สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

มาทดสอบ Personality กันเพื่อที่จะเข้าใจตัวเองให้มากขึ้น

Highlight
: เข้าใจตัวเอง เราเด่นด้านใด เราเก่งด้านไหน เพื่อพัฒนาตัวเองได้อย่างถูกต้อง

      ยังมีคนอยู่หลายๆคนที่ยังหาคำตอบให้ตัวเองได้ว่าตัวเองต้องการอะไร ชอบอะไร ทำอะไรเก่ง ถนัดอะไร บทความวันนี้ผมจะมาแนะนำ "PrinciplesYou" แบบประเมินที่จะทำให้ท่านเข้าใจตัวเองได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดย PrinciplesYou เป็นผลงานของนักเขียนชื่อดัง Ray Dalio และนักจิตวิทยาจากองค์กรชื่อดังนามว่า Adam Grant


      โดยแบบประเมิน PrinciplesYou จะประเมินบุคลิกและคุณลักษณะของเราได้ ซึ่งแบบประเมินจะแบ่งบุคลิกของเราออกไปเป็น 9 หมวดหมู่ใหญ่ๆ และ มี 24 Archetypes (รูปแบบ) ซึ่งหลักจากที่เราทำแบบประเมินเรียบร้อยแล้ว แบบประเมินจะแจกแจง ออกมาว่าเรามีบุคลิกแบบใด ควรจะมีปฎิสัมพันธ์อย่างไร ต้องจัดการกับการทำงานอย่างไร เราเด่นด้านไหน และควรพัฒนาด้านไหน


หัวข้อที่ 1 : วัดตัวเองได้ประโยชน์อย่างไร

      อธิบาย : มีประโยคหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า "รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง" คำๆนี้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสงคราม หรือเรื่องของการค้า การแข่งขันต่างๆ การรู้เขาก็สร้างความได้เปรียบอยู่เสมอ และการรู้เราซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบ ของประโยคนี้ ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำเร็จที่หลายคนมองข้าม การประเมินตัวเองโดย PrinciplesYou จะทำให้คุณรู้จักตัวเองดียิ่งขึ้น รู้จุดแข็งที่แท้จริงของตัวเอง และรู้ว่าเมื่อตัวเราไปอยู๋ในหน้าที่ใด จะดีต่อตัวเรามากกว่า ซึ่งสิ่งนี้จะสามารถเป็น เข็มทิศที่จะนำพาเราไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้


หัวข้อที่ 2 : ผลที่ได้หลังจากวัดเสร็จ

      อธิบาย : หลังจากที่เราทำแบบประเมินไปแล้ว ผลที่ได้จะแบ่งออกเป็นชุดแรกคือแบบประเมินจะแสดงว่าอุปนิสัยของเราเป็นอย่างไร เราเป็นคนชอบทำงานคนเดียว หรือชอบร่วมกับคนอื่น เราเป็นนักคิดแค่ไหน เราชอบเข้าสังคมแค่ไหนเป็นต้น และหลังจากทำแบบทดสอบ เสร็จทั้งหมดแล้ว แบบประเมินจะแสดงออกมาว่า เราเป็นบุคคลประเภทไหน ซึ่งแต่ละตัวละครจะมีลักษณะจำเพาะไม่เหมือนกัน โดยในแบบประเมินจะอธิบายอย่างละเอียด


หัวข้อที่ 3 : นำไปประยุกต์ใช้อย่างไร

      อธิบาย : สำหรับองค์กรสามารถนำประยุกต์ใช้ โดยนำแบบประเมิน Principlesyou ไปให้กับพนักงานได้ทำ และนำผลที่ได้มาแบ่งกลุ่ม ไม่ว่าจะผู้นำ ผู้สร้าง นักออกแบบ นักสูง โดยเลือกกลุ่มคนให้เหมาะสมกับสิ่งที่ทีมจะต้องทำ โดยคละในกลุ่มเดียวกันให้หลากหลาย ถึงแม้ในทางทฤษฎีการทำแบบดังกล่าวนี้สามารถทำได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจจะมีปัจจัยอื่นๆที่จะทำให้ทีมประสบความสำเร็จได้ ไม่ว่าจะความสามารถของคนในทีมที่เหมาะสม แต่เราก็สามารถนำ แบบประเมิน Principlesyou ไปใช้ประกอบเพื่อให้ ทีมสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นได้


- จบแล้ว -

      FYI : แม้แบบประเมินจะวัดได้แม่นยำแค่ไหน การนำไปปรับใช้จริงสำหรับองค์การที่ต้องการปรับทีมการทำงาน ควรที่จะปัจจัยอื่นๆประกอบเพื่อที่จะปรับกลุ่มทำงานให้ได้อย่างเหมาะสมยิ่งขึ้นกว่าเดิม


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : MAY64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
May 3, 2021, 4:37 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง