สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

[Update] สิ่งของห้ามส่ง J&T Express ปี 2020

เกร็ดความรู้ ฉบับเดอะซีรี่ย์ ที่ Dearcowboy ภูมิใจเสนออีกแล้ว

ห้ามส่ง เดอะซีรี่ย์
ตอนที่ 4 : J&T Express

      วนกลับมาอีกครั้ง สำหรับบทความยอดนิยมอย่างบทความ “ห้ามส่ง เดอะซีรี่ย์” วันนี้เราจะมาในตอน J&T Express บริษัทฯขนส่ง ยอดนิยมสัญชาติฮ่องกงที่เราคุ้นเคยกันดี ด้วยสีแดงที่เด่นตา บริการจัดส่งที่รวดเร็ว และจัดส่งพัสดุทั้ง 365 วัน ไม่มีวันหยุด จึงทำให้มีพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์เลือกใช้ขนส่งเจ้านี้เป็นขนส่งหลักประจำร้านเลยทีเดียว


      กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่า ซึ่งโดยขนส่งส่วนใหญ่ จะมีข้อห้าม หรือมีสิ่งต้องห้ามในการจัดส่งโดยรวมๆ แล้วจะเป็นสิ่งของที่มีลักษณะ หรือประเภทที่คล้ายคลึงกัน แต่ทั้งนี้จะมีสิ่งของบางรายการที่สามารถจัดส่งได้เป็นพิเศษเฉพาะ เนื่องจากมีบริการจัดส่งที่เหมาะสมกับสิ่งของนั้นๆ จากขนส่ง ในวันนี้ J&T Express มีข้อห้าม หรือสิ่งของต้องห้ามอย่างไรบ้างมาดูกันสิ่งของต้องห้ามฝากส่งกับ J&T Express นั้น มี 12 ประเภท ดังนี้

      ยาเสพติด : แน่นอนครับรายการนี้ผิดกฎหมายแบบโต้งๆ แบบไม่ต้องอธิบายเพิ่ม ทั้งนี้รวมถึง อุปกรณ์การเสพหรือที่เกี่ยวข้อง เช่น หลอดฉีดยา เป็นต้น


      ใบกัญชา : กรณีกัญชาที่มีกฎหมายใหม่ประกาศใช้เมื่อไม่นานที่ผ่านมา สามารถใช้ได้ในทางการแพทย์ โดยบุคลากรทางการแพทย์เท่านั้น ประชาชนทั่วไปห้ามนะ ทั้งนี้ ส่วนประกอบจากกัญชา หรือ สารสกัดจากกัญชา ทุกชนิด เช่น ใบ เมล็ด ดอก ฯลฯ ก็ไม่สามารถจัดส่งได้เช่นกันจ้า


      ชิ้นส่วนสัตว์ : หัวข้อนี้แอดมินไม่แน่ใจว่ามีส่งกันจริงๆ หรือเปล่า แต่ J&T Express ไม่รับส่งนะจ๊ะ ได้แก่ สัตว์หรือชิ้นส่วนของสัตว์ เช่น ชิ้นส่วนสัตว์ที่ถูกเผา ขี้เถ้า เป็นต้น


      สิ่งของต้องห้าม : สิ่งของต้องห้ามนำส่งตามหลักการขนส่งสากลหรือภายในประเทศ เช่น ผลิตภัณฑ์ยาสูบ, เครื่องดื่มแอลลกอฮอล์ และบุหรี่ทุกชนิด


      สื่อลามกอนาจาร : วีดีทัศน์ หรือ สื่อลามกอนาจารทุกชนิด และอื่นๆ


      สัตว์สงวน : สัตว์สงวน หรือสัตว์ป่าคุ้มครองทุกชนิด จริงๆสัตว์ธรรมดา ทั้งที่มีชีวิต หรือซากสัตว์ ก็ไม่สามารถจัดส่งได้เช่นกัน รวมถึง งาช้าง เป็นต้น


      หีบห่อที่ไม่เหมาะสมอาจเป็นอันตรายได้ : ตามสภาพครับคาดว่าสินค้าไม่ถึงที่หมายแน่นอน อันนี้ล้อเล่นนะครับ เหตุผลหลักๆ คือการดำเนินการด้านโลจิสติกส์อย่างมีประสิทธิภาพ ความปลอดภัยของพัสดุ และเพื่อป้องกันความเสียหายอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นครับครับผม


      อาหารสด : สิ่งของที่สามารถเน่าเสียได้ จำพวก พืช อาหารสด ผลิตภัณฑ์แช่แข็งที่มีกลิ่นได้ เช่น ทุเรียน, ปลาเค็ม, ผัก, ผลไม้, เนื้อสัตว์อื่นๆ เนื่องจาก J&T Express ยังไม่มีบริการตัวนี้เข้ามาให้บริการ ในอนาคตคาดว่าจะมีบริการตัวนี้ให้เราได้ใช้บริการกัน


      เอกสารลับที่มีข้อมูลเป็นความลับ : เอกสารลับทางราชการหรือเอกสารสำคัญที่ออก หรือกำกับโดยราชการฉบับจริง เช่น บัตรประจำตัวประชาชน, หนังสือเดินทาง, สูติบัตร โดยพัสดุรายการเหล่านี้ ยังไม่มีขนส่งเจ้าได้รับบริการจัดส่งอย่างเป็นทางการครับ


      ทรัพย์สินมีค่า : เครื่องประดับ ทอง, หินหรือแร่โบราณล้ำค่า เงินทุกสกุล ทุกชนิด เช่น เหรียญกษาปณ์, ธนบัตร, เหรียญทอง, บัตรเครดิต และเช็คเดินทาง เพื่อป้องกันการสูญหาย แม้ว่าขนส่งจะมีการทำประกันพัสดุ แต่บางครั้งก็ไม่สามารถชดเชยมูลค่าของมันได้


      สิ่งมีชีวิต (สัตว์,พืช) : สัตว์และพืชทุกชนิด เช่น ผัก, ผลไม้, ทุเรียน, ต้นกล้าพืชและอื่นๆ ซึ่งจากเกี่ยวโยงกับหัวข้อก่อนๆ หน้า


      วัตถุอันตราย : ตามชื่อเลยครับเนื่องจากสิ่งนี้อาจจะก่อให้เกิดอันตรายไม่ว่าจะเป็น ของมีคม อาวุธ วัตถุระเบิด วัตถุไวไฟ ผลิตภัณฑ์ชีวเคมี หรือ สารพิษ เป็นต้น      เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ สิ่งของต้องห้ามฝากส่งกับ J&T Express คราวหน้าจะเป็นคิวของขนส่งใดอย่าลืมติดตามกันนะครับ• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : DEC63 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาซองไปรษณีย์พลาสติก : (ดูตาราง) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Dec. 10, 2020, 11:11 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง