สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

หลัก 8 ข้อในการสร้างผู้ปฎิบัติงานในองค์กรของเราให้เก่ง

Highlight
: การที่บริษัทจะเดินไปได้อย่างรวดเร็วหรือไม่นั้น พนักงานฝ่ายปฎิบัติการเป็นหนึ่งกลไกที่สำคัญ

      ผู้จัดการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด คือผู้จัดการที่มีพนักงานฝ่ายปฏิบัติการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเช่นเดียวกัน ไม่สามารถเป็นสิ่งใด สิ่งหนึ่งอย่างเดียวได้ ซึ่งการที่จะทำให้พนักงานฝ่ายปฏิบัติการสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องบุคคลเพียงอย่างเดียว แต่เป็นผลจากการบริหารและการปฎิบัติโดยตรงจากผู้จัดการและผู้บริหารในองค์กรนั้นๆด้วยเช่นกัน องค์กรที่จะเติบโตได้อย่างรวดเร็ว จำเป็นต้องมีพนักงานฝ่ายปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพสูงด้วย ซึ่งบุคคลที่รู้เรื่องเนื้อจากในด้านปฎิบัติมากที่สุดก็คือคนที่อยู่หน้างาน และคนที่จะช่วยผู้จัดการหาทางออกได้ดีที่สุดก็เป็นพนักงานฝ่ายปฏิบัติการเช่นกัน ซึ่งหากผู้จัดการและพนักงานฝ่ายปฏิบัติการ ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ องค์กรนั้นๆ ก็จะเติบโตไปได้อย่างรวดเร็ว


      บทความในวันนี้เราจะมีแนะนำ 7 แนวทางการปฎิบัติที่ผู้จัดการ ผู้บริหาร หรือองค์กรนั้นๆ ควรที่จะปฎิบัติต่อพนักงานฝ่ายปฏิบัติการ เพื่อที่จะให้การทำงานนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุดได้ ไปดูกันเลยครับว่าจะมีอะไรบ้าง


1.) สร้างความท้าทาย

      อธิบาย : การให้ความท้าทายแก่พนักงานฝ่ายปฏิบัติการ จะเหมือนเป็นการสร้างเป้าหมายให้แก่เขา ซึ่งการมีเป้าหมายจะเหมือนการมีเข็มทิศให้กับพนักงานฝ่ายปฏิบัติการ และการมีเป้าหมายจะทำให้เกิดการแข่งกันกับตัวเองเกิดขึ้นมา จึงทำให้ ประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นได้


2.) ให้อิสระ

      อธิบาย : มนุษย์เราจะรู้สึกอึดอัดเมื่อไม่มีอิสระ ในทางกลับกัน มนุษย์เราจะรู้สึกพึ่งพอใจ หากมีอิสระ ปัจจัยที่จะทำให้พนักงานฝ่ายปฏิบัติการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพคือการให้อิสระในการคิด ให้อิรสะในการทำในแนวทางของเขา มากที่สุดเท่าที่ เราจะทำได้ หากแนวทางนั้นยังไม่ดี เราค่อยไปปรับบนพื้นฐานของแนวคิดนั้นๆ จนได้วิธีการร่วมกัน ที่ดีที่สุดออกมา


3.) ให้ความเคารพ

      อธิบาย : การได้รับความเคารพเป็นหนึ่งในสิ่งที่มนุษย์ต้องการสูงสุด ซึ่งการที่เราให้ความเคารพแก่พนักงานฝ่ายปฏิบัติการ จะทำให้พนักงานฝ่ายปฏิบัติการมีความกล้าในการพูดปัญหา ในการเสนอปัญหา และแนวทางแก้ไขต่างๆ สิ่งนี้จะทำให้องค์กร สามารถเดินหน้าต่อไปแม้เจอปัญหาก็สามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว


4.) ให้ความเป็นมิตร

      อธิบาย : หนึ่งในปัจจัยในการทำให้พนักงานฝ่ายปฏิบัติการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือความรู้สึกสบายใจ เมื่ออยู่ในที่ทำงาน การที่คุณให้ความเป็นมิตรแก่เขา รู้ว่าเขาชอบอะไร เล่นกีฬาอะไร ชอบทำกิจกรรมอะไร จะทำให้พนักงานฝ่ายปฏิบัติการรู้ สึกอบอุ่นใจ ถูกเอาใจใส่ และจะทำให้เขาพยายามทำให้ไม่ให้เราเสียใจ


5.) ติดต่ออย่างสม่ำเสมอ

      อธิบาย : การถูกลืม เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้พนักงานฝ่ายปฏิบัติการเจ็บปวด บั่นทอดกำลังใจ การที่คุณเพียงถามว่า "เป็นอย่างไรบ้าง" "งานติดขัดอะไรหรือเปล่า" "มีอะไรให้พี่ช่วยเหลือได้" เพียงเท่านี้ ก็จะเหมือนให้กำลังเขาในการทำงานได้แล้ว


6.) มอบชัยชนะ

      อธิบาย : หากพนักงานฝ่ายปฏิบัติการทำงานสำเร็จ เราควรมอบประสบการณ์แห่งชัยชนะให้กับเขา ให้เขารู้สึกว่าประสบความสำเร็จ เพื่อให้เขาภาคภูมิใจในการทำงาน และมีแรงจูงใจที่จะทำให้สำเร็จอีกต่อไปเรื่อยๆ


7.) คาดหวังในตัวเขา

      อธิบาย : การคาดหวังแบบบวก จะทำให้พนักงานฝ่ายปฏิบัติการรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าและพยายามพิสูจน์คุณค่านั้นๆออกมา ซึ่งจะทำให้ตัวเขาพยายามมากขึ้น และจะส่งผลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น


- จบแล้ว -

      FYI : แม้ผู้บริหารจะเก่งแค่ไหน แต่ไม่สามารถส่งต่อความเก่งนี้ลงไปถึงพนักงานผู้ปฎิบัติการได้นั้น บริษัทหรือองค์กรนั้น ก็จะมีคอขวด ไม่สามารถเดินหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : JUN64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
June 18, 2021, 3:34 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง