สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

Review ระบบจัดการ Order ใน Chat ที่เป็นที่ยอดนิยม Sellsuki

#ลูกค้าเยอะเท่าไหนก็ไม่กลัวถ้ามีตัวช่วยจัดการ

แม่ค้าออนไลน์และพ่อค้าออนไลน์ที่มีออเดอร์ต่อวันมากๆ มักจะต้องหาระบบเสริมมาช่วย จะให้จดใส่กระดาษอย่างเดียวคงลำบากและเสียเวลาเอามากๆ หากไม่นั้นทางผมก็แนะนำว่าให้ลองมาใช้ระบบช่วยจัดการออเดอร์ นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาแล้วยังป้องกันคำสั่งซื้อตกหล่นรายวัน หรือไม่ก็การจดที่อยู่ลูกค้าผิด การจดสินค้าสลับกันกับระหว่างสินค้า ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีระบบการจัดการ Order ใน Chat ทั้ง Inbox Facebook Instagram [email protected] ในประเทศไทยที่เป็นที่นิยมหลักๆ 2 บริษัท 1 คือ Sellsuki และ 2 คือ Page365 โดยในวันนี้ ทางผมจะมา Review Sellsuki และในอาทิตย์หน้าทางผมจะมาทำการ Review Page365 ซึ่งส่วนตัวแล้วทางผมคิดว่า ทั้งคู่มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกัน หากนำทั้ง 2 บริษัทมาร่วมคุณสมบัติกันได้ จะดีมากๆ โดยการรีวิวในครั้งนี้ เป็นการทดลองมาจากการที่ผมได้ทำร้าน Dearcowboy.com ซึ่งเราเป็นร้านจำหน่าย ซองไปรษณีย์พลาสติก

หัวข้อการรีวิว

1. ความเสถียรของระบบ

2. การตั้งค่าก่อนใช้งาน

3. การใช้งานบนมือถือ

4. การใช้งานบนคอมพิวเตอร์

5. เชื่อมต่อ Inbox FB

6. เชื่อมต่อ LINE @

7. ความยากง่ายเมื่อลูกค้าใช้งานแจ้งโอน

8. ติดแท็กแบ่งกลุ่มลูกค้า

9. การช่วยเหลือจากผู้ดูแลระบบ

10. ระบบจัดการคลังสินค้า

1. ความเสถียรของระบบ

ในหัวข้อนี้ จากที่ Admin ได้ทดลองใช้ระบบมาประมาณ 2 ปี ได้ว่า ระบบไม่ล่มเลย มีเพียงแต่ว่าค้าง กดไม่ไป โหลดช้า เป็นบ้างครั้งที่ลูกค้ากดส่งสลิปที่อยู่ และยังมีข้อความขึ้นว่าเกิดข้อผิดพลาด ซึ่งยังถือว่าเป็นค่อนข้างบ่อยยัง Refresh หน้านั้นใหม่ถึงใช้ได้ โดยรวมแล้วถือว่าข้อนี้ให้ 4 ดาว

Reviews :

2. การตั้งค่าก่อนใช้งาน

การตั้งค่าหลักๆ จะมีข้อความอัตโนมัติตอบกลับลูกค้า และตั้งค่าตัวเลือกสินค้า การจัดส่งต่างๆ ทุกการตั้งค่าของ Sellsuki ทางผมถือว่า ง่ายถึงง่ายมาก ข้อนี้ผมให้ 5 ดาวเลย

Reviews :

3. การใช้งานบนมือถือ

ถึงแม้ในปัจจุบันทาง Sellsuki มีให้โหลด App แต่ไม่สามารถชอบ Chat ได้โดยตรงผ่าน App จะต้องกดตอบลูกค้าในช่องทางปกติ และไปเปิดบิล โดยค้นหาชื่อลูกค้าใน App Sellsuki ซึ่งโดยรวมแล้วอาจจะเพิ่มขั้นตอนตรงนี้ ทำให้รู้สึกว่า การเชื่อมต่อนั้นๆ ยังมีรอยต่ออยู่ ในหัวข้อนี้ ผมให้ 3 ดาว

Reviews :

4. การใช้งานบนคอมพิวเตอร์

การใช้งานบน PC นั้นถือว่าใช้งานง่ายเลยทีเดียว รวดเร็ว จะมีเพียงบางครั้งที่ระบบค้าง แต่ก็เป็นไม่บ่อย ข้อนี้ได้ 5 ดาว

Reviews :

5. เชื่อมต่อ Inbox FB

การเชื่อมต่อบนช่องทาง Inbox สามารถตอบลูกค้าผ่านหน้าเพจหรือ App ของ Sellsuki โดยตรงได้เลย ซึ่งถือว่าสะดวกมาก ในข้อนี้ได้ 5 ดาว

Reviews :

6. เชื่อมต่อ LINE @

การเชื่อมต่อ Line @ จะต้องโหลด Extension ติดตั้งบน Chrome จึงจะทำการเปิดบิลได้ใน Line @ ซึ่งอาจจะไม่สะดวก หากไปนอกสถานที่ ใช้คอมเครื่องอื่นๆ ในหัวข้อนี้ ได้ 3 คะแนน

Reviews :

7. ความยากง่ายเมื่อลูกค้าใช้งานแจ้งโอน

หากจะแบ่งลูกค้าเป็น 2 กลุ่ม 1 คือผู้เคยชินกับระบบสั่งซื้อ 2 ผู้ไม่เคยชิน หากผู้ใดเคยชิน จะใช้งานระบบ Sellsuki ได้โดยไม่ยาก เพราะ เพียงแค่แปะสลิป และใส่ที่อยู่ไป แล้วกด เป็นอันเสร็จได้เลย และทาง Sellsuki ยังมีระบบช่วยเหลือกรอก ตำบล อำเภอ จังหวัด เพียงกรอกตำบล ทุกอย่างจะขึ้นมาหมดเลย ทั้งอำเภอ จังหวัด เลขที่ไปรษณีย์ และระบบยังจดจำที่อยู่เมื่อลูกค้ากลับมาซื้อใหม่ ข้อนี้ให้ 4 ดาว สิ่งที่ต้องปรับปรุงคือ บางครั้งที่รู้สึกว่าตัวหนังสือที่เปิดบิลยาวเกินไป หากจะให้ดีกว่านี้ ควรจะตั้งค่าได้ว่าให้แสดงเลขที่บัญชี หรือแสดงรายการสินค้าที่ลูกค้าซื้อหรือไม่

Reviews :

8. ติดแท็กแบ่งกลุ่มลูกค้า

0 คะแนน พยายามหาแล้ว ก็ยังหาวิธีใช้ไม่เจอ หาวิธีตั้งค่าไม่เจอ

Reviews :

9. การช่วยเหลือจากผู้ดูแลระบบ

ตอบเร็วบ้าง ช้าบ้าง ไม่เป็นเวลา นอกเวลางานยังมีตอบอยู่เป็นบางครั้ง โดยรวมแล้วได้ 4 คะแนน

Reviews :

10. ระบบจัดการคลังสินค้า

ดูได้ว่าสินค้าไหนขายไปเท่าไหร่แล้ว จัดการของเข้า ของออกได้ง่าย โดยรวมแล้ว ใช้งานได้ง่ายดี ในหัวข้อนี้ ได้ 4 ดาวเลย ถึงแม้จะทำอะไรต่างๆ ได้จริงไม่มาก แต่ก็อย่างน้อยก็ได้เห็นสินค้าใดขายดี โดยส่วนตัวแล้ว สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับ Sellsuki ก็คือหน้าตาเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย ซึ่งผมใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็สามารถทำความเข้าใจกับระบบทั้งหมดได้ เพราะใช้เวลาไม่กี่นาทีก็สามารถลองๆ เล่นๆ ได้ทุกอย่างในระบบ ส่วนข้อด้อยก็คือการที่ตัวระบบนั้นไม่เชื่อมต่อกับคอมเมนต์ของ Instagram และไม่มีบริการเชื่อมต่อพิเศษกับไปรษณีย์ไทยเหมือนกับของ Page 365

Reviews :

บทสรุป : โดยส่วนตัวแล้ว สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับ Sellsuki ก็คือหน้าตาเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย ซึ่งผมใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็สามารถทำความเข้าใจกับระบบทั้งหมดได้ เพราะใช้เวลาไม่กี่นาทีก็สามารถลองๆ เล่นๆ ได้ทุกอย่างในระบบ ส่วนข้อด้อยก็คือการที่ตัวระบบนั้นไม่เชื่อมต่อกับคอมเมนต์ของ Instagram และไม่มีบริการเชื่อมต่อพิเศษกับไปรษณีย์ไทยเหมือนกับของ Page 365

• ทางเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยทุกท่านได้ตัดสินใจหาเครื่องมือจัดการดีๆ มาจัดการระบบได้ :)

• ได้ ระบบดีๆ แล้วอย่าลืมมาซื้อ ซองไปรษณีย์พลาสติก เรานะครับผม 😁

• Share เก็บไว้ใช้วันหลังได้น้า ^^

July 29, 2019, 10:30 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์ พลาสติก กล่องพัสดุ ไปรษณีย์ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองพลาสติกไปรษณีย์ ที่ใครต่างตามหา ความทึบแสงที่คุณชอบเราจัดให้แบบจุกๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องความบาง แถบกาวปิดซีลแน่นมาก ไร้การฉีกขาดได้ง่ายี

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ไม่ผิดหวังแน่นอน ซองพลาสติกเกรดราคาประหยัด สุดคุ้มค่า ที่คุณจะได้รู้สึกถึงความทนทาน ที่ราคาลดลงเยอะมาก ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหามากวนใจท่าน

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องพัสดุ ที่จะทำให้คุณต้องหลงรัก แพ็คง่ายแพ็คดีสะดวกรวดเร็ว ฝาชนปิดซีลแน่น ไม่ต้องกังวลเรื่องฝนฟ้าคะนอง เพราะสามารถทนละอองน้ำละอองฝนได้ด้วย

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

คุณภาพคับแน่นถุง ถุงแก้วใส OPP/PPA วัสดุพลาสติกคุณภาพที่เหมาะกับถุงโปร่งใส ผลิตให้ขอบด้านข้างทนทานเป็นอย่างดี มีให้เลือก 3 แบบ คือ แบบแถบกาวปกติ แบบปรุข้าง และแบบสอดลิ้น

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

คุณเคยประสบปัญหาด้านการแพ็คบ้างหรือป่าว? แพ็คช้า แพ็คลำบาก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าคุณได้พบกับตัวตัดเทปกาวแบบมีด้ามจับ ที่จับได้ถนัดมือ รูดปิดซีลแน่น ไม่ต้องโมโห เทปใสที่ติดแล้วหาขอบแกะไม่เจออีกต่อไป

Paperang

ไม่อยากให้ผิดหวัง กับการพิมพ์จ่าหน้าแบบเดิม เครื่องพิมพ์จ่าหน้าซอง/กล่อง เครื่องนี้จะเป็นมากกว่าการพิมพ์จ่าหน้าซองธรรมดาๆ ให้ดูมีสีสัน สวยงาม ดูใส่ใจต่อลูกค้ามากยิ่งขึ้น