สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

“Content Marketing” สำคัญขนาดไหนสำหรับการทำตลาดออนไลน์

What's this?
: Content Marketing ยังสำคัญอยู่ไหมกับธุรกิจในปัจจุบัน?

      เรื่องราวมากมายที่เราได้รับเข้ามา อาจจะมองว่าการโฆษณาอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ในทางกลับกัน Content Marketing เองก็มีคุณค่าไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว หากเราต้องการที่จะลด Cost ต่างๆลง เราอาจจะต้องหันมานำเสนอในรูปแบบของเทรนด์ต่างๆ ที่เข้าตากับกลุ่มเป้าหมายของเราได้มากที่สุด วันนี้ผมจะมาแอบบอกให้ทุกท่านทราบถึงข้อดีในการใช้ Content Marketing เพื่อนำธุรกิจของคุณให้เติบโตโดยที่ไม่ต้องหวังพึ่งแค่การโฆษณาเท่านั้น


ทำไมคุณต้องใช้ Content Marketing ในการพัฒนาธุรกิจของคุณ?


1. กลยุทธ์ในการสร้างรายได้

      อธิบาย : คุณรู้หรือไม่ว่า การทำแบรนด์สักแบรนด์ให้ดังระดับโลกนั้น เขาไม่ได้พึ่งแค่การโฆษณาเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึง Content Marketing ที่ผู้คนกว่า 77% ให้ความสนใจในเนื้อหาต่างๆ ที่บริษัทธุรกิจ หรือ แบรนด์ของคุณสร้างสรรค์ขึ้นได้อย่างตรงจุดกับกลุ่มเป้าหมาย และถ้าหากคุณต้องทำโฆษณาสักชิ้นยังไง Content Marketing ก็ยังคงเป็นตัวแปรสำคัญก่อนที่จะพิจารณาบูสต์โฆษณาเหล่านั้น


2. ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

      อธิบาย : การโฆษณานับเป็นวิธีในการทำตลาดแบบเดิมๆ สิ่งนึงที่เราควรจะมีเลยก็คือ เว็บไซต์ หรือ ช่องทางการติดตามต่างๆ โดยให้เราเลือกลงคอนเทนต์อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างการเข้าถึงกับลูกค้าและผู้ที่มีโอกาสจะมาเป็นลูกค้าของเราได้ในอนาคต นอกจากนี้การโปรโมทคอนเทนต์ของคุณผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็จะช่วยได้อย่างมากเลยทีเดียว


3. สร้างการเข้าถึงให้มากขึ้น

      อธิบาย : จากข้อที่แล้ว เราจะมองเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า การทำ Content มันส่งผลกับยอด Engagement ขนาดไหน และถ้ายิ่งทำได้อย่างตรงจุดและต่อเนื่องมากที่สุด ผู้คนก็จะสามารถดึงดูดแบรนด์ของคุณมากเท่านั้น ดังนั้นสิ่งที่คุณจะต้องรู้ในข้อนี้ก็คือ ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายของคุณและรู้ช่องทางที่จะแชร์ Content ต่างๆของคุณ


4. การเปลี่ยนผู้เข้าชมเป็นลูกค้า

      อธิบาย : ในส่วนนี้แต่ละแบรนด์ แต่ละธุรกิจ ต่างก็ต้องวางแผนกลยุทธ์ในการรับมือกับลูกค้า ซึ่งในส่วนนี้หากใช้ Content เป็นตัวเชื่อมระหว่าง ธุรกิจและลูกค้า จะสร้างความสัมพันธ์ขึ้นได้ในระดับนึง ซึ่งจะเป็นการปูทางให้ยอดขายของคุณเพิ่มขึ้น แล้วคุณอาจจะต้องทำควบคู่ไปกับการค้นคว้า หรือ ติดตามพฤติกรรมของลูกค้าของคุณเพื่อที่จะนำมาปรับแก้ไขเพื่อการเติบโตในอนาคต


5. การใช้งาน SEO

      อธิบาย : ผมมั่นใจได้เลยว่า ลูกค้า ที่ต้องการซื้อของแล้วเลือกค้นหาผ่านทาง Search engine ต่างๆ ก็คงจะสนใจแค่ร้านที่อยู่ในหน้าแรก อันดับแรกๆ เพียงเท่านั้น เพราะคิดว่าหน้าต่อไปคงจะไม่ได้น่าสนใจเท่าที่ควร โดยทางออกของเรื่องนี้ เราก็ยังคงอยู่กับความต้องการของผู้บริโภค หรือ การแก้ไขปัญหาเหล่านั้น เช่น แป้นพิมพ์เปลี่ยนภาษาไม่ได้ต้องทำอย่างไร?, ซองไปรษณีย์พลาสติกขนาดนี้ใส่กับอะไรได้บ้าง? ยิ่งตรงจุดมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสริมการเข้าถึงธุรกิจของคุณได้อย่างแน่นอน


6. รู้จักการอัพเดทบ่อยครั้ง

      อธิบาย : ธุรกิจหรือแบรนด์ของเรา อาจจะกำลังนำก้าวนึงกับลูกค้าอยู่เสมอ แต่เราก็อย่าลืมที่จะอัพเดทข้อมูลข่าวสาร ทั้งราคา โปรโมชั่น ข้อตกลง ต่างๆ เพื่อจะให้ลูกค้าของคุณได้รับทราบทั่วกัน เพราะถ้าหากลูกค้าของคุณมารู้ทีหลัง ก็อาจจะมีปัญหาเข้ามาในภายหลังได้


- End credit -

      FYI : จากข้อมูลทั้งหมดสามารถชี้บอกได้เลยว่า Content Marketing ยังสำคัญมากไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม เพราะยิ่งเราสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าของเราได้แล้ว ก็จะดึงดูดลูกค้าใหม่ๆที่อาจจะสนใจในธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณได้แบบอัตโนมัติ แต่ก็อย่าลดความต่อเนื่องของคอนเทนต์ลงเพราะการโดนลดการมองเห็นสักครั้งนึงกว่าจะกลับมามันยากกว่าเดิมจริงๆ


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : NOV64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Nov. 12, 2021, 1:20 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง