สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

(Review) การใช้ Line Ads Platform ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี ใช้งานง่าย? ดีหรือไม่?

Review
: Line Ad Platform ที่ขั้นตอนการสมัคร การสร้าง Ad การเลือกกลุ่มลูกค้ารวมถึงประสิทธิภาพเป็นอย่างไรอย่าง

      บทความในวันนี้ผมจะมา Review การใช้ Line Ad Platform จะเห็นได้ว่าในอดีตนั้นการทำโฆษณากลุ่มองค์กรต่างๆจะเน้นหนักไปที่ Google Ads และ Facebook Ads สำหรับ Line Ads นั้นยังมีเพียงไม่กี่องค์กรที่ได้เริ่มได้เพราะเนื่องจากในช่วงก่อนหน้านี้ หากกลุ่มองค์กรใดๆต้องการใช้ Line Ad Platform จะต้องทำผ่าน Agency เท่านั้น แต่ในช่วง 2 3 เดือนก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวดีที่ทาง Line ได้เปิดตัว ให้ผู้ใช้ทั่วไปใช้งานได้แล้ว


      สำหรับ Line นั้นปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นโปรแกรม Chat ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เรียกได้ว่าเกือบทุกๆองค์กรในปัจจุบันมี Line กันหมด โดยปัจจุบันนั้นมีผู้ใช้ Line ในประเทศไทยจำนวน 46 ล้านคน มากกว่าครึ่งหนึ่งของคนทั้งประเทศ ซึ่งจำนวน คนใช้ที่มากขนาดนี้ ทำให้ Line Ad Platform เป็นหนึ่งในช่องทางการทำโฆษณาที่หน้าสนใจมากๆสำหรับองค์กรที่มีการทำการตลาดแบบ E-Commerce


      โดยการ Review ในครั้งนี้มาจากประสบการณ์ที่ผมได้ทดลองมาในช่วงเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นการ Review ตั้งแต่ในขั้นตอนการสมัคร การสร้าง Ad การเลือกกลุ่มลูกค้า และจนไปถึงผลที่ได้จากการลงโฆษณา1 : ขั้นตอนการสมัครและรออนุมัติ

      Review : ในขั้นตอนการสมัครนี้ เราจะต้องกรอกข้อมูลหลายอย่างอาทิเช่นข้อมูลเรา ข้อมูลองค์กรเรา Email และ Line ID ของเราที่ใช้ในธุรกิจ ซึ่งการสมัครเราสามารถใช้ Account เดิมที่ Line OA เราได้ หลักจากนั้นก็รอทาง Line อนุมัติการสมัครของเรา เป็นเวลาประมาณ 24-48 ชม.

      เตรียมอะไรบ้าง? : ชื่อ, ที่อยู่, ที่อยู่องค์กร, Email, เบอร์โทร และ Line OA ID (สามารถใช้ Premium ID ได้เลย)


2 : การสร้าง Ad

      Review : หากเปรียบเทียบกับหลายๆ Platform เช่น Google Ad หรือ Facebook Ad การสร้าง Ad บน Line ง่ายกว่าเยอะมาก ซึ่งไม่จำเป็นต้องเรียนรู้อะไรก็สร้างได้ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องดี เพราะจะเห็นว่าข้อมูลต่างๆ ที่คนออกมาสอนยังมีน้อยมาก


3 : เลือกกลุ่มลูกค้า

      Review : ในเรื่องนี้ยังเป็นอีกเรื่องที่ทาง Line อาจจะต้องยังปรับปรุงเพราะการเลือกกลุ่มลูกค้ายังมีตัวเลือกที่น้อย ซึ่งอาจจะส่งผลให้กลุ่มลูกค้าที่ถูกแสดง Ad อาจจะไม่ค่อยตรงเท่าไหร่ ค่าเฉลี่ย CTR เมื่อเทียบกับการลง Ad ใน Platform อื่นๆ ยังถือว่าน้อยกว่า


4 : รูปแบบของ Ads

      Review : รูปแบบ Ads ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกเพียง 5 รูปแบบดังรูปประกอบ ซึ่งยังถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับ Platform อื่นๆ แต่ก็ถือว่าเพียงพอที่เหมาะสมสำหรับการโฆษณาบน Line


5 : ประสิทธิภาพการลง Line Ad 1 เดือนที่ผ่านมา

      Review : แม้ระบบของ Line ยังไม่มีอะไรมากนัก แต่ผลที่ได้กลับน่าตกใจเพราะว่าจำนวนการคลิกมีมาก Platform อื่นๆ เมื่อเทียบกับจำนวนเงินเดียวกัน ! ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆ


- จบแล้ว -

      FYI : ยังมีระบบต่างๆที่ทาง Line กำลังปรับปรุงให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ผมคิดว่าช่องทางนี้อาจจะเป็นหนึ่งในช่องทางหลักในการทำโฆษณาได้เลย หาก Function ต่างๆยังไม่ถูกใจท่านผู้ใช้ ก็แนะนำให้ติดตามเรื่อยๆ เพื่อวันหนึ่งทาง Line จะ Update Function ที่ถูกใจท่าน


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : JAN64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาซองไปรษณีย์พลาสติก : (ดูตาราง) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Jan. 12, 2021, 9:31 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง