สินค้ารวม : 0 บาท ไปที่ตะกร้าสินค้า

โปรโมชั่น : ยอด 650 บาท ฟรีค่าจัดส่ง (ยกเว้นกล่อง)

Review ระบบจัดการ Order ใน Chat ที่เป็นที่ยอดนิยม Page365

#ลูกค้าเยอะเท่าไหนก็ไม่กลัวถ้ามีตัวช่วยจัดการ

ในบทความตอนที่แล้วเราได้ Review Sellsuki (กดเพื่ออ่านบทความ) ระบบจัดการ Order ใน Social Commerce ไม่ว่าจะขายของใน Facebook Instagram หรือ Line Official ก็สามารถใช้โปรแกรมจัดการ เพื่อป้องกันคำสั่งซื้อตกหล่น และเพื่อความรวดเร็วในการจัดการ มอบความสะดวกทั้งฝั่งลูกค้า และฝั่งเราเองที่เป็นผู้ขาย โปรแกรมจัดการที่เป็นที่นิยมในประเทศไทยใหญ่ๆ จะมีอยู่ 2 บริษัท 1 คือ Sellsuki และ 2 คือ Page365 โดยในวันนี้ ทางผมจะมา Review Page365 และในอาทิตย์หน้าทางผมจะมาทำการ Review Sellsuki vs Page365 ให้เห็นกันมัดต่อมัด ซึ่งส่วนตัวแล้วทางผมคิดว่า ทั้งคู่มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังจะตัดสินใจใช้ เพื่อที่จะได้หาโปรแกรมจัดการที่เหมาะสมกับทรัพยากรที่เรามี โดยการรีวิวในครั้งนี้ เป็นการทดลองมาจากการที่ผมได้ทำร้าน Dearcowboy.com ซึ่งเราเป็นร้านจำหน่าย ซองไปรษณีย์พลาสติก โดยเราไม่ได้รับว่าจ้างใดๆ ให้มา Review

หัวข้อการรีวิว

1. ความเสถียรของระบบ

2. การตั้งค่าก่อนใช้งาน

3. การใช้งานบนมือถือ

4. การใช้งานบนคอมพิวเตอร์

5. เชื่อมต่อ Inbox FB

6. เชื่อมต่อ LINE @

7. ความยากง่ายเมื่อลูกค้าใช้งานแจ้งโอน

8. ติดแท็กแบ่งกลุ่มลูกค้า

9. การช่วยเหลือจากผู้ดูแลระบบ

10. ระบบจัดการคลังสินค้า

1. ความเสถียรของระบบ

จากที่ Admin ได้ทดลองใช้ระบบมาตั้งแต่ในยุคเริ่มแรก ที่ Admin ได้มีร้านขายเสื้อเล็กๆเป็นของตัวเอง พบว่าหากเป็นแบบฟรี จะต้องใช Server ร่วมกับผู้ใช้อื่นๆ ที่ใช้แพ็คเกจฟรี จึงทำให้บางครั้งอาจจะมีล่ม และช้าบ้าง แต่หากเป็นแบบเสียเงินแล้ว ตั้งแต่ใช้มาทางผมยังไม่พบปัญหาล่มและแอบหน่วงเป็นบางครั้ง ให้ 3 ดาว

Reviews :

2. การตั้งค่าก่อนใช้งาน

สำหรับการตั้งค่าของ Page365 จะต้องตั้งค่าค่อนข้างเยอะ เนื่องจากระบบมีความยืดหยุนในการใช้งานมาก ทั้งวิะีในการชำระเงิน วิธีการส่งสินค้า ระบบติด Tag ลูกค้า จึงใช้เวลาในการตั้งค่านานเล็กน้อย แต่หากทำขั้นตอนเรื่อยๆ จะไม่มีความยากใดๆ ที่ทำไม่ได้ ส่วนตัวให้ 4 ดาว เพราะหากเป็นผู้เข้าใช้งานใหม่ จะไม่มีบอกว่าตรงใดจำเป็นต้องตั้งค่า และตรงไหนไม่จำเป็น จึงทำให้เสียเวลานานในการตั้งค่าทุกอย่างทั้งหมด

Reviews :

3. การใช้งานบนมือถือ

สำหรับ App บนมือถือ ต้องยอดรับเลยว่า Page365 ทำมาได้ดีมาก เมื่อเปรียบเทียบกับของ บริษัทคู่แข่ง ข้อนี้ให้ 5 ดาวเต็ม

Reviews :

4. การใช้งานบนคอมพิวเตอร์

การใช้งานบน PC นั้นถือว่าไม่ยากมาก หากได้ทำความคุ้นเคยเล็กน้อย อาจจะมีเมนูให้กดหลายๆอย่าง ระบบรวดเร็ว จะมีเพียงบางครั้งที่ระบบค้าง แต่ก็เป็นไม่บ่อย ข้อนี้ได้ 5 ดาว

Reviews :

5. เชื่อมต่อ Inbox FB

การเชื่อมต่อบนช่องทาง Inbox สามารถตอบลูกค้าผ่านหน้าเพจหรือ App ของ Page365 โดยตรงได้เลย ซึ่งถือว่าสะดวกมาก ในข้อนี้ได้ 5 ดาว

Reviews :

6. เชื่อมต่อ LINE @ Line Official

การเชื่อมต่อ Line @ และ Line Official จะมี 2 แบบ สำหรับแบบฟรี จะต้องโหลด Extension ติดตั้งบน Chrome จึงจะทำการเปิดบิลได้ใน Line @ ซึ่งอาจจะไม่สะดวก หากไปนอกสถานที่ ใช้คอมเครื่องอื่นๆ แต่ถ้าหากเป็นแพ็คเกจแบบเสียเงินจะมี Api เชื่อมต่อกับระบบซึ่งจะทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ในหัวข้อนี้ ได้ 4 คะแนน

Reviews :

7. ความยากง่ายเมื่อลูกค้าใช้งานแจ้งโอน

หากผู้ใดเคยชินกับการซื้อสินค้า Online จะใช้งานระบบ Page365 ได้โดยไม่ยาก เพราะ เพียงแค่แปะสลิป และใส่ที่อยู่ไป ซึ่งกรอบแค่ 3 ช่อง ชื่อผู้รับ - ที่อยู่จัดส่ง - เบอร์โทร และเมื่อลูกค้าที่เคยซื้อสินค้าแล้ว จะมีระบบจดจำที่อยู่เก่าเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้ามากขึ้น มีบางครั้งที่ใช้งานตรงจุดนี้ ระบบหน่วงๆ

Reviews :

8. ติดแท็กแบ่งกลุ่มลูกค้า

5 คะแนน จุดเด่นของ Page365 มาตั้งแต่ไหน ตั้งแต่ใจ คือการติดแท็กให้ลูกค้า

Reviews :

9. การช่วยเหลือจากผู้ดูแลระบบ

ตอบเร็วบ้าง ช้าบ้าง โดยปกติแล้วจะตอบแต่ในช่วงเวลาทำงาน โดยรวมแล้วได้ 4 คะแนน

Reviews :

10. ระบบจัดการคลังสินค้า

ในอดีตระบบนี้ ทาง Page365 ยังไม่มี ซึ่งปัจจุบัน 2562 ทาง Page365 ได้เพิ่มเข้ามาซึ่งที่หน้าสนใจมาก แต่เนื่องจากยังเป็นแบบ Beta ซึ่งก็รอกันต่อไปว่าจะใช้ได้เต็มรูปแบบตอนไหน แล้วทาง Admin จะมาแก้ไข Review ตรงจุดนี้

Reviews :

บทสรุป : โดยส่วนตัวแล้ว สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับ Page365 ก็คือ ลูกเล่นที่มีมากมาย จดกดกันไม่หมด ซึ่งให้มามากกว่า Sellsuki และระบบได้มีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ อย่างไม่จุด ทั้งในด้านของลูกค้าเล่น และด้านของการใช้งานให้ง่ายขึ้นทั้งในด้านของผู้ขาย และในด้านของลูกค้า ที่สำคัญที่ทำให้ Page365 ได้นำหน้า Sellsuki ไปก็คือระบบ Api ที่เชื่อมต่อโดยตรงกับ Line Official ได้ซึ่งจุดนี้เองอาจจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้ผมกลับมาใช้ Page365 ได้บ่อยขึ้น

• ทางเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยทุกท่านได้ตัดสินใจหาเครื่องมือจัดการดีๆ มาจัดการระบบได้ :)

• ตอนที่แล้ว Review Sellsuki (กดเพื่ออ่านบทความ)

• ได้ ระบบดีๆ แล้วอย่าลืมมาซื้อ ซองไปรษณีย์พลาสติก เรานะครับผม 😁

• Share เก็บไว้ใช้วันหลังได้น้า ^^

Aug. 4, 2019, 5:30 p.m.
Share : Facebook Google

ซองไปรษณีย์ พลาสติก กล่องพัสดุ ไปรษณีย์ ถุงแก้วพลาสติก และอุปกรณ์แพ็คกิ้งอื่นๆ ในราคาส่ง

ซองไปรษณีย์พลาสติก A

ซองพลาสติกไปรษณีย์ ที่ใครต่างตามหา ความทึบแสงที่คุณชอบเราจัดให้แบบจุกๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องความบาง แถบกาวปิดซีลแน่นมาก ไร้การฉีกขาดได้ง่ายี

ซองไปรษณีย์เกรดประหยัด

ไม่ผิดหวังแน่นอน ซองพลาสติกเกรดราคาประหยัด สุดคุ้มค่า ที่คุณจะได้รู้สึกถึงความทนทาน ที่ราคาลดลงเยอะมาก ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหามากวนใจท่าน

กล่องพัสดุ ไปรษณีย์

กล่องพัสดุ ที่จะทำให้คุณต้องหลงรัก แพ็คง่ายแพ็คดีสะดวกรวดเร็ว ฝาชนปิดซีลแน่น ไม่ต้องกังวลเรื่องฝนฟ้าคะนอง เพราะสามารถทนละอองน้ำละอองฝนได้ด้วย

ถุงใสแก้ว OPP/PPA

คุณภาพคับแน่นถุง ถุงแก้วใส OPP/PPA วัสดุพลาสติกคุณภาพที่เหมาะกับถุงโปร่งใส ผลิตให้ขอบด้านข้างทนทานเป็นอย่างดี มีให้เลือก 3 แบบ คือ แบบแถบกาวปกติ แบบปรุข้าง และแบบสอดลิ้น

อุปกรณ์เสริมแพ็ค

คุณเคยประสบปัญหาด้านการแพ็คบ้างหรือป่าว? แพ็คช้า แพ็คลำบาก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าคุณได้พบกับตัวตัดเทปกาวแบบมีด้ามจับ ที่จับได้ถนัดมือ รูดปิดซีลแน่น ไม่ต้องโมโห เทปใสที่ติดแล้วหาขอบแกะไม่เจออีกต่อไป

Paperang

ไม่อยากให้ผิดหวัง กับการพิมพ์จ่าหน้าแบบเดิม เครื่องพิมพ์จ่าหน้าซอง/กล่อง เครื่องนี้จะเป็นมากกว่าการพิมพ์จ่าหน้าซองธรรมดาๆ ให้ดูมีสีสัน สวยงาม ดูใส่ใจต่อลูกค้ามากยิ่งขึ้น