สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ไม่รวมกล่อง)

Review ระบบจัดการ Order ใน Chat ที่เป็นที่ยอดนิยม Sellsuki

#ลูกค้าเยอะเท่าไหนก็ไม่กลัวถ้ามีตัวช่วยจัดการ

แม่ค้าออนไลน์และพ่อค้าออนไลน์ที่มีออเดอร์ต่อวันมากๆ มักจะต้องหาระบบเสริมมาช่วย จะให้จดใส่กระดาษอย่างเดียวคงลำบากและเสียเวลาเอามากๆ หากไม่นั้นทางผมก็แนะนำว่าให้ลองมาใช้ระบบช่วยจัดการออเดอร์ นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาแล้วยังป้องกันคำสั่งซื้อตกหล่นรายวัน หรือไม่ก็การจดที่อยู่ลูกค้าผิด การจดสินค้าสลับกันกับระหว่างสินค้า ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีระบบการจัดการ Order ใน Chat ทั้ง Inbox Facebook Instagram [email protected] ในประเทศไทยที่เป็นที่นิยมหลักๆ 2 บริษัท 1 คือ Sellsuki และ 2 คือ Page365 โดยในวันนี้ ทางผมจะมา Review Sellsuki และในอาทิตย์หน้าทางผมจะมาทำการ Review Page365 ซึ่งส่วนตัวแล้วทางผมคิดว่า ทั้งคู่มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกัน หากนำทั้ง 2 บริษัทมาร่วมคุณสมบัติกันได้ จะดีมากๆ โดยการรีวิวในครั้งนี้ เป็นการทดลองมาจากการที่ผมได้ทำร้าน Dearcowboy.com ซึ่งเราเป็นร้านจำหน่าย ซองไปรษณีย์พลาสติก

หัวข้อการรีวิว

1. ความเสถียรของระบบ

2. การตั้งค่าก่อนใช้งาน

3. การใช้งานบนมือถือ

4. การใช้งานบนคอมพิวเตอร์

5. เชื่อมต่อ Inbox FB

6. เชื่อมต่อ LINE @

7. ความยากง่ายเมื่อลูกค้าใช้งานแจ้งโอน

8. ติดแท็กแบ่งกลุ่มลูกค้า

9. การช่วยเหลือจากผู้ดูแลระบบ

10. ระบบจัดการคลังสินค้า

1. ความเสถียรของระบบ

ในหัวข้อนี้ จากที่ Admin ได้ทดลองใช้ระบบมาประมาณ 2 ปี ได้ว่า ระบบไม่ล่มเลย มีเพียงแต่ว่าค้าง กดไม่ไป โหลดช้า เป็นบ้างครั้งที่ลูกค้ากดส่งสลิปที่อยู่ และยังมีข้อความขึ้นว่าเกิดข้อผิดพลาด ซึ่งยังถือว่าเป็นค่อนข้างบ่อยยัง Refresh หน้านั้นใหม่ถึงใช้ได้ โดยรวมแล้วถือว่าข้อนี้ให้ 4 ดาว

Reviews :

2. การตั้งค่าก่อนใช้งาน

การตั้งค่าหลักๆ จะมีข้อความอัตโนมัติตอบกลับลูกค้า และตั้งค่าตัวเลือกสินค้า การจัดส่งต่างๆ ทุกการตั้งค่าของ Sellsuki ทางผมถือว่า ง่ายถึงง่ายมาก ข้อนี้ผมให้ 5 ดาวเลย

Reviews :

3. การใช้งานบนมือถือ

ถึงแม้ในปัจจุบันทาง Sellsuki มีให้โหลด App แต่ไม่สามารถชอบ Chat ได้โดยตรงผ่าน App จะต้องกดตอบลูกค้าในช่องทางปกติ และไปเปิดบิล โดยค้นหาชื่อลูกค้าใน App Sellsuki ซึ่งโดยรวมแล้วอาจจะเพิ่มขั้นตอนตรงนี้ ทำให้รู้สึกว่า การเชื่อมต่อนั้นๆ ยังมีรอยต่ออยู่ ในหัวข้อนี้ ผมให้ 3 ดาว

Reviews :

4. การใช้งานบนคอมพิวเตอร์

การใช้งานบน PC นั้นถือว่าใช้งานง่ายเลยทีเดียว รวดเร็ว จะมีเพียงบางครั้งที่ระบบค้าง แต่ก็เป็นไม่บ่อย ข้อนี้ได้ 5 ดาว

Reviews :

5. เชื่อมต่อ Inbox FB

การเชื่อมต่อบนช่องทาง Inbox สามารถตอบลูกค้าผ่านหน้าเพจหรือ App ของ Sellsuki โดยตรงได้เลย ซึ่งถือว่าสะดวกมาก ในข้อนี้ได้ 5 ดาว

Reviews :

6. เชื่อมต่อ LINE @

การเชื่อมต่อ Line @ จะต้องโหลด Extension ติดตั้งบน Chrome จึงจะทำการเปิดบิลได้ใน Line @ ซึ่งอาจจะไม่สะดวก หากไปนอกสถานที่ ใช้คอมเครื่องอื่นๆ ในหัวข้อนี้ ได้ 3 คะแนน

Reviews :

7. ความยากง่ายเมื่อลูกค้าใช้งานแจ้งโอน

หากจะแบ่งลูกค้าเป็น 2 กลุ่ม 1 คือผู้เคยชินกับระบบสั่งซื้อ 2 ผู้ไม่เคยชิน หากผู้ใดเคยชิน จะใช้งานระบบ Sellsuki ได้โดยไม่ยาก เพราะ เพียงแค่แปะสลิป และใส่ที่อยู่ไป แล้วกด เป็นอันเสร็จได้เลย และทาง Sellsuki ยังมีระบบช่วยเหลือกรอก ตำบล อำเภอ จังหวัด เพียงกรอกตำบล ทุกอย่างจะขึ้นมาหมดเลย ทั้งอำเภอ จังหวัด เลขที่ไปรษณีย์ และระบบยังจดจำที่อยู่เมื่อลูกค้ากลับมาซื้อใหม่ ข้อนี้ให้ 4 ดาว สิ่งที่ต้องปรับปรุงคือ บางครั้งที่รู้สึกว่าตัวหนังสือที่เปิดบิลยาวเกินไป หากจะให้ดีกว่านี้ ควรจะตั้งค่าได้ว่าให้แสดงเลขที่บัญชี หรือแสดงรายการสินค้าที่ลูกค้าซื้อหรือไม่

Reviews :

8. ติดแท็กแบ่งกลุ่มลูกค้า

0 คะแนน พยายามหาแล้ว ก็ยังหาวิธีใช้ไม่เจอ หาวิธีตั้งค่าไม่เจอ

Reviews :

9. การช่วยเหลือจากผู้ดูแลระบบ

ตอบเร็วบ้าง ช้าบ้าง ไม่เป็นเวลา นอกเวลางานยังมีตอบอยู่เป็นบางครั้ง โดยรวมแล้วได้ 4 คะแนน

Reviews :

10. ระบบจัดการคลังสินค้า

ดูได้ว่าสินค้าไหนขายไปเท่าไหร่แล้ว จัดการของเข้า ของออกได้ง่าย โดยรวมแล้ว ใช้งานได้ง่ายดี ในหัวข้อนี้ ได้ 4 ดาวเลย ถึงแม้จะทำอะไรต่างๆ ได้จริงไม่มาก แต่ก็อย่างน้อยก็ได้เห็นสินค้าใดขายดี โดยส่วนตัวแล้ว สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับ Sellsuki ก็คือหน้าตาเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย ซึ่งผมใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็สามารถทำความเข้าใจกับระบบทั้งหมดได้ เพราะใช้เวลาไม่กี่นาทีก็สามารถลองๆ เล่นๆ ได้ทุกอย่างในระบบ ส่วนข้อด้อยก็คือการที่ตัวระบบนั้นไม่เชื่อมต่อกับคอมเมนต์ของ Instagram และไม่มีบริการเชื่อมต่อพิเศษกับไปรษณีย์ไทยเหมือนกับของ Page 365

Reviews :

บทสรุป : โดยส่วนตัวแล้ว สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับ Sellsuki ก็คือหน้าตาเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย ซึ่งผมใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็สามารถทำความเข้าใจกับระบบทั้งหมดได้ เพราะใช้เวลาไม่กี่นาทีก็สามารถลองๆ เล่นๆ ได้ทุกอย่างในระบบ ส่วนข้อด้อยก็คือการที่ตัวระบบนั้นไม่เชื่อมต่อกับคอมเมนต์ของ Instagram และไม่มีบริการเชื่อมต่อพิเศษกับไปรษณีย์ไทยเหมือนกับของ Page 365

• ทางเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยทุกท่านได้ตัดสินใจหาเครื่องมือจัดการดีๆ มาจัดการระบบได้ :)

• ได้ ระบบดีๆ แล้วอย่าลืมมาซื้อ ซองไปรษณีย์พลาสติก เรานะครับผม 😁

• Share เก็บไว้ใช้วันหลังได้น้า ^^

July 29, 2019, 10:30 a.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์พลาสติก กล่องไปรษณีย์ ถุงแก้ว และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์พลาสติก ดีที่สุดในย่านนี้ ด้วยเม็ดพลาสติก เกรดคุณภาพ ทั้งเหนียว ทั้งทน แถบกาวแน่นหนา ไม่หลุดลอกระหว่างส่ง ทึบแสง ไร้กลิ่นพลาสติก

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรด B ราคาประหยัด คุณภาพคับซอง ดีงามทุกการสัมผัส ราคาถูก และ บางกว่าเกรด A เพียงเล็กน้อยเท่านั้น คุณสมบัติเท่าเกรด A เลย

กล่องไปรษณีย์

อยากได้กล่องไปรษณีย์ ที่ทนจริงๆ มีไหม ? กล่องไปรษณีย์ของเรา เกรด KA125 แท้ คุณภาพ แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ไม่ผุไม่พังแน่นอน

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส ผลิตจากวัสดุ OPP และ PPA อย่างดี ที่ให้ความเหนียวของขอบด้านข้างถุงแก้ว ที่หนาเป็นพิเศษ ใส่ของได้ไม่แตกง่าย มีทั้ง แบบแถบกาวปกติ แบบสอดลิ้น และแบบปรุข้าง

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์เสริมการแพ็คสุดแกร่ง ยกขบวนทัพจัดเต็มเพียบ ทั้งเทปกาว 100หลา ตัวตัดเทปกาว จับถนัดมือ ปากกาเขียนซองไปรษณีย์ และซองพลาสติกหลังกาว เอาไว้ใส่ที่อยู่ลูกค้า

Paperang

สุดยอดแห่งเทคโนโลยี ประหยัดค่าหมึกพิมพ์ไปได้เยอะ ใช้ง่ายสั่งการผ่านมือถือ พิมพ์จ่าหน้าพร้อมกระดาษแบบสติ้กเกอร์ แปะง่าย เหนียวแน่น เพิ่มมูลค่าให้กับจ่าหน้าได้ดี

เลือกซองไปรษณีย์พลาสติกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ ?

หนึ่งในปัญหากวนใจสำหรับผู้เริ่มขายสินค้าออนไลน์ หรือผู้ที่สนใจอยากที่จะใช้ซองไปรษณีย์พลาสติกแทนบรรจุภัณฑ์เดิม วันนี้เรามีคำตอบครับ ประเภทแรก ซองไปรษณีย์พลาสติกแบบ “เกรด A” ผิวเรียบเนื้อสัมผัสดี ซองเหนียว กาวแน่น ผลิตจากเม็ดพลาสติกใหม่คุณภาพดี ชนิด LDPE (รีไซเคิลใหม่ได้) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับสินค้า ด้วยบรรจุภัณฑ์อย่างดี

ประเภทต่อมา ซองไปรษณีย์พลาสติกแบบ “เกรดประหยัด” ราคาถูก กาวเหนียว เนื้อแน่น เพียงพอต่อการใช้งาน ผลิตจากเม็ดพลาสติกแบบ LDPE ที่ผ่านการรีไซเคิลแล้ว เหมาะสำหรับผู้ต้องการประหยัดต้นทุน แต่ยังมองหาสินค้าคุณภาพดีเพื่อมาใช้งาน ถือเป็นตัวเลือกที่ดี อีกหนึ่งตัวเลือกครับ

ประเภทสุดท้าย ซองไปรษณีย์พลาสติก “สีพาสเทล เกรดประหยัด” ราคาถูกมากๆ ตัวซองมีลักษณะบาง มองเห็นวัตถุภายในเล็กน้อย ผลิตจากเม็ดพลาสติกชนิด MDPE ที่นิยมใช้ผลิตฟิล์มบรรจุภัณฑ์ แม้จะมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าซองไปรษณีย์พลาสติกที่ผลิตจากเม็ดพลาสติก LDPE ที่ใช้กับสินค้าเกรดอื่นๆของเรา แต่ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดต้นทุนเป็นอย่างมาก