สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

Youtube เตรียมอัพเดทการซ่อนปุ่ม Dislike เพื่อป้องกันกลุ่ม Downvote

What's this?
: Youtube เตรียมพร้อมอัพเดทสำหรับฟีเจอร์ใหม่ที่ซ่อนจำนวน Dislike ของวิดีโอ เพื่อป้องกันการถูกคุกคามจากกลุ่ม Downvote

      คุณเองกำลังสงสัยอยู่ใช่ไหมครับว่ากลุ่ม Downvote คืออะไร? ซึ่งจริงๆแล้ว มันก็มีลักษณะคล้ายกับกลุ่มที่มีความ 'อคติ' ในตัวค่อนข้างสูง เนื่องจากในสังคมของเราแทบจะทั้งโลกที่ยังคงมีการใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งเสมอ เวลาเจอใครที่ทำผิดพลาดลง Youtube เพียงเล็กน้อย หรือ แม้แต่การกระทำที่ผิดพลาดในสังคมออนไลน์ ก็จะมีผู้คนที่มีมวลแห่งความอคติเข้ามารุม Dislike ว่ากล่าวด้วยคำหยาบคาย ทั้งๆที่การให้โอกาสมันเป็นสิ่งที่ผู้คนควรคิดได้สักหน่อยก็ยังดี

      ซึ่งในส่วนนี้ทาง Matt Koval (หัวหน้าฝ่ายประสานงานครีเอเตอร์) ได้กล่าวว่า ผู้ชมบางกลุ่ม มักใช้งานปุ่ม Dislike เพื่อทำให้วิดีโอเหล่านั้นเป็นเกมการแข่งขันที่มีคะแนนบอกเอาไว้อย่างชัดเจน ว่าเราควรจะเลือกดูวิดีโอเหล่านั้นหรือเปล่า และผู้ชมบางกลุ่มเองเลือกใช้งาน Dislike เพียงเพราะความไม่ชอบเป็นการส่วนตัว ไม่ว่าเรื่องที่ผิดพลาดของ Youtuber เหล่านั้นจะผ่านมานานแค่ไหนก็ยังหยุดมือของตัวเองให้ตามกด Dislike ไม่ได้จริงๆ


ปุ่ม Dislike ยังคงมีอยู่หรือไม่?

      จากภาพข้างต้นเราจะมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่า จะยังคงเห็นปุ่ม Dislike อยู่ แต่จะไม่เห็นจำนวนที่ Dislike (กำลังทยอยอัพเดทไปยังทั่วโลก ตอนนี้จะมีคนที่เห็นและไม่เห็นจำนวนการ Dislike ของวิดีโอ) อย่างที่ผมบอกไปข้างต้นในเรื่องของกลุ่มคน Downvote ที่มีให้เห็นอยู่ทั่วไปในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่มีทางที่จะลบผู้คนเหล่านี้ให้หายเหมือนการดีดนิ้วของ Thanos แน่นอน มีแต่ที่จะต้องยอมรับว่ามันอาจจะเกิดขึ้น แต่ทาง Youtube เองได้ทำการทดลองมาและมองเห็นว่า ผู้ชมจะใช้งานปุ่ม Dislike ที่น้อยลง และถ้าหากคุณไม่มั่นใจในวิดีโอเหล่านั้น สามารถตรวจสอบจากคอมเมนท์ได้เลย ผมเชื่อว่าหลายคนก่อนจะเลือกดูวิดีโอ จะมาแอบดูคอมเมนท์ก่อนเป็นอันดับแรก

ครีเอเตอร์ผู้สร้าง Content (Youtuber) ยังคงสามารถเห็นจำนวน Dislike ได้ : โดยเข้าไปที่ YouTube Studio เพื่อดูข้อมูลวิเคราะห์ทั้งหมด ทั้งยอดเข้าชม ยอดผู้ติดตาม และการ Like และ Dislike ในช่วงเวลาที่ผ่านมา


- End credit -

      FYI : ในมุมมองใหม่นี้ มันอาจดูเหมือนเป็นการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง เพื่อให้เกิดการเท่าเทียมกันในทุกฝ่าย แต่ส่วนตัวของผมเองยังคงมองไม่เห็นว่า จำนวน Like และ Dislike มีความสำคัญอย่างไร เพราะต่อให้ Dislike เยอะมากแค่ไหนทาง Youtube ก็ไม่ได้ลบวิดีโอเหล่านั้น ถ้าไม่ถูกรายงานจากผู้ชมโดยตรง คลิปใดที่ไม่ถูกใจก็เลือกที่จะเพิกเฉยกันได้ครับ อย่าให้ Content เข้ามาครอบงำคุณไม่งั้นคุณจะเสพ Content อะไรก็มีแต่ความเครียดอย่างแน่นอน


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : NOV64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Nov. 17, 2021, 9:59 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง