สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

การเริ่มทำการตลาดดิจิตอล เราควรเริ่มต้นที่แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียใดดีที่สุด?

คำถาม
: จำเป็นที่จะต้องทำการตลาดบนทุกแพลตฟอร์มหรือไม่?

      ไม่ว่าคุณจะเป็นนักการตลาดโซเชียลมีเดียผู้ช่ำชองหรือนักการตลาดที่ต้องการร่วมทุนกับการตลาดบนโซเชียลมีเดีย หรือเจ้าของธุรกิจที่ต้องการใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดียคุณควรรู้จักเว็บไซต์โซเชียลมีเดียที่เป็นที่นิยมมากที่สุด นี้จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มการเข้าถึงแบรนด์ของคุณบนสื่อสังคมมีส่วนร่วมกับคนที่เหมาะสมและบรรลุของคุณเป้าหมายสื่อสังคม


      แน่นอนว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับจำนวนผู้ใช้มากหรือน้อยที่สุด นอกจากนี้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียนั้นเหมาะสมกับธุรกิจของคุณและคุณเองหรือไม่ เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณหรือไม่? กลุ่มเป้าหมายของคุณกำลังใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียนั้นหรือไม่? วันนี้ราจะขอยกตัวอย่างให้ดู 3 แพลตฟอร์มที่สามารถทำตลาดได้ดีที่สุดมีอะไรบ้างมาดูกันเลยFacebook - มีผู้ใช้งานต่อเดือนอยู่ที่ 2.7 พันล้านคน

      Facebookเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดโดยมีผู้ใช้มากกว่าสองพันล้านคนทุกเดือน นั่นคือเกือบหนึ่งในสามของประชากรโลก! มีธุรกิจมากกว่า 65 ล้านแห่งที่ใช้เพจ Facebookและมีผู้ลงโฆษณามากกว่า 6 ล้านรายที่โปรโมตธุรกิจของตนบน Facebook ซึ่งทำให้เป็นทางออกที่ค่อนข้างปลอดภัยหากคุณต้องการมีตัวตนบนโซเชียลมีเดีย


      มันง่ายมากหากคุณจะลองเริ่มต้นที่ Facebook เพราะเกือบทุกรูปแบบ Content มีประสิทธิภาพที่สูงมากบนแพลตฟอร์มนี้ ทั้ง ข้อความ, ภาพ, วิดีโอ , การ Live สด และStories แต่โปรดทราบว่าอัลกอริทึมของ Facebook จะจัดลำดับความสำคัญของเนื้อหาที่โดยเริ่มจากบทสนทนาและการปฏิสัมพันธ์ที่มีความหมายระหว่างผู้คนโดยเฉพาะจากครอบครัวและเพื่อนของคุณก่อน นอกจากนี้อย่าลืมที่จะเพิ่มประสิทธิภาพ หรือ Scale ของ Content คุณให้มีการเข้าถึงผ่านมือถือง่ายและกระชับที่สุด เพราะกว่า 94% ของผู้ใช้ Facebook ใช้งานผ่านทางแอพฯมือถือโดยส่วนใหญ่ครับผมYouTube -มีผู้ใช้งานต่อเดือนอยู่ที่ 2 พันล้านคน

      YouTubeเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอขนาดใหญ่ที่ผู้ใช้ทั่วโลกเลือกดูวิดีโอมากกว่าพันล้านคลิปต่อวัน ในการเริ่มต้นคุณสามารถสร้างช่อง YouTubeสำหรับแบรนด์ของคุณซึ่งคุณสามารถอัปโหลดวิดีโอเพื่อให้สมาชิกของคุณดูชอบ แสดงความคิดเห็นและกด Share ได้ นอกจากจะเป็นเว็บไซต์โซเชียลมีเดียที่ใหญ่เป็นอันดับสองแล้ว YouTube (ที่ Google เป็นเจ้าของ) ยังเป็นที่รู้จักในฐานะเครื่องมือค้นหาที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก Google (สุดท้ายคุณสามารถโฆษณาบน YouTubeเพื่อเพิ่มการเข้าถึงบนแพลตฟอร์มได้)Instagram - มีผู้ใช้งานต่อเดือนอยู่ที่ 1.1 พันล้านคน

      Instagramเป็นแอปโซเชียลมีเดียสำหรับแชร์รูปภาพและวิดีโอ ช่วยให้คุณสามารถแชร์ Content ที่หลากหลายเช่นการถ่ายวิดีโอ Stories และการ Live สด นอกจากนี้ยังมี IGTV สำหรับวิดีโอที่มีความยาวเพื่อให้ Content ของคุณมีความกระชับมากขึ้น การโพสต์ของ Instagram จะมีลักษณะคล้ายๆ กับ Facebook ที่มีเครื่องมืออย่าง Creator Studio เอาไว้ใช้ในการโพสต์แบบกำหนดเวลาล่วงหน้าได้เลย      แล้วแบรนด์ของคุณอยู่บนแพลตฟอร์มไหน? ไม่ว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียจะมีขนาดเท่าใดสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องมองว่ากลุ่มเป้าหมายของแบรนด์คุณใช้งานอยู่บนแพลตฟอร์มเหล่านั้นหรือไม่ เราขอแนะนำแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียขนาดใหญ่ เช่น Facebook ที่มีแนวโน้มที่จะครอบคลุมความสนใจและหัวข้อที่หลากหลายทำให้เหมาะสำหรับแบรนด์ส่วนใหญ่ที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจนั้นเอง


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : NOV63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาซองไปรษณีย์พลาสติก : (ดูตาราง) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Nov. 12, 2020, 4:51 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง