สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

ส่งทุเรียน เลือกใช้ขนส่งเอกชนเจ้าไหนดี?

      วนกลับมาอีกครั้งสำหรับฤดูที่ทุกคนรอคอย (ในเดือน พฤษภาคม – มิถุนายน) นั้นคือฤดูออกผลผลิตผลไม้เศรษฐกิจอย่างเจ้าทุเรียน ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถหาซื้อได้ทั่วไปในท้องตลาด หรือ รถที่จอดขายบริเวณริมท้องถนน แต่ปัจจุบันก็มีเกษตรกรหลายท่านนำมาต่อยอด โดยขายในช่องทางออนไลน์ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่ในงสถานะการโควิด-19 คนอยู่กับบ้านกันเยอะยิ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


      ส่วนหนึ่งของการขายทุเรียนออนไลน์ แน่นอนคือเรื่องของขนส่งและค่าจัดส่งนั้นเอง วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบ ขนส่งเอกชน อย่าง Kerry Express และ SCG Express ที่สามารถส่งผลไม้และของน้ำหนักเยอะๆ ได้ โดยจะมีเงื่อนไขในการเปรียบเทียบ คือการใช้กล่องสำหรับบรรจุผลไม้ กล่องไซต์ M (27 x 43 x 20 ซม.) บรรจุทุเรียน 2 ลูก แต่ละลูกจะมีน้ำหนักลูกละ 4 กิโลกรัม จะมีข้อดีข้อเสีย และค่าจัดส่งอย่างไรบ้างมาดูกันส่งทุเรียนโดย Kerry Express

      แน่นอนสำหรับขนส่ง Kerry Express ที่ทำการตลาดเรื่องการส่งผลไม่ในช่วงนี้อย่างนักหน่วง ทั้งยังอัดฉีดโปรส่วนลด 10% สำหรับเกษตรกร มีสาขาให้เข้าไปใช้บริการในทุกจังหวัด ถือว่าเข้าตากรรมการมากๆ หากพูดถึงในแง่การบริการ สำหรับผู้ที่ส่งสินค้าประเภทผักผลไม้กับทาง Kerry Express มั่นใจได้เลยว่าของถึงมือปลายทางอย่างรวดเร็วแน่นอน เนื่องจากสินค้าประเภทดังกล่าวได้รับการซัพพอร์ตจากทาง Kerry และ ความผิดพลาดในการจัดส่งอยู่ในระดับที่ต่ำมากๆ


      ราคา : สินค้าประเภทผลไม้ แม้จะได้รับการจัดส่งพิเศษ แต่ค่าบริการจัดส่งจะใช้เรทราคาเดียวกับการส่งสินค้าปกติอื่น หากเราจัดส่งสินค้าผลไม้โดยใช้กรุงเทพมหานครเป็นต้นทาง กล่อง M (27 x 43 x 20 ซม.) บรรจุทุเรียน 2 ลูก น้ำหนัก 8 กิโลกรัม จัดส่งภายในภาคเดียวกัน 90 บาท และ จัดส่งข้ามภาค 100 บาท (ไม่รวมค่าพื้นที่ห่างไกล)ส่งทุเรียนโดย SCG Express

      ขนส่งแมวดำ หรือ SCG Express ขนส่งที่รองรับพัสดุน้ำหนัก ได้เยอะกว่าหลายๆ เจ้าในราคาที่ถูกกว่า มีทั้งบริการจัดส่งด่วนธรรมดา และแบบแช่แข็ง ซึ่งอาจจะไม่คุ้นเคยหน้า Shop สักเท่าไหร่เมื่อเทียบกับ Kerry แต่ SCG Express เองมีบริการเรียกรถเข้ารับสินค้าถึงบ้านเช่นกัน สร้างความสะดวกไม่น้อย ซึ่งในแง่ของการจัดส่ง ถือว่ารวมเร็ว และซัพพอร์ตพัสดุประเภทผลไม้เช่นกัน แต่จะมีปัญหาเรื่องคัดแยกพัสดุไปผิดจังหวัดให้เห็นอยู่บ้าง


      ราคา : เมื่อใช้เงื่อนไขเดียวกับ Kerry โดยจัดส่งภายในภาคเดียวกัน 95 บาท และ จัดส่งข้ามภาค 110 บาท (ไม่รวมค่าพื้นที่ห่างไกล)ตารางเทียบ


      ก็จบไปแล้วสำหรับบทความในวันนี้ พรุ่งนี้จะมีบทความใหม่ๆ ที่น่าสนใจอะไรมาอัปเดต อย่าลืมติดตามเข้ามาอ่านกันเยอะๆนะครับผม• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : MAY64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
May 4, 2021, 5 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง