สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

เป็นร้านค้าออนไลน์ จะจดบริษัทหรือไม่จดดีกว่ากันมาดู 8 ข้อดี-ข้อเสียของการจดทะเบียนนิติบุคคล

คำถาม : หากเราเปิดร้านค้าออนไลน์จะจดทะเบียนบริษัทดีหรือไม่?

    #ข้อดี-ข้อเสียของการจดทะเบียนบริษัท ในช่วงนี้มีลูกค้าจากร้าน ซองไปรษณีย์พลาสติก ของผมได้ถามเข้ามาว่าจะจดทะเบียนบริษัทดีหรือไม่? ซึ่งในบทความนี้ทางผมก็ได้ทำข้อดี-ข้อเสียของการจดทะเบียนบริษัทของกลุ่มธุรกิจขายของออนไลน์ต้องพบเจอเมื่อจดบริษัทแล้วมาไว้เป็นความรู้แก่ผู้ที่กำลังตัดสินใจอยู่ในช่วงนี้

     ในบทความนี้เป็นเพียงข้อแนะนำที่ผ่านจากประสบการณ์ตรงของผมแต่เพียงผู้เดียว หากมีข้อติ หรือข้อแนะนำให้กันทางผม สามารถติดต่อตรงมาได้เลยครับผม และผมก็ข้อให้ทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ได้รับประโยชน์จากบทความที่ผมได้ทำขึ้นมา พร้อมทั้งให้บทความนี้เป็นข้อเล็กๆ ที่จะทำให้ท่านตัดสินใจ ไม่ตัดสินใจที่จะจดทะเบียนนิติบุคคลกันนะครับผม

เล่าก่อน : ณ ปัจจุบันหลายๆท่าน ที่เปิดขายของ ออนไลน์ได้เริ่มวางแผน ที่อยากจะจดทะเบียนบริษัท ในบทความวันนี้ ทางผมจะนำเรื่อง 8 ข้อดี-ข้อเสีย เมื่อเป็นร้านค้าออนไลน์แล้วจดบริษัท จะต้องเจอแน่นอน


ข้อเสียของการจดทะเบียนนิติบุคคล

1. งานเอกสารมากขึ้น

งานเอกสาร ใบกำกับภาษี ซื้อ-ขาย หัก ณ ที่จ่าย เอกสาร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เอกสารเกี่ยวกับการจ้างงาน 9ล9


2. เสียเงินจ้างผู้ทำ / ผู้ตรวจบัญชี

• ค่าจ้างทำบัญชีต่อปีประมาณ  60,000-120,000 บาทในช่วงเริ่มต้น ค่าจ้างผู้ตรวจบัญชีโดยประมาณ  19,000 ++ บาทต่อปี


3. ต้องจัดการคลังสินค้า

เมื่อจดบริษัทแล้วสิ่งหนึ่งที่ต้องจัดการคือ ตัวเลขมูลค่าคลังสินค้า เข้า - ออก ซึ่งในส่วน นี้อาจจะทำให้เมื่อจดบริษัทแล้วจะมีค่าใช้จ่าย จ้างพนักงานจัดการและลงทุนใน Software


4. ต้องจัดการภาษีอย่างเข้มข้น

เมื่อจดบริษัทแล้วจะมีภาษีมากมายที่บริษัทต้องแจ้งชำระต่อสรรพากรยกตัวอย่างเช่น ภาษีมูลค่าเพิ่มซื้อ-ขาย ภาษีเงินได้ ภาษีหัก ณ ที่จ่าย ภาษีสินค้า-บริการจากต่างประเทศ (Ads) ภาษีหักจากเงินเดือน ซึ่งจะทำให้มีงานจัดการเยอะขึ้น และ เงินบางส่วนจะถูกไปฝากไว้ที่สรรพากรก่อนจะขอคืนได้


ข้อดีของการจดทะเบียนนิติบุคคล

5. จำหน่ายสินค้าแก่องค์กรได้ง่ายขึ้น

ในบางครั้งลูกค้ากลุ่มองค์กรจะต้องการซื้อสินค้าจากร้านที่จดบริษัท เท่านั้นอันเนื่องมากจากง่าย เมื่อทางบัญชีถามคำถามว่าออกใบกำกับภาษีได้หรือไม่? ใบกำกับภาษีนี้ใช้ได้จริงหรือเปล่า?


6. ง่ายต่อการเข้าถึงแหล่งเงินทุน

เมื่อบริษัทจดทะเบียนและดำเนินงานครบ 2 ปี ธนาคารส่วนใหญ่ จะเริ่มปล่อยสินเชื่อที่ดอกเบี้ยต่ำแก่บริษัท ซึ่งโอกาสที่จะได้สินเชื่อ


7. ได้สิทธิลดหย่อนภาษี

หากเป็นนิติบุคคลแล้วจะสามารถใช้สิทธิพิเศษในการลดหย่อน ภาษีอาทิเช่น ค่าเสื่อมราคา ค่าใช้จ่ายการทำบัญชี จดทะเบียนบริษัท ลดหย่อนภาษีได้ เป็นต้น


8. จ้างงานได้ง่ายขึ้น

แน่นอนว่าหากเปรียบเทียบโดยให้เงินเดือนเท่ากันระหว่างกิจการ ที่เป็นบริษัทและกิจการที่เป็นบุคคลธรรมดา การเป็นบริษัทจะมีโอกาส มากกว่าที่ผู้หางานจะเลือกเข้าทำงานด้วย เนื่องมาจากความน่าเชื่อถือ ทั้งในด้านสวัสดิการ และการคุ้มครองโดยกฎหมาย ซึ่งในจุดนี้จะทำให้ องค์กรที่เป็นบริษัทมีโอกาสเข้าถึงกลุ่มผู้หางานที่เก่งกว่า


สรุป : หากจะถามว่าจดทะเบียนบริษัทดีหรือเปล่านั้น? ผมคิดว่าคำตอบนั้น ท่านจะเป็นผู้ตอบได้เอง โดยลองเปรียบเทียบจาก ทรัพยากรที่เรามีปัจจุบันทั้งตัวพนักงานและระบบต่างๆ เพราะการจด บริษัทจะเกิดค่าใช้จ่ายต่างๆขึ้นมา ซึ่งหากเราได้รับประโยชน์น้อยกว่า เมื่อจดบริษัท เราก็ไม่จำเป็นต้องจด#อย่าลืมนะครับ "คุ้มค่าหรือไม่ให้ดูจากประโยชน์ที่ได้รับและเสียไป!"

• ขอให้ขายดีๆ แล้วอย่าลืมมาอุดหนุน ซองไปรษณีย์พลาสติกคุณภาพดีจากใจ ของร้านผมนะครับผม 😁

Aug. 18, 2019, 7:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์ พลาสติก กล่องพัสดุ ไปรษณีย์ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองพลาสติกไปรษณีย์ เกรด คุณภาพ ผลิตมาอย่างสมบูรณ์แบบ ไร้ปัญหาการใช้งาน หนาแน่นเหนียว ทึบแสง ไร้ที่ติ ใส่สินค้าได้ปลอดภัยจนถึงมือลูกค้าแน่นอน

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ของคุ้มค่าคุ้มราคา ใครๆก็ต้องสนใจเป็นพิเศษ ถูกและดีมีอยู่แน่นอน ซองพลาสติกเกรดประหยัดของเรา ถึงแม้จะบางเล็กน้อย แต่ใช้งานได้อย่างไร้ปัญหาเลยทีเดียว

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องพัสดุไปรษณีย์ ที่จะทำให้คุณต้องยอมรับว่าเป็นกล่องพัสดุที่ทนทาน ทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะใส่สินค้า แพ็คสินค้าอย่างไรก็แน่นหนา ไร้ที่ติกันเลยทีเดียว

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

ถุงแก้วใส ที่ได้นวัตกรรมการผลิต ยืดหยุ่นขอบ เพื่อให้ได้ความโปร่งใสบริสุทธ์อย่างแท้จริง ไม่ต้องกังวลด้านการแพ็คแต่อย่างใด เพราะมันจะช่วยปกป้องสินค้าได้เป็นอย่างดี จนถึงมือลูกค้าอย่างสวยงาม

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

อุปกรณ์ที่เราจัดเต็มมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย ไม่เพียงแต่จะใช้ในการแพ็คสินค้า ยังประยุกต์ใช้ในงานอื่นๆได้ดีอีกด้วย เริ่มด้วย เทปกาวใส สีชา ตัวตัดเทปกาว ปากกาเขียนซองพลาสติก พลาสติกกันกระแทก พลาสติกหลังกาว

Paperang

เครื่องพิมพ์จ่าหน้าซองอัตโนมัติ ที่คุณจะได้รู้สึก ในการได้ลองสัมผัส มีไว้ใช้ได้ยาวนาน ไม่มีพังเสียหาย ขนาดพกพาใช้งานง่ายดาย สะดวกมาก ใช้ไม่เป็นเรามีคู่มือแถมไปให้พร้อม