สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

หาก COVID ปี 64 ระบาดหนักอีกรอบ ผู้ประกอบการ E-Commerce จะเตรียมรับมืออย่างไร

คำถาม?
: หาก COVID รอบใหม่ปี 64 กลับมาระบาดหนักอีกรอบผู้ประกอบการ E-Commerce จะเตรียมรับมือกันอย่างไร

      จากข่าวที่ออกกันทุกวันนี้ตอนต้นปี 64 ไม่แน่ว่าเราอาจจะต้องกลับไปเป็นเหมือนช่วงกลางปี 63 มีการล็อคดาวน์เกิดขึ้น ในช่วงเวลานั้นคนทำธุรกิจรับมือกันแทบไม่ทัน เพราะเหตุการณ์แบบนี้ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จนทำให้เกิดปัญหาตามมาหลากหลายรูปแบบ ไม่ใช่ในเฉพาะธุรกิจ E-Commerce แต่ในทุกๆส่วนของทุกธุรกิจก็เช่นกัน ต้องมีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น Work From Home , E-Meeting หรือแม้แต่การถูกสั่งปิดของสถานประกอบการต่างๆ ส่งผลให้ไม่สามารถจำหน่ายช่องทางหน้าร้านได้ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นช่องทาง Delivery แทน


      สำหรับธุรกิจในรูปแบบ E-Commerce เองก็เช่นกัน ก็ต้องรับมือในหลายๆอย่างเช่นกัน ซึ่งผมได้รวบรวมประสบการณ์จากเหตุการณ์รอบที่แล้วมาแบ่งบันว่า หากเกิดขึ้นในรอบนี้อีกรอบ เราควรที่จะเตรียมตัวอย่างไรบ้าง


      โดยบทความในวันนี้ผมจะเน้นหนักไปที่ธุรกิจรูปแบบ E-Commerce โดยจะประกอบไปด้วย 5 หัวข้อที่เราต้องรีบทำ หากเกิดการ ล็อกดาวขึ้นอีกรอบเราจะรับมือได้อย่างทันท่วงทีแน่นอนข้อที่ 1 : ผู้นำเข้าสินค้าเตรียม Stock สินค้า

      อธิบาย : สาเหตุที่ต้องเตรียม Stock สินค้าเพราะว่าหากเกิด Lockdown ขึ้นเมื่อไหร่ การขนส่งระหว่างประเทศจะล่าช้าอาจจะส่งผลสินค้าเราขาดจำหน่ายได้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อฐานลูกค้าที่เรามีแน่นอน


ข้อที่ 2 : เตรียมรับมือกับการแข่งขันที่รุนแรง

      อธิบาย : จากประสบการณ์ครั้งที่ผ่านมาพบว่าในช่วง Lockdown มีคนอยู่บ้านมากขึ้น มีคนตกงานมากขึ้นส่งผลให้ ผู้คนเหล่านั้นหารายได้โดยการมาขายของออนไลน์ ซึ่งจะทำให้เกิดผู้ค้าหน้าใหม่เพิ่มขึ้นมากมายและส่งผลต่อการแข่งขันด้านราคาอย่างรุนแรง


ข้อที่ 3 : เพิ่มจำนวน Stock

      อธิบาย : ข้อนี้เฉพาะเจาะจงสำหรับสินค้าอุปโภค บริโภค ในช่วงล็อกดาว ลูกค้าจะเปลี่ยนมาสั่งซื้อในช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะรองรับลูกค้าเหล่านั้นการเพิ่มสต๊อกสินค้าจึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ควรทำ


ข้อที่ 4 : เผื่อเวลาจัดส่งสินค้า

      อธิบาย : ประสบการณ์ตรงจากครั้งที่ผ่านมาพบว่าการขนส่งพัสดุ จะมีความล่าช้าและทางบริษัทขนส่งมีพัสดุล้นคลัง แม้กระทั่งหน้าร้านเช่น Kerry หรือไปรษณีย์ไทย ก็มีคิวยาวหากไปช้าอาจจะตกรอบสินค้าได้ จึงแนะนำเผื่อเวลาเรื่องนี้ไว้ด้วย


ข้อที่ 5 : เตรียมเงินทุนสำรอง

      อธิบาย : หากเป็นไปได้ในช่วงนี้ก็ขอให้เตรียมเงินทุนสำรองเอาไว้เผื่อในกรณีฉุกเฉินในเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ ในทุกๆวิกฤตผู้ที่มีเงินสดอยู่ในมือจะเป็นผู้ที่ได้เปรียบที่สุด


- จบแล้ว -

      FYI : แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ 5 ข้อนี้จะทำให้เรารอดพ้นจากวิกฤติครั้งนี้ได้ ในแต่ละประเภทของสินค้าและรูปแบบธุรกิจ จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ฉะนั้นขอให้เราอย่าชะล่าใจและเตรียมตัวตลอดเวลา


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : JAN64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาซองไปรษณีย์พลาสติก : (ดูตาราง) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Jan. 7, 2021, 12:48 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง