สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

อัพเดท! 2022 ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการโพสต์บน Facebook

What's this?
: อัพเดทใหม่! ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์ คอนเทนต์ หรือ โฆษณา ลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย Facebook

      ขอเกริ่นก่อนเลยว่า บทความนี้ จะเป็นเพียงการวิเคราะห์ข้อมูลจาก sproutsocial เท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีประโยชน์ในการวางแผนงานโพสต์คอนเทนต์และโฆษณาของคุณ เพราะมันมีอะไรซ่อนอยู่มากกว่าที่คุณคิดเสียอีก


ในการโพสต์คอนเทนต์โฆษณาบนช่องทาง Facebook ในปัจจุบันเราสามารถกำหนดช่วงเวลาที่พอเหมาะพอดีกับช่วงเวลาที่ผู้ชมในเพจและผู้ที่มีโอกาสจะมาเป็นลูกค้าเราในอนาคตได้ ซึ่งเวลาดังกล่าวจะคำนวณโดย Meta Business Suite ที่จะยกช่วงเวลาที่ดีที่สุดในช่วง 7 วันที่ผ่านมาผู้คนเข้าชมเพจในช่วงเวลาไหนมากที่สุด และเป็นช่วงวันไหนดีที่สุด แต่ถ้าคุณกำลังมองหาการวางแผนในการพัฒนาหรือสร้างเพจใหม่แล้วละก็ เวลาในแต่ละช่วงนั้นมีความหมายสำหรับคุณเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเช้า กลางคืน หรือ ช่วงเวลาที่คุณอาจคาดไม่ถึงก็ตาม ดังนั้นเรามาดูดีกว่า การวิเคราะห์ข้อมูลของช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่ย้ำไม่รู้กี่สิบรอบเนี่ยมันดีจริงๆหรือป่าว?


วันเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์บนแพลตฟอร์ม Facebook

      ช่วงเวลาข้างต้น จะแสดงให้เห็นถึงวันเวลาที่พอเหมาะพอดีในการสร้างฐานลูกค้าใหม่ของการโพสต์สื่อมีเดียต่างๆลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook ซึ่งวันที่แนะนำเป็นอย่างมาก คือ วันอังคาร ถึง วันศุกร์ ไม่นิยมโพสต์กันในวันจันทร์ และเสาร์อาทิตย์ (แต่ถ้าเป็นเรื่องถอดสมอง เคล็ดลับก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยในช่วงวันดังกล่าว) และเวลาการโพสต์ในช่วงเช้าที่ดีที่สุด คือ 9 โมงเช้า ถึง เที่ยงตรง เท่านั้น แน่นอนว่าในช่วงเวลาสายๆ ผู้คนจะเข้ามาไถ Facebook เพื่อหาดูการอัพเดทอยู่บ่อยครั้ง ก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่การทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

      วันจันทร์ ฉันคิดถึงเธออยู่ เอาวันอังคารไปโพสต์ก่อนแทนได้ไหม? ทำไมวันจันทร์ถึงเป็นวันที่ไม่แนะนำให้โพสต์ เพราะมันเป็นวันที่คนหลายๆคนในการทำงานมักไม่ชอบ เพราะมันต่อจากวันหยุดหรอ? หรือ อาจจะเป็นวันแห่งการเคลียร์งานเพื่อให้เสร็จตามกำหนดเป้าหมาย ผู้คนเลยเลือกที่จะไม่ชอบวันจันทร์ พอผ่านวันจันทร์ไปได้ทุกอย่างก็ดูแทบจะปกติ ดูอย่างบนท้องถนน วันจันทร์จะเห็นตลอดว่า รถติดมากๆ แต่วันต่อๆไปทำไมถึงไม่ติดนั้นเอง

      คุณมองเห็นช่วงเวลาที่แตกต่างหรือป่าว? ในช่วงเวลาที่เกินคาดเดาในช่วงเวลาช่องแรกๆ ตี 2 ถึง ตี 4 ทำไมช่วงเวลานี้ถึงโผล่ออกมาได้ ทั้งๆที่เป็นช่วงเวลาที่ไม่น่าจะมีใครมาดูอย่างแน่นอน อย่างที่รู้กันเราอาจจะมองกันไกลเกินไป สิ่งที่เราต้องคิดก็คือช่วงเวลาที่คนไม่ค่อยโพสต์กันเพื่อที่เราจะได้เป็นที่หนึ่งในการตีตลาดนั้นเอง เวลาไหนไม่สำคัญลองหย่อนคอนเทนต์ หรือ โฆษณาลงไป ผลลัพธ์อาจดีกว่าที่คิดก็ได้ใครจะไปรู้ จริงไหม? สิ่งสำคัญเลยสำหรับการโพสต์ในช่วงเวลา ตี2-4 นั้นเราจะแทบไม่มีคู่แข่งเลย เพราะส่วนใหญ่จะเลือกในไทม์โซนที่คาดว่าจะมีผู้ใช้งานเยอะ แต่ในประเทศของเราก็มีไม่น้อยที่ผู้คนจะออกมาทำงาน หรือ เริ่มทำงานในตอนเช้ามืดแบบนี้


- จบแล้ว -

      FYI : อย่างไรแล้วที่เราแจ้งในช่วงย่อหน้าแรก เราสามารถใช้เครื่องมือของทาง Facebook ในการกำหนดช่วงเวลาที่ดีที่สุดได้อัตโนมัติ แต่คุณก็ต้องคิดเผื่อเวลาอื่นด้วย เพื่อไม่ให้เพจของเราโดนคู่แข่งกลบหมดนั้นเอง


• แจก : คูปองส่วนลด 7% CODE : APR65 (นำไปสั่งซื้อบนเว็บไซต์)
• โปรโมชั่นพิเศษ : ไม่ว่าสั่งทางเว็บไซต์หรือสั่งทาง Chat ก็รับส่วนลด 7% 1 ครั้งทุกๆเดือน ทัก Line เรามาขอสิทธิ์ได้เลย
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
April 20, 2022, 2:45 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง