สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

Review หนังสือ Text Book OM ที่ผู้ประกอบการทุกคนควรอ่าน

Highlight
:หนังสือนี้เปรียบเสมือนหนังสือคู่มือที่ใช้จริงในองค์กรสำหรับผู้ประกอบการ

      ในวันนี้ผมจะมา Review หนังสือชื่อเต็มว่า Operations management : sustainability and supply chain management ซึ่งเป็น Textbook เล่มหนา ภาษาอังกฤษ เขียนโดย Jay Heizer, Barry Render ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังสือที่ผมต้องหยิบมาเปิดดูจนเปื่อยเวลาจะทำในเรื่องต่างเกี่ยวกับการจัดการการดำเนินงาน หากคนที่ถามว่าอยากเป็นเจ้าของบริษัทต้องอ่านหนังสือเล่มไหนบ้าง หนังสือเล่มนี้จะเป็นหนึ่งในหนังสือที่ผมจะแนะนำทุกครั้ง แม้จะหนังสือ เล่มนี้จะเป็นหนังสือที่ใช้เรียน แต่เนื้อหาก็ใช่ว่าจะไม่สามารถอ่านเองได้ ผมรับรองหากท่านมีพื้นฐานภาษาอังกฤษที่ดี จะสามารถอ่านหนังสือเล่มนี้ได้อย่างแน่นอน


      ที่ผ่านๆมา อาจจะมีน้อยคนที่ทำการ Review หนังสือเล่มนี้ เพราะทั้งหนา และดูน่าเบื่อ แต่ความจริงแล้วหากท่านเป็นคนที่สนใจเรื่องธุรกิจจริงๆ การอ่านหนังสือเล่มนี้ไม่น่าเบื่อเลย สำหรับบทความในวันนี้ผมจะมา Review หนังสือเล่มนี้


      โดยเนื้อหาของการ Review จะมี 3 หัวข้อและสรุปเนื้อหา Review อีก 1 หัวข้อ


1. สิ่งที่ได้รับจากหนังสือเล่มนี้

2. สิ่งที่ประทับใจจากหนังสือเล่มนี้

3. คำแนะนำในการอ่าน

สรุปรีวิวได้กี่คะแนน


สิ่งที่ได้รับจากหนังสือเล่มนี้

      อธิบาย : โดยเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ถือได้ว่ากว้างเอามากๆ เริ่มตั้งแต่การตั้งวิสัยทัศและกลยุทธ์ขององค์กร การตั้งแผนกอย่างเหมาะสม ไปจนถึงการออกแบบขั้นตอนการทำงาน ออกแบบสินค้าและบริการ ในพาทที่สามจะเป็นในเรื่องของการจัดการห่วงโซ่อุปทาน คลังสินค้า และ Logistic และบทสุดท้ายที่ Advance ที่สุดคือการทำแบบจำลองเชิงปริมาณ (แบบเบื้องต้น) ซึ่งองค์ความรู้ด้านการดำเนินงานเป็นหนึ่งในองค์ความรู้สำคัญที่ผู้ประกอบการต้องมี สำหรับหนังสือเล่มนี้ถือได้ว่าเป็นการปูพื้นฐานด้านนี้ได้อย่างครบถ้วนจบใน 1 เล่ม


สิ่งที่ประทับใจจากหนังสือเล่มนี้

      อธิบาย : แม้เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะดูหนักแต่ในทุกๆบท หนังสือเล่มนี้จะยกตัวอย่างในเรื่องต่างๆออกมาให้คนอ่านได้สามารถจิตนาการได้ และยังมี Case Study หน้าบทให้เราเข้าใจถึงบริบท และประโยชน์ของเนื้อหาในบทนั้นๆ ซึ่งจะทำให้เมื่อได้อ่าน Case Study ตอนเริ่มต้นบทจะทำให้อยากหาคำตอบว่าทำไมต่อไป ซึ่งจะทำให้แต่ละบทน่าติดตามขึ้นมากๆ


คำแนะนำในการอ่าน

      อธิบาย : ในแต่ละบทโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเนื้อหาในวิชาที่จะได้เรียนใน MBA ซึ่งปัจจุบันเนื้อหาต่างๆ จะมีคลิปวิดีโอความรู้ให้สืบค้นต่อมากมาย ซึ่งสำหรับคนที่อ่านไม่เข้าใจสามารถหาดูวิดีโอเป็นเรื่องๆศึกษาเพิ่มเติมได้


สรุปรีวิว

      ราคาปก : 2,600 - 2,900 บาท

      คะแนนรีวิว: 10/10 คะแนน (คุ้มค่าที่ได้อ่านมากๆๆ)


- จบแล้ว -

      FYI : หากท่านที่ผ่านการทำธุรกิจมาซักพักแล้วจะพอนึกอะไรออกหลายๆอย่างระหว่างอ่านจะทำให้สนุกยิ่งขึ้น แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยทำธุรกิจผมแนะนำให้หา Case Study อ่านเพิ่มเติมเยอะๆ จะทำให้ท่านได้นึกเรื่องราวไปพร้อมกับที่อ่านหนังสือเล่มนี้ จะทำให้อ่านได้อย่างสนุปยิ่งขึ้น


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : APR64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
April 27, 2021, 4:42 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง