สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

หลักการที่สำคัญ 4 ประการในการสร้างแบรนด์ (Brand)

Highlight
: แบรนด์เปรียบเสมอตัวต้นของสินค้า แบรนด์ที่ไม่ชัดเจนก็เหมือนคนที่ไม่มีตัวต้นและไม่ถูกจดจำ

      การสร้างแบรนด์ให้เป็นแบรนด์นั้น จะเรียกได้ว่าเป็นศิลป์ขั้นสูง และเป็นการใช้ศาสตร์มาช่วยให้มันเกิดขึ้นได้ ซึ่งหากจะให้กล่าวความสำคัญของแบรนด์จะกล่าวง่ายๆได้ว่า แบรนด์เปรียบเสมอตัวต้นของสินค้าทั้งหมดของเรา ซึ่งหากจะเปรียบเทียบกับคน แบรนด์ที่ไม่ชัดเจนก็เหมือนคนที่ไม่มีตัวต้นและจะส่งผลให้ ไม่ได้ถูกเป็นที่น่าจดจำเท่าไหร่ ไม่ถูกหลงรัก ไม่มี Fan Club โดยสรุปแล้วหน้าที่ของแบรนด์คือเครื่องมือหนึ่งที่จะทำให้เราสื่อสารกับ ลูกค้าของเราได้อย่างรวดเร็วว่าเราเป็นอย่างไร สินค้าเราเป็นอย่างไร ซึ่งหากเราสามารถทำแบรนด์ได้ดี จะทำให้เราถูกจดจำ และเป็นชื่นชอบของลูกค้าได้


      สำหรับบทความในวันนี้เราจะบอก 4 หลักสำคัญในการสร้างแบรนด์ให้เป็นแบรนด์ได้ สร้างตัวตนได้ ไปดูกันเลยครับ จะมีอะไรบ้าง


1.) หาจุดยืนของเรา

      อธิบาย : จุดยืนของแบรนด์นั้นหากเปรียบเทียบ ก็เหมือนกับคน ที่มีจุดยืน และโดดเด่นในจุดยืนนั้น จะทำให้บุคคลนั้นๆ ถูกจำได้ในฐานะผู้ที่ยืดหยัดในจุดยืนนั้น เช่นกันสำหรับแบรนด์ เราสามารถสร้างแบรนด์ให้มีจุดยืนต่างๆออกมาได้ ซึ่งตัวอย่างที่ยกมาคือแบรนด์ Innisfree ซึ่งมีจุดยืนในด้านของการใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติเช่นชาเขียน


2.) นำเสนอคุณค่าที่โดดเด่น

      อธิบาย : สาวๆหลายท่านคงรู้จัก Skin Care แบรนด์ Innisfree เป็นอย่างดี และถ้าหากถามทุกคนที่รู้จักแบรนด์นี้ว่า สินค้าที่โดดเด่นคืออะไร ทุกคนจะตอบว่าเป็นชุด Series Green Tea หรือไม่ก็เซรั่มชาเขียว ซึ่งทางแบรนด์ได้นำเสนอ ได้อย่างโดดเด่น


3.) สร้างอารมณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับสินค้าในแบรนด์

      อธิบาย : ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดสำหรับแบรนด์ MUJI คือสินค้าทุกชิ้นจะถูกออกแบบมาแบบเรียบง่าย ใช้โทนสีที่มีในธรรมชาติ ซึ่งเมื่อๆจับสินค้า MUJI กองรวมๆกันจะเห็นได้ว่า อารมณ์ที่ถูกแสดงออกมาจากตัวสินค้าทุกอย่างออกไปทิศทางเดียวกันทั้งหมด


4.) ถ่ายทอดแบรนด์ออกไปในทุกๆมุม

      อธิบาย : หนึ่งในตัวอย่างที่เห็นชัดที่สุด คือ MUJI ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ในประเทศไทยที่เข้มแข็งสุดมีแฟนๆ มากมาย การถ่ายทอดแบรนด์ MUJI แถบจะเรียกได้ว่าออกมาในทุกๆมิติ ไม่ว่า รูป กลิ่น เสียงและสัมผัส ร้านประดับในแบบโทนสีอบอุ่น ธรรมชาติ เข้าไปท่านจะได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มีเสียงเพลงเปิดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนี้เป็นหนึ่งในวิธีการที่จะถ่ายทอดแบรนด์ผ่านประสาทสัมผัสทั้งหมด


- จบแล้ว -

      FYI : “Your brand is what other people say about you when you're not in the room.” คำกล่าวจาก Jeff Bezos มีความหมายว่า แบรนด์ของคุณคืออะไรที่ผู้อื่นกล่าวเกี่ยวกับคุณเมื่อคุณไม่ได้อยู่ในห้อง


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : JUN64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
June 16, 2021, 11:30 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง