไหนไปให้ลูกค้าก็ไม่ควรทำแบบส่งๆ และส่งเมล์ไปเพราะอาจจะทำให้ลูกค้าติดป้าย Email เราว่าเป็น Spam และจะทำให้เราหมดโอกาสแก้ตัว


• แจก : คูปองส่วนลด 6% CODE : OCT63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 6% 1 ครั้งทุกๆเดือน
• ฝากร้าน : ศูนย์รวมอุปกรณ์แพ็คสินค้า ที่บริการท่านด้วย 🧡
Oct. 7, 2020, 9 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง