สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

Facebook เตรียมลบ! การกำหนดกลุ่มเป้าหมายบางส่วนในการโฆษณา

What's this?
: เมื่อการโฆษณาในปีถัดไป จะเริ่มลบกลุ่มเป้าหมายบางส่วนออกไป ทำให้ธุรกิจบางอย่าง เข้าถึงผู้ใช้งานได้ยากขึ้น

      Facebook : เตรียมการลบข้อมูลในการกำหนดเป้าหมายในบางส่วนออกไป เนื่องจากมีรายละเอียดของเนื้อหาที่มีความละเอียดอ่อน เพื่อเห็นเป็นไปตามกฏระเบียบข้อบังคับความเป็นส่วนตัวในปัจจุบัน Facebook ได้กล่าวว่า : ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม 2022 เราจะทำการลบการกำหนดเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ผู้คนมองว่ามันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนเกินไป เช่น ตัวเลือกในเรื่องของการเมือง ประเด็นทางสังคม หรือบุคคลสาธารณะที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ เชื้อชาติ ศาสนา และรสนิยมทางเพศ

      อีกนัยหนึ่ง คุณจะไม่สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับ วันเบาหวานโลก, การรับรู้ถึงเรื่องมะเร็งปอด, การแต่งงานของคนเพศเดียวกัน หรือ วัฒนธรรมของ LGBTQ+, ความเชื่อ, การเมืองการปกครอง และการพนัน เพื่อให้สอดคล้องต่อความต้องการของระบบผู้ใช้งานที่ต้องการเห็นโฆษณาเหล่านี้ลดน้อยลงไป และยังสามารถมองเห็นโพสต์จากกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กได้มากยิ่งขึ้น เพราะธุรกิจขนาดเล็กเหล่านั้นไม่อาจเข้าถึงผู้ชมมากมายได้เหมือนธุรกิจหรือแบรนด์ใหญ่ๆ ที่สามารถเข้าถึงผู้คนผ่านทางรายการทีวีได้นั้นเอง


- End credit -

      FYI : ในส่วนนี้ในอนาคตอาจเกิดปัญหาใหญ่สำหรับนักการตลาด ที่ทำการโปรโมทผ่านสื่อ Facebook ด้วยข้อมูลที่อ้างถึงเรื่องการเมือง, เว็บพนัน หรือรีวิวการลดน้ำหนัก จะถูกลดการมองเห็นไปในที่สุด นอกจากนี้แบรนด์ใหม่ๆ อาจจะต้องคิดสักนิดนึงถึงเรื่องประเด็นในสังคม โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ที่มีทัศนคติไปในทางด้านใด ถ้าเราเลือกถูกก็อาจจะสามารถดึงดูดใจลูกค้าในกลุ่มนี้ได้จำนวนมากเลยทีเดียว


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : NOV64 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
Nov. 19, 2021, 10:11 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง