สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

ฟีเจอร์ใหม่จาก Shopee ขอใบกำกับภาษีในคำสั่งซื้อได้แล้ว ไม่ต้องแชทหาร้านค้าอีกต่อไป

What's this?
: ฟีเจอร์การขอใบกำกับภาษี จากผู้ขายโดยที่ไม่ต้องแชทคุยให้เสียเวลาบนแอปฯ Shopee

      “ฟีเจอร์ Buyer Tax invoice (การออกใบกำกับภาษีสำหรับผู้ซื้อ)” ฟีเจอร์ใหม่นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถขอใบกำกับภาษีได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อก่อนการจะขอใบกำกับภาษีจากร้านค้าภายในแอปพลิเคชั่น Shopee อาจจะต้องทักแชทเพื่อพูดคุยกับผู้ขายก่อนที่จะทำการสั่งซื้อและยืนยันใบกำกับภาษี

      ซึ่งในตอนนี้เราสามารถกดสั่งซื้อแล้วกรอกข้อมูลใบกำกับภาษีได้เลย ไม่ต้องแจ้งกับทางผู้ขายก่อนแล้วด้วย แถมยังช่วยให้ผู้ขาย(ร้านค้า)ในการเก็บข้อมูลของผู้ซื้อ เพื่อนำไปออกใบกำกับภาษี โดยร้านค้าที่สามารถเปิดใช้ฟีเจอร์นี้ได้ “ต้องเป็นร้านค้าที่ทำการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มหรือมีสิทธิถูกต้องตามกฎหมายในการออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ เท่านั้น”


รูปแบบของการขอใบกำกับภาษีโดย (ผู้ซื้อ)

1. การขอใบกำกับภาษีสำหรับร้านที่มีแท็กขอใบกำกับภาษีแล้วเท่านั้น : คลิกไปที่ ขอใบกำกับภาษี(แบบเต็มรูป) ทำได้ทั้งการสั่งซื้อบนคอมพ์และแอปพลิเคชั่น

2. กรอกข้อมูลรายละเอียดให้ครบถ้วน : กรอกข้อมูลในการขอใบกำกับภาษีให้ครบถ้วนและตรวจทานความถูกต้องให้เรียบร้อย ได้ทั้งแบบส่วนบุคคลและนิติบุคคล จากนั้นกด ส่งคำขอ เป็นอันเสร็จสิ้น


ขั้นตอนการดูคำสั่งซื้อที่มีใบกำกับภาษี (ผู้ขาย)

1. แท็กแสดงสถานะผู้ซื้อที่ต้องการใบกำกับภาษี : เมื่อผู้ซื้อทำการสั่งซื้อเข้ามา ให้ร้านค้าเข้าสู่ระบบ Seller Centre แล้วไปที่เมน 'การจัดส่งของฉัน' (My Shipment) จะปรากฏแถบข้อความ Invoice

2. ออกใบกำกับภาษี : หลังจากที่เราเห็นแท็ก 'Invoice' แล้ว ให้เราคลิกไปยังรายละเอียดของผู้ซื้อ แล้วสามารถ Copy ข้อมูลใบกำกับภาษีไปออกตามขั้นตอนของทางร้านค้าได้เลย ฟีเจอร์นี้ถือว่าทำออกมาได้ดีทำให้สะดวกยิ่งขึ้นและไม่พลาดตกหล่นการยื่นคำขอนั้นเอง


• โปรโมชั่นพิเศษ : เมื่อสั่งซื้อสินค้าครบ 1,500 บาทขึ้นไป รับของแถมฟรี 1 ชิ้น จาก 3 รายการ
• ตารางรวมราคาสินค้า : (ดูตารางราคา) เราใช้ 🧡 บริการ :)
July 22, 2022, 4:54 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องพัสดุ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง