สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

Google Ads Series ตอนที่ 9 : ระยะยาวแล้วการทำ Ads วัดกันที่ Negative Keyword

ตอนที่ 9
: หากจะวัดกันในระยะยาว การทำ Ad ให้มีประสิทธิภาพที่สุดในต้นทุนที่ต่ำสุดต้องวัดกันที่การทำ Negative keywords

      สวัสดีครับมาพบกับอีกครั้งกับ ตอนที่ 9 ของ Series Google Ads หากท่านใดที่ยังไม่มีพื้นฐาน ทางผมขอแนะนำให้ท่านไปไล่อ่านตั้งแต่ตอนที่ 1-8 ก่อน ตอนที่ 1 เพื่อที่จะเข้าใจถึงศัพท์ต่างๆที่จะกล่าวกันในตอนที่ 9 นี้ หรือหากท่านใดพอมีพื้นฐานอยู่แล้วสามารถเข้าสู่เนื้อหาบทความนี้ได้เลยครับผม สำหรับตอนที่ 9 สำหรับตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด และยังมีผู้ทำ Ad หลายๆคนยังมองข้ามและไม่เคยทำเลย ซึ่งผลที่ตามมาก็คือประสิทธิภาพของ Ad ต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ซึ่งอย่างที่ผมได้กล่าวไปในหัวข้อของตอนนี้ก็คือ หากเราจะวัดกันจริงๆระยะยาว ผู้ที่ทำ Ad ได้ดีที่สุด คือผู้ที่ทำ Negative Keywords ได้ครบถ้วนที่สุด ครบถ้วนจนขนาดที่ว่าไม่มี Keywords ใดๆที่ไม่เกี่ยวของกับสินค้าหรือบริการเราแสดง Ad ของเราเลย


      สำหรับหัวข้อที่จะพูดกันในตอนนี้จะมีทั้งหมด 4 หัวข้อ ซึ่งประกอบด้วยดังนี้


1. Negative Keywords คืออะไร และข้อดีเป็นอย่างไร

2. วิธีการเพิ่ม Negative Keywords แบบที่ 1

3. วิธีการเพิ่ม Negative Keywords แบบที่ 2

4. ประเภทของการเพิ่ม Negative Keywords

      มาดูกันว่าทั้ง 4 หัวข้อจะมีเนื้อหาต่างๆอย่างไรกันได้เลยครับผมหัวข้อที่ 1 : Negative Keywords คืออะไร และข้อดีเป็นอย่างไร

      ความหมาย : Negative Keywords คือกลุ่ม Keywords ที่เราต้องการให้ Ad ไม่แสดงเมื่อผู้ค้นหาได้พิมพ์ Keywords นั้นๆมา การเพิ่ม Negative Keyword เข้าไปก็คือการเพิ่มกลุ่มคำที่เราไม่ต้องการที่จะแสดง Ad ของเราให้เห็นเมื่อมีคนค้นหาคำนั้นๆ ในบางครั้งเวลาเราระบุ Keyword ลงไปใน Ad เราอาจจะระบุกว้างๆ ยกตัวอย่างเช่น ซองไปรษณีย์ ซึ่งลูกค้าอาจจะค้นหาคำว่า ซองไปรษณีย์ กระดาษ และเจอ Ad เราเมื่อลูกค้าเข้ามาเว็บไซต์เราพบว่า เราไม่มีสินค้าดังกล่าว เราก็จะเสียเงินค่าโฆษณาไปฟรีๆ การเพิ่ม Negative Keyword คำว่ากระดาษเข้าไป จะหมายความว่า หากมีคนค้นหา Keyword ที่มีคำว่ากระดาษ ก็จะไม่ต้องการใน Ad เราแสดง

      ข้อดี : การเพิ่ม Negative Keyword จะทำให้เราประหยัดเงินค่าโฆษณาได้ สำหรับในระยะยาว จะทำให้เราประหยัดค่าโฆษณาได้มากมาย และเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของ Ad ส่งผลต่ออันดับของ Ad เราด้วย


หัวข้อที่ 2 : วิธีการเพิ่ม Negative Keywords แบบที่ 1

      อธิบาย : จากรูปประกอบเราสามารถเพิ่ม Negative Keyword เข้าไปใน Campaign นั้นๆ หรือละเอียดถึงระดับ Ad Group ได้เช่นกัน โดยเข้าไปในเมนู Keyword > Negative Keyword และกด + เพิ่มกลุ่มข้อความเข้าไปได้เลย


หัวข้อที่ 3 : วิธีการเพิ่ม Negative Keywords แบบที่ 2

      อธิบาย : อีกหนึ่งวิธีที่จะเพิ่ม Negative Keyword จากรูปประกอบให้เรากดเลือก Campaign ของเราและเข้าไปที่ Search Term และสามารถดูว่ามี Keyword ใดบางที่มีคนค้นหาเข้ามา เราสามารถกดเลือก Keyword ที่ไม่ต้องการและเพิ่มเข้าเป็น Negative Keyword ได้เลยเช่นกัน


หัวข้อที่ 4 : ประเภทของการเพิ่ม Negative Keywords

      อธิบาย : จากรูปประกอบการเพิ่ม Negative Keyword จะมีรูปแบบต่างๆของการเพิ่ม เหมือนกับการเพิ่ม keyword แบบปกติเช่นกัน ซึ่งหากท่านใดยังศึกษาในเรื่องนี้ สามารถดูอธิบายได้ในรูปประกอบข้างต้น


- จบแล้ว -

      ข้อแนะนำ : การเพิ่ม Negative Keywords จะต้องใช้เวลาและความอดทนในการทำไปเรื่อยๆ อย่างไม่สิ้นสุด เพราะแต่ละวันท่านจะพบว่าลูกค้าจะคนหาคำที่ไม่เกี่ยวข้องมากมายซึ่งจุดสำคัญจะอยู่ที่ว่าให้ได้ทำไปมากขนาดไหน ยิ่งทำมากประสิทธิภาพก็จะเพิ่มขึ้น และมาติดตามตอนต่อไปกันได้สำหรับตอนที่ 10 Landing Page ข้อสำคัญที่จะทำให้เราไม่เสียเงินทำ Ad ฟรี ติดตามกันได้ครับผม :)


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : JAN64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาซองไปรษณีย์พลาสติก : (ดูตาราง) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Jan. 9, 2021, 10:15 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง