สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

10 คีย์ลัดสำหรับการใช้งานบน Windows ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

What's this?
: เมื่อการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows มีงานล้นมือ จึงต้องมีคีย์ลัดเข้ามาช่วยให้การทำงานสะดวกยิ่งขึ้น

      ตั้งแต่ที่เราเริ่มใช้คอมพิวเตอร์ หรือ โน๊ตบุ้ค มานานนับปี มีคีย์ลัดมากมายเกิดขึ้นบนระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งคีย์ลัดแต่ละอันก็จะช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งการแคปหน้าจอด้วย Windows Key + Shift + S เพื่อใช้เครื่องมือลักษณะคล้ายกับ Snipping Tool เพื่อแคปหน้าจอในขณะนั้นได้อย่างรวดเร็ว หรือ ความคุ้นชินเก่าๆกับการกด Alt+F4 เพื่อปิดหน้าจอโปรแกรม หรือ เกม ที่เวลามีปัญหาค้าง บัค error ที่เรามักกดเป็นประจำ มิหนำซ้ำหากค้างมากๆ เราก็ต้องเลือกใช้ Crtl+Alt+Delete ยอดฮิตที่ใช้ในการปิดโปรแกรมที่ค้างหนักจนทำอะไรแทบไม่ได้นั้นเอง


10 คีย์ลัดที่คุณอาจยังไม่เคยรู้หรือลองใช้

1. Alt+F4 - คีย์ลัดนี้เป็นอันรู้จักกันดีในหน้าที่สำคัญคือ "ปิดโปรแกรม" แล้วเวลาคุณ Shutdown ปิดเครื่อง ทำไมต้องไปกดที่ Start ล่ะ ลองใช้คีย์ลัด Alt+F4 บนหน้าจอ Desktop สิแล้วการปิดเครื่องของคุณจะฉับไวแล้วล้มตัวลงนอนได้ทันใจ


2. Windows key + M - เบื่อไหมกับการเปิดหน้าต่างโปรแกรมขึ้นมาเยอะแยะมากมาย หรือ เว็บไซต์หลายๆอัน เพียงใช้คีย์ลัดนี้จะย่อทุกหน้าต่างทุกโปรแกรมลงในพริบตาเดียวเลย


3. Windows Key + .> - สำหรับสายพิมพ์ที่ต้องการใช้งาน Emoji แต่งเติมแบบฉับไวไม่ควรพลาด


4. Windows Key + 1-9 - การวาง Shortcut ของโปรแกรมต่างๆไว้ที่ ทาสก์บาร์ สามารถกดคีย์ลัดตามด้วยเลข 1-9 ตามลำดับ เพื่อเปิดโปรแกรมในตำแหน่งที่ต้องการหากในตอนนั้นคุณไม่มีเมาส์


5. Windows Key + Tab - เปิดหน้าต่างของโปรแกรมทั้งหมดที่คุณกำลังเปิดใช้งาน เพื่อเลือกว่าจะใช้งานโปรแกรมไหนก่อน จะได้ไม่ต้องมาคลิกเลือกหาให้เสียเวลา


6. Windows Key + E - มันจะไปยากอะไรแค่กด This pc แต่ถ้าคุณเบื่อกับการใช้งาน Mouse pad เพื่อไปคลิกเข้า File Explorer ก็กดคีย์ลัดเข้าได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว


7. Windows Key + -,+ - การใช้งานปกติของเรามักใช้กันบนหน้าต่างเว็บไซต์ หรือ โปรแกรมรูปภาพต่างๆ เพื่อซูมดูรูปภาพ แต่มันก็สามารถใช้บน Desktop ได้เช่นกัน


8. Windows Key + i- คุณเคยต้องการที่จะตั้งค่าอะไรสักอย่างแบบเร่งด่วนไหม คีย์ลัดนี้จะทำให้คุณเข้าถึงการตั้งค่าทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วที่สุด


9. Windows Key + G- สายเล่นเกมที่อยากจะบันทึกหน้าจอเอาไว้เวลาเล่นกับเพื่อน เกมบาร์ จะมีเมนูต่างๆมากมายสำหรับการเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด Windows + Alt + R เพื่อเริ่มบันทึกหน้าจอ และ Windows + Alt + B เพื่อทำการสตรีมเกมของคุณ


10. Windows Key + L - สำหรับสายการทำงาน หรือ คนที่มีความลับในคอมเยอะ เวลาเราจะลุกไปไหนเวลามีเพื่อนอยู่ หรือ อยู่นอกบ้าน กดคีย์ลัดนี้ก็จะเข้าสู่การล็อคหน้าจอในทันที แต่อย่าลืมตั้งค่ารหัสผ่านด้วยล่ะ!


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : APR65 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
April 12, 2022, 4:16 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง