สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

เป็นร้านค้าออนไลน์ จะจดบริษัทหรือไม่จดดีกว่ากันมาดู 8 ข้อดี-ข้อเสียของการจดทะเบียนนิติบุคคล

คำถาม : หากเราเปิดร้านค้าออนไลน์จะจดทะเบียนบริษัทดีหรือไม่?

    #ข้อดี-ข้อเสียของการจดทะเบียนบริษัท ในช่วงนี้มีลูกค้าจากร้าน ซองไปรษณีย์พลาสติก ของผมได้ถามเข้ามาว่าจะจดทะเบียนบริษัทดีหรือไม่? ซึ่งในบทความนี้ทางผมก็ได้ทำข้อดี-ข้อเสียของการจดทะเบียนบริษัทของกลุ่มธุรกิจขายของออนไลน์ต้องพบเจอเมื่อจดบริษัทแล้วมาไว้เป็นความรู้แก่ผู้ที่กำลังตัดสินใจอยู่ในช่วงนี้

     ในบทความนี้เป็นเพียงข้อแนะนำที่ผ่านจากประสบการณ์ตรงของผมแต่เพียงผู้เดียว หากมีข้อติ หรือข้อแนะนำให้กันทางผม สามารถติดต่อตรงมาได้เลยครับผม และผมก็ข้อให้ทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ได้รับประโยชน์จากบทความที่ผมได้ทำขึ้นมา พร้อมทั้งให้บทความนี้เป็นข้อเล็กๆ ที่จะทำให้ท่านตัดสินใจ ไม่ตัดสินใจที่จะจดทะเบียนนิติบุคคลกันนะครับผม

เล่าก่อน : ณ ปัจจุบันหลายๆท่าน ที่เปิดขายของ ออนไลน์ได้เริ่มวางแผน ที่อยากจะจดทะเบียนบริษัท ในบทความวันนี้ ทางผมจะนำเรื่อง 8 ข้อดี-ข้อเสีย เมื่อเป็นร้านค้าออนไลน์แล้วจดบริษัท จะต้องเจอแน่นอน


ข้อเสียของการจดทะเบียนนิติบุคคล

1. งานเอกสารมากขึ้น

งานเอกสาร ใบกำกับภาษี ซื้อ-ขาย หัก ณ ที่จ่าย เอกสาร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เอกสารเกี่ยวกับการจ้างงาน 9ล9


2. เสียเงินจ้างผู้ทำ / ผู้ตรวจบัญชี

• ค่าจ้างทำบัญชีต่อปีประมาณ  60,000-120,000 บาทในช่วงเริ่มต้น ค่าจ้างผู้ตรวจบัญชีโดยประมาณ  19,000 ++ บาทต่อปี


3. ต้องจัดการคลังสินค้า

เมื่อจดบริษัทแล้วสิ่งหนึ่งที่ต้องจัดการคือ ตัวเลขมูลค่าคลังสินค้า เข้า - ออก ซึ่งในส่วน นี้อาจจะทำให้เมื่อจดบริษัทแล้วจะมีค่าใช้จ่าย จ้างพนักงานจัดการและลงทุนใน Software


4. ต้องจัดการภาษีอย่างเข้มข้น

เมื่อจดบริษัทแล้วจะมีภาษีมากมายที่บริษัทต้องแจ้งชำระต่อสรรพากรยกตัวอย่างเช่น ภาษีมูลค่าเพิ่มซื้อ-ขาย ภาษีเงินได้ ภาษีหัก ณ ที่จ่าย ภาษีสินค้า-บริการจากต่างประเทศ (Ads) ภาษีหักจากเงินเดือน ซึ่งจะทำให้มีงานจัดการเยอะขึ้น และ เงินบางส่วนจะถูกไปฝากไว้ที่สรรพากรก่อนจะขอคืนได้


ข้อดีของการจดทะเบียนนิติบุคคล

5. จำหน่ายสินค้าแก่องค์กรได้ง่ายขึ้น

ในบางครั้งลูกค้ากลุ่มองค์กรจะต้องการซื้อสินค้าจากร้านที่จดบริษัท เท่านั้นอันเนื่องมากจากง่าย เมื่อทางบัญชีถามคำถามว่าออกใบกำกับภาษีได้หรือไม่? ใบกำกับภาษีนี้ใช้ได้จริงหรือเปล่า?


6. ง่ายต่อการเข้าถึงแหล่งเงินทุน

เมื่อบริษัทจดทะเบียนและดำเนินงานครบ 2 ปี ธนาคารส่วนใหญ่ จะเริ่มปล่อยสินเชื่อที่ดอกเบี้ยต่ำแก่บริษัท ซึ่งโอกาสที่จะได้สินเชื่อ


7. ได้สิทธิลดหย่อนภาษี

หากเป็นนิติบุคคลแล้วจะสามารถใช้สิทธิพิเศษในการลดหย่อน ภาษีอาทิเช่น ค่าเสื่อมราคา ค่าใช้จ่ายการทำบัญชี จดทะเบียนบริษัท ลดหย่อนภาษีได้ เป็นต้น


8. จ้างงานได้ง่ายขึ้น

แน่นอนว่าหากเปรียบเทียบโดยให้เงินเดือนเท่ากันระหว่างกิจการ ที่เป็นบริษัทและกิจการที่เป็นบุคคลธรรมดา การเป็นบริษัทจะมีโอกาส มากกว่าที่ผู้หางานจะเลือกเข้าทำงานด้วย เนื่องมาจากความน่าเชื่อถือ ทั้งในด้านสวัสดิการ และการคุ้มครองโดยกฎหมาย ซึ่งในจุดนี้จะทำให้ องค์กรที่เป็นบริษัทมีโอกาสเข้าถึงกลุ่มผู้หางานที่เก่งกว่า


สรุป : หากจะถามว่าจดทะเบียนบริษัทดีหรือเปล่านั้น? ผมคิดว่าคำตอบนั้น ท่านจะเป็นผู้ตอบได้เอง โดยลองเปรียบเทียบจาก ทรัพยากรที่เรามีปัจจุบันทั้งตัวพนักงานและระบบต่างๆ เพราะการจด บริษัทจะเกิดค่าใช้จ่ายต่างๆขึ้นมา ซึ่งหากเราได้รับประโยชน์น้อยกว่า เมื่อจดบริษัท เราก็ไม่จำเป็นต้องจด#อย่าลืมนะครับ "คุ้มค่าหรือไม่ให้ดูจากประโยชน์ที่ได้รับและเสียไป!"

• ขอให้ขายดีๆ แล้วอย่าลืมมาอุดหนุน ซองไปรษณีย์พลาสติกคุณภาพดีจากใจ ของร้านผมนะครับผม 😁

Aug. 18, 2019, 7:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์ พลาสติก กล่องพัสดุ ไปรษณีย์ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองไปรษณีย์พลาสติกเกรดเอ คุณภาพเยี่ยม ที่ต่างคนต่างตามหากันทั่วจนมาเจอที่นี่ ที่ซองมีความหนา แน่น เหนียว ผิวเรียบ สัมผัสหรู น่าใช้งานเป็นที่สุด

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ซองไปรษณีย์พลาสติก เกรดประหยัด ที่ให้จำนวน 100 ใบเท่ากับเกรด A ถุงมีความบางกว่าเพียงเล็กน้อย แต่ประสิทธิภาพไม่มีลดไปจากเกรด A คุณภาพเลย

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องพัสดุไปรษณีย์ที่มีให้คุณเลือกใช้มากมาย ทั้งแบบแนวตั้งหรือแนวนอน มากกว่า 16 ขนาด ใช้ได้ไม่มีปัญหา กล่องแข็งแกร่งทนทาน มีประสิทธิภาพสูงสุด

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส ที่มีคุณสมบัติ ให้คุณเลือกใช้มากมาย ทั้งแบบแถบกาวปกติ ปิดซีลแน่นสนิทไม่มีหลุดลอก แบบปรุข้าง มีรูระบายอากาศ และ แบบสอดลิ้น มีปากถุงอยู่หลังซอง ใช้งานง่ายไร้ปัญหาการใช้งาน

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์การแพ็คสินค้า ที่จะทำให้คุณต้องยอมรับแน่นอน ด้วยอุปกรณ์ที่มากหน้าหลายตา พร้อมให้คุณแพ็คสินค้ากันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ต้องกลัวของหมด เรามีเติมให้ทุกท่านได้จับจองตลอด ของไม่มีขาดมือ แพ็คกันได้รัวๆ

Paperang

เครื่องปริ้นจ่าหน้า ที่คนต่างตามหากันอย่างคับคลั่ง ตอบโจทย์ทุกปัญหา การปริ้นจ่าหน้า ไม่ต้องใช้หมึก ไม่ต้องเติมหมึก ให้เปลืองเงิน เปลืองเวลา เครื่องเดียวจบจริงๆ มั่นใจได้เลย