ไม่มีเวลา ตอบลูกค้าช้า !! จัดการง่ายๆ ด้วยการตั้งค่า Facebook ตอบกลับอัตโนมัติใน 3 ขั้นตอน

บทความข้อความตอบกลับอัตโนมัติใน Facebook

บ่อยแค่ไหนที่ต้องเสียโอกาสในการขาย เนื่องจากติดธุระสำคัญ หรือ ลูกค้าทักแชทมาเยอะมากเหมือนเกิดวินาศ สันตะโร ซึ่งอาจจะทำให้การตอบ inbox ล่าช้า หรือ มีการตกหล่น ทำให้ลูกค้าไม่พอใจและพลาดโอกาสในการขายสินค้าได้

ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการใช้งาน "ข้อความตอบกลับอัตโนมัติใน Facebook "

ดังนั้นการที่มีระบบตอบกลับข้อความ แบบอัตโนมัติ ด้วยข้อความที่เราตั้งไว้ จึงจะเป็นตัวช่วยในการลดความเกรี้ยวกราดของลูกค้า และลูกค้าไม่มีหนีไปไหนแน่นอนครับ


วิธีการเปิดใช้งาน ระบบตอบกลับข้อความ Inbox อัตโนมัติ ช่องทาง Facebook (ง่ายมากครับ)

ขั้นตอนที่ 1 เปิดหน้า Page Facebook ของเราขึ้นมา จากนั้นคลิกที่ปุ่ม “ตั้งค่า” (Settings) และไปที่ “การรับส่งข้อความ” (Messaging) ตามรูปด้านล่าง

บทความข้อความตอบกลับอัตโนมัติใน Facebook

บทความข้อความตอบกลับอัตโนมัติใน Facebook

ขั้นตอนที่ 2 ไปที่หัวข้อ “ตัวช่วยการโต้ตอบ” (Response Assistant) และ เลือกที่ “ส่งข้อความตอบกลับอัตโนมัติถึงคนที่ส่งข้อความถึงเพจคุณ” (Send Instant Replies to anyone who messages your Page) ให้คลิกที่ปุ่มจากเดิมที่แสดงผลว่า “ปิด” ให้เปลี่ยนเป็น “เปิด” เพื่อเริ่มการใช้งาน

บทความข้อความตอบกลับอัตโนมัติใน Facebook

ขั้นตอนที่ 3 ไปคลิกที่ปุ่ม “เปลี่ยน” (Change) ในหัวข้อเดิม จะมีหน้าป๊อปอัพเด้งขึ้นมา เพื่อให้เรากรอกข้อความที่ใช้ในการตอบอัตโนมัติ โดยสามารถใส่ได้สูงสุด 250 ตัวอักษร หากใส่ข้อความที่ต้องการใช้ในการตอบอัตโนมัติ เรียบร้อยแล้ว ไปคลิกที่ปุ่ม “บันทึก” (Save) เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ

บทความข้อความตอบกลับอัตโนมัติใน Facebook

เป็นอย่างไรกันบ้างครับหลังจากที่ทำการตั้งค่าไว้เรียบร้อยแล้ว หากมีลูกค้า Inbox มาช่องทาง Facebook ข้อความอัตโนมัติที่ได้ตั้งค่าไว้ก็จะทำงานทันที ช่วยได้เยอะเลยใช่ไหมล่ะครับ ? แต่ถึงอย่างไร หากสะดวกแล้ว อย่าลืมรีบกลับมาตอบลูกค้าน่ะครับ

March 18, 2019, 5:22 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ

ซองไปรษณีย์เกรดเอ

ซองไปรษณีย์ที่หนาที่สุดในตลาด กาวเหนียว ผิวเรียบ นุ่มสัมผัสหรู ไร้กลิ่นพลาสติก ดูพรีเมี่ยม สินค้าบรรจุในถุงใสดึงใช้งานง่ายมีป้ายฉลากบอกขนาดชัดเจน

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติกเกรดประหยัดที่ผลิตมาเพื่อวัตถุประสงค์คือการประหยัด พอใช้งานได้ บางกว่าเกรดเอ และทึบแสงน้อยกว่า แต่ด้านการใช้งานก็ถือว่าไม่มีปัญหาอะไร

กล่องไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ A125/M กระดาษลัง KA125แท้ เนื้อแข็งพิเศษมีคุณสมบัติรับน้ำหนักได้ที เคลือบผิวเพื่อป้องกันน้ำได้ดีกว่าเดิม เหมาะสำหรับค้าขายออนไลน์

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงใสจะมีทั้ง ถุงแก้วแถบกาวที่ผลิตจาก OPP, แบบถุงแก้วแถบกาวแบบปรุข้าง มีรูระบายอากาศ, แบบถุงลิ้นที่ผลิตด้วยวัสดุ PPA ที่ผลิตมาให้ขอบข้างๆเหนียวพิเศษ

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมแพ็คจะประกอบไปด้วยซองพลาสติกใสหลังกาวไว้แปะหน้ากล่องและถุง เทปกาว ตัวตัดเทปกาว ไปจนถึงปากกาเขียนซองไปรษณีย์พลาสติก

Paperang

Paperang P1เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกแก้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ได้มาก และมีสินค้ากระดาษสติกเกอร์ที่ตัดขอบข้างเพื่อง่ายต่อการใช้งาน