สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

เมื่อ Facebook ระบบล่มกว่า 6 ชั่วโมง! เกิดอะไรขึ้นบ้างในขณะนั้น

What's this?
: เมื่อ Facebook ระบบล่มกว่า 6 ชั่วโมง ส่งผลกระทบอะไรบ้างในขณะนั้น

      เมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอย่างหนึ่งนั้นก็คือ Facebook ล่ม ซึ่งทีแรกผมเองก็คิดว่าเป็นที่อินเทอร์เน็ต โวยวายไปยกใหญ่เลย แต่พอเข้าเว็บไซต์อื่นได้ก็ยังปกติดี จึงได้มุ่งไปหาสาเหตุที่ Twitter ก็ได้พบกับ Trend อันดับ 1 เฟสล่ม ไอจีล่ม ซึ่งนั่นก็ยังบ่งบอกได้ถึงแอปพลิเคชั่นทั้งหมดอย่าง Facebook Instagram และ Whatsapp ไม่สามารถเข้าใช้งานได้นั้นเอง แต่ก็คิดว่าจะเกิดปัญหาเพียงแค่แปปเดียว แต่ดันกลายเป็นเรื่องราวที่ยาวนานกว่า 6 ชั่วโมง ซึ่งนานกว่าปี 2008 และหนักกว่ามากๆ เพราะในเหตุการณ์นี้ได้ทำให้ Facebook ขาดทุนร่วม 6 พันล้านบาทในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานกว่า 80 ล้านคน จากผู้ใช้ทั้งหมด 3 พันล้านคนความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังจาก Facebook ล่ม

      1. หุ้นของ Facebook ล่วง : นี่เป็นหนึ่งสิ่งเลยทีเรามักจะพบตอนที่บริษัทใดบริษัทหนึ่งมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ซึ่งมันส่งผลกระทบให้กับ Facebook อย่างมาก โดยที่หุ้นของเฟซบุ๊กล่วงทันทีกว่า 5.6% หลังเกิดระบบล่ม หรือ คิดเป็นมูลค่าบริษัทที่หายไปกว่า 1.6 ล้านล้านบาท (ซึ่งต่อมาราคาหุ้นของ Facebook ปิดที่ -4.9%)


      2. พนักงานบริษัทไม่สามารถเข้า-ออกอาคารได้ : ในช่วงเวลาที่มีการแก้ไขระบบ ได้มีพนักงานของบริษัท Facebook แจ้งกับนักข่าวว่า นอกจากที่ระบบล่มแล้วยังส่งผลต่ออาคาร ที่ทำให้พนักงานบริษัทและวิศวกร ไม่สามารถเข้า-ออก เพื่อแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างทันท่วงที


      3. Mark Zuckerberg ตกอันดับ Top 5 บุคคลที่รวยที่สุดในโลก : จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบอย่างหนักและยังรวมกับหุ้นของบริษัท ที่ทำให้ Mark Zuckerberg ต้องสูญเสียทรัพย์สินรวมกว่า 6 พันล้านบาท จนตกอันดับที่ 5 โดยที่ Larry Ellison ผู้สร้างซอฟท์แวร์อย่าง Oracle ขึ้นเป็นอันดับ 5 แทนในขณะนี้

      นอกจากนี้ยังทำให้ Mark Zuckerberg สูญเสียความมั่งคั่งสูงถึงชั่วโมงละ 2 แสนล้านบาท (6,000 ล้านเหรียญสหรัฐ)

      Ref. : Bloomberg, CNBC, CNBC, Forbes


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : OCT64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Oct. 5, 2021, 5:14 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง